6 thực phẩm các chuyên gia sức khỏe khuyên tuyệt đối không bao giờ ăn

ngọc anh (theo the healthy) |

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), những loại thực phẩm dưới đây đặc biệt độc hại cho sức khỏe và cần phải đề phòng để tránh bị ngộ độc.

Thịt nấu chưa chín

Ảnh: The Healthy
Ảnh: The Healthy 

Nguyên nhân số một gây ngộ độc thực phẩm là thịt chưa nấu chín. Hầu hết gia cầm sống đều chứa Campylobacter. Nó cũng có thể chứa Salmonella, Clostridium perfringens và các vi khuẩn khác. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, thịt sống có thể chứa vi khuẩn Salmonella, E. coli, Yersinia và các vi khuẩn khác. Việc nấu chín kỹ thịt gia cầm và thịt đỏ sẽ tiêu diệt được vi khuẩn, nhưng chỉ cần nhìn qua bạn sẽ không thể biết được thịt đã chín đúng cách hay chưa. Vì vậy, hãy luôn sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ bên trong thực phẩm an toàn.

Thịt thừa

Ảnh: The Healthy
Ảnh: The Healthy 

Thức ăn thừa nên được bảo quản lạnh ở nhiệt độ 40 ° F hoặc lạnh hơn trong vòng 2 giờ sau khi chuẩn bị. Các miếng thịt lớn, chẳng hạn như thịt quay hoặc cả con gà, nên được chia thành các lượng nhỏ hơn khi cho vào tủ lạnh để chúng nguội nhanh và ngăn vi khuẩn phát triển. 

Đồ hộp

Ảnh: The Healthy
Ảnh: The Healthy 

Nếu đồ hộp bị móp sâu, đừng ăn. Vết lõm sâu là vết lõm mà bạn có thể đặt ngón tay vào và thường có đầu nhọn. Một vết lõm trên lon thực phẩm có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào lon, và dễ gây ngộ độc.

Trứng sống

Ảnh: The Healthy
Ảnh: The Healthy 

Trứng có thể chứa vi khuẩn Salmonella ngay cả khi trứng trông sạch sẽ và không có vỏ bọc. Để tránh bị ngộ độc, hãy nấu chín trứng và thức ăn có chứa trứng. Giữ trứng ở nhiệt độ 40 ° F hoặc lạnh hơn.

Động vật có vỏ sống

Ảnh: The Healthy
Ảnh: The Healthy 

Hàu và các động vật có vỏ khác có thể chứa nhiều vi khuẩn. Hàu sống hoặc chưa nấu chín có thể chứa vi khuẩn Vibrio, gây nhiễm trùng gọi là bệnh Vibriosis. Hàu được thu hoạch từ các vùng nước bị ô nhiễm có thể chứa norovirus, gây nôn mửa và tiêu chảy. Để tránh ngộ độc thực phẩm, hãy nấu chín hải sản của bạn.

Hoa quả và rau tươi chưa rửa

Ảnh: The Healthy
Ảnh: The Healthy 

Ăn rau quả tươi mang lại những lợi ích sức khỏe quan trọng, nhưng đôi khi trái cây và rau sống có thể chứa Salmonella, E. coli, Listeria và các vi khuẩn khác. Sự ô nhiễm có thể xảy ra bất cứ lúc nào từ trang trại đến bàn ăn, bao gồm cả việc lây nhiễm chéo trong nhà bếp của chính bạn. Vì vậy, hãy luôn rửa rau củ quả tươi một cách cẩn thận. Hãy rửa sạch ít nhất hai lần trước khi ăn.

