Quả bơ
Bơ có chứa một lượng lớn folate vitamin C và vitamin K. Đồng thời, bơ cũng rất giàu kali, một khoáng chất cần thiết để điều chỉnh cân bằng chất lỏng và mức natri để ngăn ngừa giữ nước.
Mặt khác, quả bơ còn giàu chất xơ, làm chậm quá trình tiêu hóa, giúp ngăn ngừa táo bón và đầy hơi.
Quả mọng
Các loại quả mọng như dâu tây, việt quất và mâm xôi thường chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.
Bên cạnh đó quả mọng cũng rất giàu chất xơ. Việc tăng hàm lượng chất xơ nạp vào cơ thể giúp tăng cường sức khỏe đường ruột và làm mềm phân, ngăn ngừa táo bón và đầy hơi.
Chuối
Không chỉ có hương vị thơm ngon, chuối còn là một thực phẩm giảm đầy hơi hiệu quả. Điều này là do chuối rất giàu chất xơ, giúp giảm táo bón, ngăn ngừa đầy bụng.
Ngoài ra, chuối rất giàu kali, có tác dụng hỗ trợ cân bằng chất lỏng trong cơ thể ngăn ngừa tích nước và đầy hơi.
Đu đủ
Đu đủ là một loại trái cây với hương vị ngọt ngào, nhiều nước và giàu chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Thêm vào đó, chuối còn chứa một loại enzyme gọi là papain, giúp cơ thể phá vỡ các axit amin kích thích tiêu hóa, nhờ đó giảm tình trạng đầy hơi do khó tiêu hóa gây ra.
Dứa
Dứa là một loại trái cây nhiệt đới chứa nhiều vitamin C, mangan và vitamin B. Dứa cũng chứa bromelain, một loại enzyme được sử dụng trong y học cổ truyền để điều trị tình trạng rối loạn tiêu hóa, cải thiện vấn đề đầy hơi.
Táo
Táo có hàm lượng nước cao và giàu kali, có tác dụng hỗ trợ cân bằng chất lỏng giữ cho cơ thể luôn đủ nước.
Đồng thời, quả táo cũng rất giàu chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan, giúp đẩy nhanh quá trình di chuyển của thức ăn, cải thiện tình trạng táo bón và đầy hơi.