5 loại rau củ nghe tên quen thuộc nhưng lại đắt nhất thế giới

NGỌC ANH (THEO MONEYINC) |

Dưới đây là 5 loại rau củ tươi ngon, quý hiếm và có giá thành đắt đỏ nhất thế giới.

Xà lách hồng - 230 nghìn đồng/pound

Ảnh: Money Inc
Ảnh: Money Inc

Xà lách hồng hay Rau diếp hồng là loại rau mới xuất hiện gần đây. Loại rau này giống như một chiếc bắp cải đỏ nhưng với trọng lượng cực kỳ nhẹ và hương vị đắng hơn một chút.

Đây là một loại rau hoàn toàn tự nhiên và chúng được dự đoán sẽ trở nên đắt đỏ hơn khi được phổ biến rộng rãi hơn trên mạng xã hội.

Rau bó xôi Yamashita - 300 nghìn đồng/pound

Ảnh: Money Inc
Ảnh: Money Inc

Asafumi Yamashita là một người trồng rau sinh ra ở Tokyo, nhưng lớn lên tại Pháp. Rau của Yamashita là hàng hóa được quản lý đặc biệt vì chúng chỉ được bán cho 7 khách hàng, tất cả đều là đầu bếp Michelin nổi tiếng. Rau của Yamashita mất nhiều năm để được hoàn thiện với sự chăm sóc cẩn thận, tỉ mỉ không ai sánh kịp. Và đây là lý do tại sao anh ấy có thể tính giá 13 đô la cho một pound rau bó xôi.

Củ Wasabi - 1,6 triệu đồng/pound

Ảnh: Money Inc
Ảnh: Money Inc

Chỉ tại các nhà hàng sushi cao cấp, bạn mới có thể thưởng thức wasabi tươi xay thay vì đã qua chế biến. Củ wasabi đắt đến vậy là do quy trình sản xuất quá kỳ công khiến số lượng cây khan hiếm.

Wasabi chỉ phát triển trong môi trường núi ở Nhật Bản. Do đó, ruộng wasabi thường nằm ở những triền núi hiểm trở, khiến người nông dân phải đi bộ hơn một giờ theo đường núi mới tới nơi. Các nhà hàng sushi cao cấp phải lấy củ này trực tiếp từ Nhật Bản hoặc từ một trang trại trồng wasabi ở Châu Âu.

Khoai tây La Bonnotte - 7,2 triệu đồng/pound

Ảnh: Money Inc
Ảnh: Money Inc

Khoai tây La Bonnotte được mệnh danh là “vua của khoai tây” vì giá cả đắt đỏ và hương vị đặc biệt thơm ngon. Giống khoai này rất hiếm có vì chúng chỉ được trồng duy nhất trên một hòn đảo ngoài khơi bờ biển miền Tây nước Pháp — Noirmoutier.

Chỉ 100 tấn khoai tây được sản xuất mỗi năm. Mỗi củ khoai tây đều phải được hái bằng tay, vì vậy công việc thu hoạch rất vất vả. Tất cả khoai tây La Bonnotte đều được bón phân bằng tay. Chúng chỉ được phục vụ trong các nhà hàng độc quyền ở Pháp và nếu đã được thưởng thức, bạn sẽ biết tại sao chúng lại đáng giá như vậy.

Chồi hoa bia - 9,7 triệu đồng/pound

Ảnh: Money Inc
Ảnh: Money Inc

Chồi hoa bia là loại rau đắt nhất thế giới hiện nay. Đây là các bộ phận của cây hoa bia, không được sử dụng để nấu bia. Chúng có hương vị nhẹ nhàng, gần giống như cải xoăn.

Sở dĩ chồi hoa bia có giá thành vô cùng đắt đỏ là do sự khan hiếm và quá trình thu hoạch rất công phu. Mỗi năm, chồi hoa bia chỉ nở một lần vào mùa xuân, khoảng giữa tháng 3 và 4. Loại rau này phải được hái bằng tay và rất khó để tìm thấy vì chúng không mọc thành hàng. Ngoài ra, các chồi hoa bia rất nhỏ nên người nông dân phải hái hàng trăm chồi mới có thể đầy vào một túi.

NGỌC ANH (THEO MONEYINC)
TIN LIÊN QUAN

Những loại rau củ nên nấu chín trước khi ăn kẻo "lợi bất cập hại"

Hạ Mây (Theo webmd) |

Nhiều người cho rằng, việc ăn rau củ sống sẽ hấp thụ hết các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có nhiều loại cần được nấu chín trước khi ăn vì ăn sống có thể gây ngộ độc, nguy hiểm tính mạng.

Những loại rau củ quả không nên được bảo quản cùng nhau

Hải Ngọc |

Nhiều người có thói quen mua các loại rau củ quả trong một lần. Thế nhưng không phải ai cũng biết bảo quản sao cho đúng cách để tránh việc rau củ quả nhanh hỏng.

Cách làm sạch trái cây và rau củ an toàn trong đại dịch COVID-19

Minh Ánh |

Rửa trái cây và rau quả là điều quan trọng, nhưng trong đại dịch COVID-19, việc đảm bảo sản phẩm của bạn sạch sẽ và an toàn còn đặc biệt quan trọng hơn nữa.

Không khí lạnh suy yếu dần, Bắc Bộ nắng hanh và tăng nhiệt

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định không khí lạnh tác động mạnh đến Bắc Bộ từ đêm nay đến ngày mai 18.1. Từ ngày 19.1, ngày có nắng hanh và nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ.

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Vì sao gốc đào Nhật Tân được chào bán với giá 200 triệu đồng?

Quỳnh Trang |

Sáng 17.1, dọc đại lộ Lê-Nin, thành phố Vinh (Nghệ An) tấp nập cảnh mua - bán hoa, cây cảnh phục vụ Tết Nguyên đán. Trong đó, thu hút nhiều người xem nhất là gian trưng bày gốc đào Nhật Tân của anh Đặng Văn Cường (36 tuổi, trú TP Vinh) bởi nơi đây trưng bày gốc cổ thụ độc đáo với thế "rồng bay".

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Những loại rau củ nên nấu chín trước khi ăn kẻo "lợi bất cập hại"

Hạ Mây (Theo webmd) |

Nhiều người cho rằng, việc ăn rau củ sống sẽ hấp thụ hết các chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có nhiều loại cần được nấu chín trước khi ăn vì ăn sống có thể gây ngộ độc, nguy hiểm tính mạng.

Những loại rau củ quả không nên được bảo quản cùng nhau

Hải Ngọc |

Nhiều người có thói quen mua các loại rau củ quả trong một lần. Thế nhưng không phải ai cũng biết bảo quản sao cho đúng cách để tránh việc rau củ quả nhanh hỏng.

Cách làm sạch trái cây và rau củ an toàn trong đại dịch COVID-19

Minh Ánh |

Rửa trái cây và rau quả là điều quan trọng, nhưng trong đại dịch COVID-19, việc đảm bảo sản phẩm của bạn sạch sẽ và an toàn còn đặc biệt quan trọng hơn nữa.