Điều này cũng đúng với trái cây có vỏ, theo chuyên gia dinh dưỡng Jodi Danen. Dùng ngón tay chạm vào vỏ hoặc cắt vỏ hoa quả có thể làm lây nhiễm chéo vi trùng từ vỏ vào thịt. Ngoài ra, khi hoa quả và rau tươi được cắt lát, chúng phải được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng bốn giờ để ngăn vi khuẩn phát triển.

ngọc anh (theo the healthy)
TIN LIÊN QUAN

10 dấu hiệu thiếu sắt ở phụ nữ và thực phẩm giúp ngăn ngừa

Nguyễn Hạnh |

Bài viết cung cấp kiến thức về 10 dấu hiệu thiếu sắt ở phụ nữ và nên ăn những thực phẩm nào để ngăn thiếu sắt.

Bất ngờ với 6 thực phẩm vừa hết hạn vẫn có thể ăn được

Hải Ngọc (Theo Bright Side) |

Dù hết hạn sử dụng nhưng những thực phẩm này vẫn có thể ăn được sau khi hết hạn trên nhãn mác vài ngày.

Top các loại thực phẩm bạn nên ăn sau khi tập luyện thể dục

ÁNH NHIÊN (THEO BOLDSKY) |

Sau một buổi tập luyện, cơ thể bạn cần các chất dinh dưỡng cụ thể để sửa chữa cơ bắp và ổn định lượng đường trong máu. Vì vậy điều cần thiết là bạn nên ăn hỗn hợp các loại thực phẩm có thể cải thiện sự phục hồi sau khi luyện tập.

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Người mẹ tường trình nguyên nhân khai tử con ruột 3 tuổi dù bé vẫn còn sống

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk -  Bà T.T.N.P. (mẹ ruột khai tử cho con 3 tuổi dù cháu vẫn đang còn sống) đã có bản tường trình về vụ việc, giải thích nguyên nhân khai tử con trai.

Hòa Bình: "Đất tặc" tiếp tay dự án cấp huyện

Tô Công - Minh Nguyễn |

Hòa Bình - Dự án Khu nhà đất ở huyện Lạc Sơn sử dụng nguồn đất san lấp từ việc khai thác trái phép, gây bức xúc cho người dân địa phương.

Sau “tối hậu thư” của Sở GTVT TPHCM, nơi trả lại vỉa hè, nơi nhởn nhơ

LÊ CHÂN |

TPHCM - Sau khoảng 1 tuần Sở GTVT TPHCM ra "tối hậu thư" về chấn chỉnh tình trạng nhiều vỉa hè tại các tuyến đường xung quanh các bệnh viện ở Thành phố bị lấn chiếm, hiện một số nơi đã bắt đầu trả lại mặt bằng cho người đi bộ, một số nơi vẫn còn nhởn nhơ, khiến nhiều người đi bộ bức xúc.

Công an TPHCM phát cảnh báo về chiêu lừa tiền mới thông qua việc tuyển dụng

Anh Tú |

TPHCM - Ngày 24.5, Công an TPHCM đã phát thông báo cảnh báo người dân về chiêu lừa đảo chiếm đoạt tài sản mới xuất hiện, cảnh giác người dân cẩn thận khi nhận được thông tin tuyển dụng, cộng tác viên online các sàn thương mại điện tử.

10 dấu hiệu thiếu sắt ở phụ nữ và thực phẩm giúp ngăn ngừa

Nguyễn Hạnh |

Bài viết cung cấp kiến thức về 10 dấu hiệu thiếu sắt ở phụ nữ và nên ăn những thực phẩm nào để ngăn thiếu sắt.

Bất ngờ với 6 thực phẩm vừa hết hạn vẫn có thể ăn được

Hải Ngọc (Theo Bright Side) |

Dù hết hạn sử dụng nhưng những thực phẩm này vẫn có thể ăn được sau khi hết hạn trên nhãn mác vài ngày.

Top các loại thực phẩm bạn nên ăn sau khi tập luyện thể dục

ÁNH NHIÊN (THEO BOLDSKY) |

Sau một buổi tập luyện, cơ thể bạn cần các chất dinh dưỡng cụ thể để sửa chữa cơ bắp và ổn định lượng đường trong máu. Vì vậy điều cần thiết là bạn nên ăn hỗn hợp các loại thực phẩm có thể cải thiện sự phục hồi sau khi luyện tập.