Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn xứng đáng là thủ lĩnh của đoàn viên, người lao động

Xuân Trường |

Ngày 24.4, Đại hội XVI CĐ TP. Hà Nội đã được khai mạc tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô. Các đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội và Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ  Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đồng chí Bùi Văn Cường biểu dương những thành tích đã đạt được của các cấp CĐ Thủ đô trong nhiệm kỳ qua. Bước chuyển mạnh mẽ với nhiều đổi mới, sáng tạo và những kết quả nổi bật của các cấp CĐ Thủ đô đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và thành tích chung của tổ chức CĐ cả nước.
Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ  Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Hải Nguyễn
Đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Hải Nguyễn

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN lưu ý các cấp CