Đẹp mê hồn bãi biển phát sáng như xứ sở thần tiên ở Maldives

G.M (T.H) |

Đảo Vaadhoo thuộc quần đảo Maldives sở hữu một bãi biển đẹp với tên gọi "Blue Tears". Khi đêm xuống, bãi biển phát sáng trông ảo ảnh như xứ sở thần tiên nào đó.
Ban ngày, bãi biển khá bình lặng với bờ cát dài. Ảnh: Printest.
Quần đảo Maldives là một quốc đảo gồm nhóm các đảo san hô tại Ấn Độ Dương. Trong ảnh: Đảo Vaadhoo về đêm. Ảnh: Aerobus.
26 đảo san hô của Maldives bao vòng quanh một lãnh thổ gồm 1.192 đảo nhỏ, khoảng 200 đảo trong số này có các cộng đồng địa phương sinh sống. Trong ảnh: Đảo Vaadhoo về đêm, nguồn: Printest.

Maldives là quốc gia nhỏ nhất Châu Á về dân số. Đây cũng là quốc gia Hồi giáo đa số nhỏ nhất thế giới. Trong ảnh: Đảo Vaadhoo về đêm, nguồn: Wander Pig.
Đặc biệt, đảo Vaadhoo của Maldives là xứ sở thần tiên được nhắc đến với cảnh biển đêm thu hút du khách với những vì sao sáng in bóng trên mặt biển hiền hòa. Ảnh: Stamp My Passport.
Khi đêm buông xuống, hàng triệu sinh vật phù du phát sáng bám vào những vết chân du khách, thậm chí trên tay du khách và theo từng làn sóng ùa khiến bờ biển bừng sáng vẻ đẹp kỳ ảo. Ảnh: Sites at Penn State.
Những sinh vật này là tảo dinoflagellate thuộc lớp sinh vật đơn bào. Chúng tập trung lại với mật độ lớn tạo ra một bãi biển lấp lánh ánh sáng. Ảnh: YouTube.
Lúc này, Vaadhoo tựa như một xứ sở thần tiên, hay toàn bộ sao trên bầu trời sà xuống bãi biển. Nguồn: Pollyvickyworld
Đảo Vaadhoo về đêm. Ảnh: Nguồn: Pollyvickyworld.
* Clip: Đảo Vaadahoo ở thiên đường du lịch Maldives, nguồn: HobbyChannel1/ YouTube.
G.M (T.H)
TIN LIÊN QUAN

Xe ôm, bốc vác "chuyển nghề" chở thuê đào, quất những ngày cận Tết

Trần Tuấn - Nguyễn Kế |

Bắc Giang - Thay vì làm nhưng công việc như xe ôm, bốc vác, nhiều lao động tự do ở TP.Bắc Giang chuyển sang làm nghề chở thuê đào, quất những ngày cận Tết, thu nhập khoảng 1 triệu đồng/ngày.

Gỡ khó các quy định tạo nguồn cung cho nhà ở xã hội

B. Chương |

Kế hoạch triển khai 1 triệu nhà ở xã hội đang gặp khó khăn vì nhiều quy định không phù hợp với chủ trương xã hội hóa đầu tư để phát triển nhà ở xã hội, hoặc chưa đảm bảo tính khả thi, chưa phù hợp với tình hình thực tiễn.

NSƯT Chí Trung: “20 năm Táo Quân là quãng thời gian tươi đẹp của tôi”

Hiền Hương (thực hiện) |

NSƯT Chí Trung tiếp tục đảm nhận vai Táo Giao thông ở Táo Quân 2023. Anh chia sẻ với Lao Động hành trình 20 năm đã có ở Táo Quân và 6 tháng trải nghiệm cuộc sống về hưu sau khi nhận quyết định nghỉ chế độ từ tháng 6.2022.

Chứng khoán: Thị trường giữ trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Gia Miêu |

Xu hướng đi ngang ngắn hạn của thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục được duy trì và chỉ số sẽ chuyển trạng thái vào sau kỳ nghỉ lễ.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Chờ đợi cuộc tái cấu trúc trên thị trường bất động sản

ANH HUY |

Ở góc độ tích cực, bối cảnh trầm lắng, tắc thanh khoản của thị trường bất động sản (BĐS) trong nhiều tháng qua thúc đẩy cuộc tái cấu trúc trên thị trường mạnh mẽ hơn. Không chỉ doanh nghiệp cơ cấu lại sản phẩm, mà nhà đầu tư cũng dần tiệm cận với cách thức đầu tư lành mạnh và tầm nhìn dài hạn. 

Tranh luận trả lương tháng 13 và thưởng Tết nguyên đán

TUỆ NHI |

Dù đã 26 tháng Chạp nhưng nhiều người vẫn chưa được nhận lương tháng thứ 13 hay tiền thưởng Tết và đùa rằng với họ niềm vui xuân vẫn chưa về.

Chênh lệch sốc giữa tài sản 1% người giàu nhất thế giới và 99% còn lại

Song Minh |

1% người giàu nhất thế giới đã trở nên giàu có hơn rất nhiều, nhanh hơn rất nhiều so với 99% phần còn lại của thế giới.