1. Nước sốt táo
Nước sốt táo là một loại nước ngọt được làm từ táo nấu chín. Thực phẩm này thường được làm ngọt hoặc thêm hương vị với các loại gia vị khác như nhục đậu khấu và quế. Tốt nhất là sử dụng nước sốt táo không đường, bạn nên giảm lượng đường hoặc chất tạo ngọt trong chính công thức nấu ăn.
2. Chuối nghiền
Chuối nghiền là một sự thay thế phổ biến khác cho trứng. Các loại trái cây nghiền khác như bí ngô và bơ cũng có tác dụng và có thể không ảnh hưởng nhiều đến hương vị. Các món nướng làm từ trái cây đã được xay có thể không có màu nâu đậm, nhưng chúng sẽ rất đặc và ẩm. Sự thay thế này tốt nhất trong bánh ngọt, bánh nướng xốp, bánh hạnh nhân và bánh mì.
3. Hạt lanh hoặc hạt chia.
Hạt lanh và hạt chia đều là những loại hạt nhỏ nhưng có giá trị dinh dưỡng cao. Chúng chứa nhiều axit béo omega-3, chất xơ và các hợp chất thực vật khác. Bạn có thể tự xay hạt ở nhà hoặc mua bột hạt làm sẵn ở cửa hàng. Thực phẩm này có thể mang lại hương vị hấp dẫn hơn, vì vậy nó sử dụng tốt nhất trong các sản phẩm như bánh kếp, bánh quế, bánh nướng xốp, bánh mì và bánh quy.
4. Đậu phụ
Đậu phụ là sữa đậu nành đặc đã qua xử lý và ép thành khối đặc. Kết cấu của đậu phụ khác nhau tùy thuộc vào hàm lượng nước của nó. Càng ép ra nhiều nước, đậu phụ càng săn chắc. Đậu phụ mềm có hàm lượng nước cao và do đó, mềm hơn ở dạng đặc. Đậu phụ thường không có hương vị nhưng có thể làm cho các món nướng trở nên đặc và nặng, vì vậy loại thực phẩm này được sử dụng phổ biến nhất trong bánh hạnh nhân, bánh quy, bánh mì nhanh và bánh ngọt.