Điều tra theo đơn thư

Bé trai 6 tháng xuất huyết não nguy kịch sau 5 ngày gia đình thuê bảo mẫu cùng chung cư

TÚ LY |

TPHCM – Ngày 13.1, Báo Lao Động nhận được phản ánh của người dân về trường hợp bé trai 6 tháng tuổi được gia đình gửi bảo mẫu chăm sóc và 5 ngày sau, bé trai nhập viện cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. 

Bỏ 40 tỉ đấu giá, 12 năm chưa nhận được tài sản: Rà soát quy trình đấu giá

HƯNG THƠ |

Tỉnh Quảng Trị yêu cầu các đơn vị rà soát cơ sở pháp lý, điều kiện, quy trình tổ chức đấu giá tài sản liên quan đến phản ánh bỏ hơn 40 tỉ đồng đấu giá tài sản phát mãi nhưng 12 năm chưa được bàn giao tài sản trên thực địa.

Suối Khau Âu chết mòn trong ô nhiễm nhiều năm, vì sao chưa tìm được nguyên nhân?

Nguyễn Tùng - Nguyễn Hoàn |

Thái Nguyên - Hoạt động khai thác khoáng sản phía thượng nguồn giáp ranh giữa 2 tỉnh Thái Nguyên - Bắc Kạn được cho là nguyên nhân khiến dòng suối Khau Âu, xã Thần Sa (Võ Nhai) thường xuyên bị ô nhiễm, cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề.

Mỏ than khiến loạt lãnh đạo Thái Nguyên vướng lao lý: Vẫn còn nhiều nỗi lo

Nhóm PV |

Dù đã bị đình chỉ hoạt động do khai thác lậu hàng triệu tấn than, thế nhưng mỏ than Minh Tiến (Đại Từ) vẫn là nỗi lo của hàng trăm hộ dân khi nguy cơ sạt lở đất đá và những “bom” nước tạo ra sau quá trình hoạt động sai phép luôn thường trực.

Phú Thọ: Người dân bức xúc tố mỏ đá Mèo Gù gây ô nhiễm

Tô Công |

Phú Thọ - Người dân sống tại xã Phúc Khánh, huyện Yên Lập bức xúc tố mỏ đá Mèo Gù hoạt động sát khu dân cư, gây ô nhiễm môi trường nhiều năm nay.

Hoà Bình: Hiệu trưởng mầm non bị cảnh cáo, phụ huynh chưa đồng tình

P.V |

Hoà Bình - Phụ huynh tố Hiệu trưởng trường Mầm non Hùng Tiến (Hùng Sơn, Kim Bôi) có dấu hiệu tham ô tài sản và mức kỷ luật đã đưa ra là chưa thoả đáng. 

Hòa Bình: 20 năm bất lực nhìn hàng chục ha đất bị ngang nhiên chiếm dụng

Tô Công - Minh Nguyễn |

Một gia đình ở Hòa Bình đang bất lực trước việc hơn 20 năm bị lấn chiếm hàng chục ha đất.

Con đường khốn khổ giữa lòng huyện nông thôn mới ở Hòa Bình

Trần Trọng - Khánh Linh |

Hòa Bình - Hàng trăm hộ dân bức xúc vì con đường nối từ thị trấn qua 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Tân Vinh, Cao Sơn (huyện Lương Sơn) đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Tuyên Quang: Mỏ đá hành dân vẫn chưa bị xử lý

Nhóm PV |

Sống nơm nớp bất an là tình trạng chung của nhiều hộ dân quanh mỏ đá tại thôn Lục Liêu (Tân Thanh, Sơn Dương). Không chỉ ô nhiễm khói bụi, nước thải mà hoạt động nổ mìn của mỏ còn là nỗi khiếp sợ đối với người dân bao năm nay. 

Đê trăm tỉ đang xây thì bỏ dở, dân còn chê không dám ở khu tái định cư

Nhóm PV |

Phú Thọ - Khu tái định cư "ba không" của dự án đê trăm tỉ theo lời phản ánh của người dân là không điện - không nước - không sổ đỏ.

Hàng trăm hộ dân Hòa Bình khốn đốn vì thiếu nước sạch

Hùng Dân |

Hòa Bình - Do không có nước sạch, hàng trăm hộ dân ở Hòa Bình phải sử dụng nguồn nước giếng không đảm bảo suốt hàng chục năm trời.

Doanh nghiệp khai thác đá ngang nhiên xả thải xuống hồ Thủy điện Sơn La

NHÓM PV |

Lai Châu - Mặc dù đã nhiều lần bị cơ quan chức năng lập biên bản nhưng Công ty TNHH Thanh Bình Điện Biên vẫn tiếp tục xả thải xuống hồ Thủy điện Sơn La từ hoạt động khai thác đá.

Lợi dụng đổ đất dự án để khai thác khoáng sản trái phép

Văn Đức |

Yên Bái - Trong quá trình lấy đất phục vụ cho các dự án tại huyện Văn Yên, một số đơn vị đã tranh thủ khai thác khoáng sản trái phép.

Đổ thải bát nháo tại Dự án xóa điểm đen trên Quốc lộ 4D

Văn Đức |

Lào Cai – Trong quá trình thực hiện Dự án xóa điểm đen tai nạn giao thông trên Quốc lộ 4D tại thị xã Sa Pa, nhà thầu đã đổ thải sai quy định.

Phú Yên: Có công trình nước sạch 10 tỉ, dân vẫn phải dùng nước nhiễm phèn

Hoài Luân |

Gần 10 năm nay, nhiều hộ dân sống gần công trình nước sạch tiền tỉ vẫn phải sử dụng nước bị nhiễm phèn, dầu, có mùi hôi nặng để sinh hoạt hằng ngày. 

Sống cạnh nhà máy đốt rác, người dân đêm ngày bất an

Nguyễn Tùng |

Thái Nguyên - Từ khi Khu xử lý rác thải Sông Công (xã Tân Quang, TP Sông Công) đi vào hoạt động cũng là lúc cuộc sống của cả trăm hộ dân bị đảo lộn bởi mùi hôi thối khét lẹt, bụi trong quá trình đốt rác gây ra. Những nguy cơ thường trực tới sức khoẻ chưa khi nào khiến người dân hết lo lắng.

Biến xe cũ nát, hết đăng kiểm thành xe đưa đón học sinh vùng cao

Khánh Linh - Minh Chuyên |

Hòa Bình - Những chiếc xe ôtô cũ hết hạn đăng kiểm được trưng dụng thành xe đưa đón học sinh tại huyện vùng cao Hoà Bình.

Ở xã chuẩn nông thôn mới, dân vẫn nơm nớp lo sợ vì dùng trụ điện tạm bợ

Hoài Luân |

Bình Định - Mặc dù đã đạt chuẩn nông thôn mới, thế nhưng 30 hộ dân tại xã Cát Sơn vẫn nơm nớp lo sợ vì đường dây điện ở đây chằng chịt, trụ điện chỉ làm tạm bợ bằng những cây tre, nhiều trường hợp đã bị điện giật do các trụ tre đổ ngã hay bị rò rỉ điện.

Thái Nguyên: Dân phố khốn đốn vì mất nước sạch hàng tuần liền

KIÊN NGUYỄN |

Cuộc sống của hàng chục hộ dân ở tổ dân phố 10, phường Thịnh Đán (TP.Thái Nguyên) đang lâm vào cảnh khốn đốn vì sự cố mất nước sinh hoạt nhiều tuần liên tiếp.

Phụ huynh bất bình vì trường THPT ở Hòa Bình có dấu hiệu lạm thu

Nhóm PV |

Theo phản ánh của phụ huynh, nhiều khoản thu đầu năm của Trường THPT 19/5 huyện Kim Bôi, Hoà Bình chưa hợp lý và có dấu hiệu lạm thu.