Nước ép dứa vải
Sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm ngọt của dứa và trái vải sẽ mang đến một kết quả bất ngờ cho người thưởng thức. Thức uống này cũng trở nên đặc biệt hơn khi ăn kèm với quả dâu tây chua chua, ngọt ngọt.
Cách pha chế nước ép dứa vải cũng khá đơn giả khi chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu như một quả dứa, nửa cân vải, 3 quả dâu tây, lá bạc hà, đường và muối. Kế tiếp, hãy cắt quả dứa làm 8 phần rồi đem ép lấy nước. Vải bóc vỏ, lọc hạt rồi cho tiếp vào máy ép. Khi có một nước dứa và vải hỗn hợp, cho một chút đường tùy độ ngọt theo khẩu vị và một nhúm muối nhỏ để giảm bớt đi độ gắt của dứa.
Đổ nước ép ra ly thuỷ tinh, cho vài đá viên nhỏ vào để tăng độ thanh mát, cắt miếng nhỏ dâu tây và lá bạc hà trang trí lên trên là đã có ngay một cốc nước ép dửa vải ngon và bổ dưỡng.
Nước chanh vải
Nước chanh vải cũng là một trong những thức uống khá độc đáo trong ngày hè. Được biến tấu từ nước chanh truyền thống, nước chanh vải hứa hẹn sẽ đem đến cho người thưởng thức một chút lạ lẫm nhưng rất dễ uống trong thời tiết oi bức.
Chỉ cần 200gr trái vải bóc hạt, 2 quả chanh và nước đun sôi để nguội là các bà nội trợ dễ dàng chế biến. Đầu tiên hãy cắt nhỏ trái vải, ngâm vào nước đá lạnh cho để giữ độ giòn. Sau đó pha nước chanh bằng cách vắt trực tiếp chanh vào cốc với tỉ lệ 100ml nước - 1 quả chanh.
Sử dụng máy ép, ép vải thành nước rồi cho vào nước chanh khuấy đều tay. Lưu ý, nếu không thích quá nhiều nước chanh, các bà nội trợ có thể dùng một nửa nước chanh pha với nước ép vải, và cho thêm một thìa cà phê đường, đá viên nhỏ trước khi thưởng thức. Để ly nước chanh vải bắt mắt, có thể trang trí thêm một vài lát chanh bên trên để tăng thêm hương vị chua ngọt của thức uống.