Khoai tây chiên
Khoai tây chiên chứa rất nhiều chất béo và muối có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tiêu thụ với số lượng sẽ dẫn đến huyết áp cao, tiểu đường hoặc béo phì.
Ngoài ra, khoai tây chiên có thể gây tăng cân so với đồ uống có đường, thịt chế biến, thịt đỏ và các loại thực phẩm khác.
Xúc xích
Xúc xích có nhiều chất béo bão hòa. Ăn lượng lớn chất béo bão hòa vào cơ thể sẽ làm tăng nguy cơ bị béo phì, đồng thời cũng sẽ làm tổn thương hệ thống tim mạch và mạch máu não.
Cùng với đó, trong xúc xích có hạn sử dụng lâu nên trong thực phẩm này phải có những chất phụ gia bảo quản thực phẩm, khi sử dụng nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
Gà rán
Thịt gà được coi là một sự thay thế lành mạnh hơn cho các loại thịt đỏ vì nó có hàm lượng chất béo bão hòa thấp hơn thịt bò và là một nguồn cung cấp protein dồi dào.
Tuy nhiên, khi nghiền và chiên gà trong dầu, thức ăn sẽ hấp thụ rất nhiều chất béo, làm tăng hàm lượng calo trong bữa ăn. Thậm chí, chiên thực phẩm ở nhiệt độ cao trong dầu thực vật (như dầu hạt cải và dầu ngô) hoặc dầu hạt (như mè hoặc hạt dẻ) sẽ tạo thành chất béo chuyển hóa, có thể tăng nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và béo phì.
Chất béo bão hòa từ thịt gà còn da cũng làm tăng cholesterol có hại, gây hình thành mảng bám trong động mạch, khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ cao hơn.
Bơ thực vật
Bơ thực vật chứa chất béo chuyển hóa, có thể làm tăng hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, tăng nguy cơ xơ vữa động mạch.