Mỗi ngày cơ thể người mẹ cần thêm 400-500 calo trong tam cá nguyệt thứ hai và thứ 3. Chế độ ăn uống không lành mạnh có thể khiến sản phụ bị béo phì, tăng nguy cơ biến chứng khi sinh.
Các sản phẩm từ sữa giúp đáp ứng nhu cầu bổ sung về protein và canxi hỗ trợ cho thai nhi đang phát triển. Chị em nên uống ít nhất một ly sữa mỗi ngày và tiêu thụ nhiều sữa chua Hy Lạp...
Trứng
Trứng được nhiều người coi là siêu thực phẩm vì giàu vitamin, protein và khoáng chất. Các protein có trong trứng tốt cho em bé đang phát triển. Ngoài ra, trứng có hàm lượng choline cao, cần thiết cho sự phát triển não bộ, hệ thần kinh của thai nhi.
Chuối
Chuối giàu axit folic, canxi, kali và vitamin B6. Chúng cũng rất giàu chất chống oxy hóa và giúp tăng cường năng lượng. Vì vậy, trái cây này có thể là một bổ sung tốt cho chế độ ăn uống khi mang thai.
Khoai lang
Khoai lang là một nguồn beta-carotene tốt, được chuyển hóa thành vitamin A bên trong cơ thể. Dưỡng chất này rất cần thiết cho sự phát triển của các tế bào và mô. Vitamin A cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch, cải thiện thị lực. Vì vậy, ăn nhiều khoai lang có thể có lợi cho cả mẹ và thai nhi.
Các loại đậu
Các loại đậu bao gồm đậu lăng, đậu nành, đậu Hà Lan, đậu, đậu xanh và đậu phộng... Chúng giàu chất xơ thực vật, protein, folate, canxi và sắt... Đây là những dưỡng chất rất quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Người mẹ dung nạp đủ folate sẽ đảm bảo em bé sinh ra khỏe mạnh, được bảo vệ khỏi nhiều bệnh tật và nhiễm trùng trong tương lai.