Tốt cho tim mạch
Các loại thực phẩm màu trắng như chuối, nấm và khoai tây rất giàu dinh dưỡng và khoáng chất. Bên cạnh đó, thực phẩm màu trắng còn chứa nhiều kali giúp cân bằng huyết áp, làm giảm nguy cơ đột quỵ và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch.
Ngăn ngừa ung thư
Tỏi và hành tây là những thực phẩm màu trắng có tác dụng chống lại sự phát triển của tế bào ung thư nhất là ung thư dạ dày và đại trực tràng.
Bởi vì, sự hiện diện của các hợp chất như organosulfur và các dẫn xuất allyl giúp ngăn chặn hoạt động của các chất gây ung thư trong thực quản, ruột kết và dạ dày. Ngoài ra, tiêu thụ các loại trái cây màu trắng còn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư tuyến tiền liệt.
Tăng cường khả năng miễn dịch
Các loại thực phẩm màu trắng thường chứa nhiều beta-glucans có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch. Bên cạnh đó, một số loại thực phẩm như nấm còn chứa nhiều selen giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các mầm bệnh.
Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa
Ăn củ sắn, lê và nấm giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh vì những thực phẩm này rất giàu chất xơ. Ngoài ra, chất xơ còn có đặc tính nhuận trường nên rất có lợi trong việc điều trị táo bón.
Tăng cường trao đổi chất
Các loại thực phẩm màu trắng có khả năng tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo và duy trì mức cân nặng lý tưởng. Thêm vào đó, sự hiện diện của selen còn giúp đẩy nhanh quá trình đốt cháy calo.
Giữ cho da và tóc khỏe mạnh
Các loại trái cây màu trắng rất giàu chất chống oxy hóa như vitamin C giúp ngăn ngừa sự lão hóa của da và tóc. Đồng thời, vitamin C còn hỗ trợ hấp thụ sắt, một khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc.