5 lợi ích sức khỏe không ngờ của trà tầm xuân nhiều người không biết

AN AN (BRIGHTSIDE) |

Quả tầm xuân chứa hàm lượng polyphenol, carotenoid và vitamin C và E cao. Healthline đã chỉ ra 5 lợi ích đối với sức khỏe của trà tầm xuân có thể bạn chưa biết.

Giàu chất chống ôxy hóa

Chất chống ôxy hóa là những chất bảo vệ hoặc giảm tổn thương tế bào do các phân tử được gọi là gốc tự do gây ra.

Quả tầm xuân chứa hàm lượng polyphenol, carotenoid và vitamin C và E cao, tất cả đều có đặc tính chống ôxy hóa mạnh mẽ. Quả tầm xuân khô có thể cung cấp ít chất chống ôxy hóa hơn so với quả tươi.

Hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh

Quả tầm xuân là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào. Vitamin C đóng nhiều vai trò thiết yếu trong hệ thống miễn dịch của bạn, bao gồm kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, được gọi là tế bào lympho, bảo vệ cơ thể bạn chống lại sự nhiễm trùng; tăng cường chức năng của tế bào lympho; giúp củng cố hàng rào bảo vệ da bạn khỏi các mầm bệnh bên ngoài.

Hỗ trợ giảm cân

Trà tầm xuân có thể hỗ trợ việc giảm cân. Quả tầm xuân từ cây Rosa canina có nhiều chất chống ôxy hóa gọi là tiliroside, vốn có đặc tính đốt cháy chất béo, hỗ trợ quá trình giảm cân lành mạnh, hiệu quả.

Giảm viêm

Trà tầm xuân chứa nhiều hợp chất có tác dụng chống viêm, bao gồm polyphenol và galactolipi.

Galactolipid là loại chất béo chính trong màng tế bào. Gần đây, chúng đã được nghiên cứu về đặc tính chống viêm mạnh và có khả năng giảm đau khớp.

Chiết xuất tầm xuân cũng đã được đề xuất để hỗ trợ bệnh viêm khớp dạng thấp mặc dù nghiên cứu còn hạn chế.

Chống lão hóa da

Collagen là protein dồi dào nhất trong cơ thể bạn và chịu trách nhiệm cung cấp độ đàn hồi cho làn da.

Vitamin C trong tầm xuân giúp thúc đẩy tổng hợp collagen và bảo vệ các tế bào da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời - 2 yếu tố giúp giữ cho làn da của bạn trông săn chắc và trẻ trung hơn.

Ngoài ra, trà tầm xuân còn chứa carotenoid astaxanthin, vốn có thể có tác dụng chống lão hóa, do nó giúp ngăn chặn sự phân hủy collagen. Các carotenoid khác trong trà tầm xuân cũng có thể có lợi cho da.

AN AN (BRIGHTSIDE)
TIN LIÊN QUAN

Lá sắn và những lợi ích cho sức khoẻ không nên bỏ lỡ

PHỐ HOÀI (THEO THEALTHBENEFITSOF) |

Lá sắn (khoai mì) là một loại rau xanh giàu chất đạm, thường được chế biến thành các món ăn dân dã như lá sắn xào tỏi, luộc, muối chua … Dưới đây là những lợi ích sức khỏe to lớn mà chúng ta có thể nhận được khi ăn lá sắn thường xuyên.

4 lợi ích ngạc nhiên của củ su hào mà bạn nên biết

THANH NGỌC (THEO DR.AXE) |

Theo Dr.Axe, su hào không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như chống lại bệnh ung thư, tiểu đường và cải thiện chức năng của gan.

6 lợi ích dinh dưỡng của nước hầm xương mà bạn nên biết

THANH NGỌC (THEO MEDICAL NEWS TODAY) |

Theo Medical News Today, nước hầm xương có lợi cho xương khớp và hệ tiêu hóa. Dưới đây là 6 lợi ích dinh duỡng của nước hầm xương mà bạn không thể bỏ qua.

Hà Nội ùn tắc kéo dài, người dân chật vật di chuyển về nhà

MINH HÀ - LINH TRANG |

Tối 23.9, các tuyến đường của Hà Nội như Trung Kính, Nguyễn Chánh, Phạm Hùng, Nguyễn Xiển ùn tắc tứ phía, nhiều người dân ngán ngẩm khi phải chật vật di chuyển về nhà.

Lấy khoa học là nền tảng, nhà khoa học là động lực, DN là trung tâm

Vương Trần |

Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm, phát triển thị trường khoa học công nghệ phải lấy khoa học là nền tảng, nhà khoa học là động lực, doanh nghiệp là trung tâm, phù hợp với bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Ứng viên Phó Chủ tịch VFF khoá 9 xin rút

DIỆU LINH |

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh sẽ không tham gia tranh cử Phó Chủ tịch VFF khoá 9. 

Lãi suất tăng đẩy biên lợi nhuận giảm, cổ phiếu ngân hàng trước sóng gió

Đức Mạnh |

Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh lãi suất điều hành đầu tiên trong 2 năm gần nhất và là lần tăng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2016. Động thái này sẽ tác động trực tiếp tới triển vọng của nhóm cổ phiếu "vua" trong thời gian tới.

Quốc gia EU nêu "lằn ranh đỏ" trong trừng phạt Nga

Thanh Hà |

Hungary - quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) - không muốn người dân nước này phải trả giá cho cuộc xung đột mà họ không liên quan.

Lá sắn và những lợi ích cho sức khoẻ không nên bỏ lỡ

PHỐ HOÀI (THEO THEALTHBENEFITSOF) |

Lá sắn (khoai mì) là một loại rau xanh giàu chất đạm, thường được chế biến thành các món ăn dân dã như lá sắn xào tỏi, luộc, muối chua … Dưới đây là những lợi ích sức khỏe to lớn mà chúng ta có thể nhận được khi ăn lá sắn thường xuyên.

4 lợi ích ngạc nhiên của củ su hào mà bạn nên biết

THANH NGỌC (THEO DR.AXE) |

Theo Dr.Axe, su hào không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như chống lại bệnh ung thư, tiểu đường và cải thiện chức năng của gan.

6 lợi ích dinh dưỡng của nước hầm xương mà bạn nên biết

THANH NGỌC (THEO MEDICAL NEWS TODAY) |

Theo Medical News Today, nước hầm xương có lợi cho xương khớp và hệ tiêu hóa. Dưới đây là 6 lợi ích dinh duỡng của nước hầm xương mà bạn không thể bỏ qua.