2 sai lầm khi luộc trứng dễ gây nguy hiểm tới sức khỏe

Vũ Ngọc (Theo Health) |

Luộc trứng khá đơn giản với nhiều người nhưng để luộc đúng cách chưa hẳn ai cũng biết để có thể vừa ngon nhưng vẫn đàm bảo sức khỏe của mình.

Theo các chuyên gia tại chuyên trang sức khỏe Health, có 2 sai lầm mà nhiều người thường mắc phải trong quá trình luộc trứng sẽ gây hại cho người ăn, thậm chí là có nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Luộc trứng quá lâu

Nhiều người thường có thói quen luộc trứng khá kỹ để đảm bảo an toàn khi ăn nhưng điều này chưa hẳn đúng. Một số nghiên cứu cho thấy, khi luộc trứng quá kỹ sẽ làm giảm đi các chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, các yếu tố sắt và lưu huỳnh trong trứng cũng sẽ gây phản ứng và kết hợp với nhau, khiến người ăn dễ có nguy cơ bị đầy bụng, khó tiêu hoặc đau bụng.

Chưa kể đến, khi luộc trứng quá lâu, lòng đỏ có vệt xám và hơi có mùi lưu huỳnh khiến ảnh hưởng đến chất lượng trứng. Để luộc trứng đúng cách, hãy chỉ nên luộc tối đa 15 phút.

Trứng luộc quá chín gây mất hương vị món ăn lại còn khiến cơ thể bị đầy bụng, khó tiêu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Ảnh: Xinhua
Trứng luộc quá chín sẽ khiến người ăn gặp tình trạng đầy bụng và khó tiêu. Ảnh: Xinhua

Trứng luộc để qua đêm

Có một số người thường để trứng luộc qua đêm và ăn vào ngày hôm sau nhưng các chuyên gia đánh giá rằng, điều này khá gây hại. Lý do là bởi trứng luộc để qua đêm sẽ làm nẩy sinh nhiều vi khuẩn nguy hiểm như E.coli, Salmonella… Chúng khiến người ăn bị ảnh hưởng về đường tiêu hóa và thường gặp tình trạng tiêu chảy, buồn nôn hay có những dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Chính vì lẽ đó, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đưa ra lời khuyên rằng, không nên ăn trứng luộc đã để qua đêm. Hãy cố gắng luộc trứng và ăn ngay sau đó vừa đảm bảo được độ tươi ngon vừa không gây hại đến đường tiêu hóa.

Vũ Ngọc (Theo Health)
TIN LIÊN QUAN

4 lợi ích khi ăn một quả trứng luộc vào buổi sáng trong một tháng

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Trứng luộc có thể giữ được giá trị dinh dưỡng nhiều nhất trong các phương pháp chế biến. Ăn trứng luộc liên tục vào buổi sáng trong một thời gian dài sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khoẻ bất ngờ.

Người mắc bệnh tiểu đường có nên ăn trứng thường xuyên không?

Hương Lê (Theo Food.NDTV) |

Người bệnh tiểu đường nên thêm trứng vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

4 công thức chế biến món trứng lạ miệng

Quỳnh Anh (THEO STYLECRAZE) |

Tham khảo các món trứng ngon tuyệt của người Trung quốc dưới đây.

Bến xe lớn nhất nước đông nghẹt người về quê đón Tết

MINH QUÂN |

TPHCM - Chiều 16.1, hàng nghìn người đổ về bến xe Miền Đông mới để về quê đón Tết. Do lượng khách tăng đột biến nên bến xe Miền Đông mới không đủ ghế cho khách ngồi chờ, nhiều người phải ngồi dưới sàn nhà.

Tết Hà Nội với hương vị ô mai gừng thân quen

Vân Hoa |

Dịp Tết đến, người người đổ về Hàng Đường, con phố nổi tiếng về mứt, ô mai. Trong đó, ô mai gừng là món được mua nhiều hơn cả, bởi vị cay nồng, ấm đượm rất hợp với tiết xuân.

Thông xe đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài, các phương tiện đi thế nào?

PHẠM ĐÔNG |

Sở GTVT Hà Nội đồng ý cho các phương tiện được đi 2 chiều trên tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài. Đồng thời, cấm phương tiện tham gia giao thông đường bộ rẽ trái từ đường La Thành vào đường Huỳnh Thúc Kháng kéo dài.

Đào, quất mini hút khách dịp Tết Nguyên đán, tiểu thương thu bạc triệu mỗi ngày

Anh Tuấn |

Tết Nguyên đán đang cận kề, thời điểm này tại chợ hoa Quảng An, Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), chợ hoa Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm) đã bày bán những cành đào Nhật Tân phục vụ nhu cầu của người dân thủ đô. Đặc biệt, những cành đào mini, giá từ 50.000 đồng - 150.000 đồng được nhiều người lựa chọn.

Nói về sai phạm ở Cục Đăng kiểm, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải: "Tôi cũng thấy xấu hổ"

Khánh Hoà |

Nhìn lại vụ việc liên quan tới Cục Đăng kiểm thời gian qua, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng thừa nhận dù mới về công tác tại bộ 2 tháng nhưng bản thân ông cũng thấy xấu hổ khi biết thông tin. Tuy nhiên, ông Thắng khẳng định cán bộ hư thì phải xử lý, kể cả thay 100% nhưng vẫn phải tập trung làm tốt nhiệm vụ được giao.

4 lợi ích khi ăn một quả trứng luộc vào buổi sáng trong một tháng

HẠ MÂY (Theo Aboluowang) |

Trứng luộc có thể giữ được giá trị dinh dưỡng nhiều nhất trong các phương pháp chế biến. Ăn trứng luộc liên tục vào buổi sáng trong một thời gian dài sẽ đem lại nhiều lợi ích sức khoẻ bất ngờ.

Người mắc bệnh tiểu đường có nên ăn trứng thường xuyên không?

Hương Lê (Theo Food.NDTV) |

Người bệnh tiểu đường nên thêm trứng vào chế độ ăn uống hàng ngày của mình.

4 công thức chế biến món trứng lạ miệng

Quỳnh Anh (THEO STYLECRAZE) |

Tham khảo các món trứng ngon tuyệt của người Trung quốc dưới đây.