4 sự thật về trà sữa mà nhiều người thường bỏ qua

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Trà sữa tuy không có lợi cho sức khỏe nhưng việc uống có chừng mực sẽ không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Dưới đây là 4 sự thật về trà sữa mà nhiều người thường bỏ qua.

Có nhiều đường

Các loại trà sữa ngọt thông thường trên thị trường có lượng đường từ 11-65 gram/cốc, trong khi đó lượng đường hằng ngày cơ thể cần không quá 50 gram.

Cơ thể con người nạp quá nhiều đường vào cơ thể sẽ dễ dẫn đến sâu răng và béo phì. Bệnh béo phì sẽ làm gia tăng các bệnh lý khác như đường huyết cao, tiểu đường, lipid máu cao.

Hàm lượng chất béo cao

Hàm lượng chất béo trong trà sữa tương đối cao nhưng không có nghĩa là hàm lượng này vượt quá tiêu chuẩn một cách nghiêm trọng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, chúng ta nên bổ sung tất cả các chất béo trong các khẩu phần ăn hằng ngày khác, không nên chỉ uống trà sữa.

Ảnh hưởng đến sinh sản

Lưu ý một số loại trà sữa quá nhiều axit béo chuyển hóa không nên uống quá nhiều. Bởi sau khi các axit béo chuyển hóa trong trà sữa vào cơ thể sẽ tham gia vào quá trình chuyển hóa axit béo, trường hợp này dễ dẫn đến các bệnh tim mạch, đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Trà sữa có chứa caffein

Trên thực tế, trà sữa có chứa caffeine, chỉ cần uống có chừng mực sẽ không gây hại cho cơ thể con người.

Theo lời khuyên sức khỏe mới nhất, đối với một người trưởng thành trung bình, lượng caffein nạp vào cơ thể mỗi ngày không được vượt quá 400mg, đối với phụ nữ mang thai và thanh thiếu niên thì không nên tiêu thụ hoặc giảm một nửa lượng.

HẠ MÂY (Theo Aboluowang)
TIN LIÊN QUAN

Lợi ích của sữa gừng với sức khỏe

THIỆN NHÂN (THEO DRHEALTHBENEFITS) |

Sữa gừng được mệnh danh là “thần dược” giúp ngăn ngừa và chữa trị nhiều loại bệnh. Dưới đây là những lợi ích của sữa gừng đối với sức khỏe.

Ăn sữa chua làm tăng cholesterol?

HÀN LÂM (THEO EATTHIS) |

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe của hệ tiêu hóa, tuy nhiên ăn sữa chua có làm tăng cholesterol hay không?

Liệu uống sữa đậu nành thường xuyên có thể mắc bệnh ung thư?

Hương Lê (Theo Secretchina) |

Đậu nành giàu isoflavone đậu nành, chất xơ, protein chất lượng cao, vitamin B, vitamin E, lecithin, canxi, axit béo không bão hòa và các chất dinh dưỡng khác.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Thông xe đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, các phương tiện đi thế nào?

PHẠM ĐÔNG |

Sở GTVT Hà Nội đồng ý cho các phương tiện được đi 2 chiều trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Đồng thời, cấm phương tiện tham gia giao thông đường bộ rẽ trái từ đường La Thành vào đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Lợi ích của sữa gừng với sức khỏe

THIỆN NHÂN (THEO DRHEALTHBENEFITS) |

Sữa gừng được mệnh danh là “thần dược” giúp ngăn ngừa và chữa trị nhiều loại bệnh. Dưới đây là những lợi ích của sữa gừng đối với sức khỏe.

Ăn sữa chua làm tăng cholesterol?

HÀN LÂM (THEO EATTHIS) |

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe của hệ tiêu hóa, tuy nhiên ăn sữa chua có làm tăng cholesterol hay không?

Liệu uống sữa đậu nành thường xuyên có thể mắc bệnh ung thư?

Hương Lê (Theo Secretchina) |

Đậu nành giàu isoflavone đậu nành, chất xơ, protein chất lượng cao, vitamin B, vitamin E, lecithin, canxi, axit béo không bão hòa và các chất dinh dưỡng khác.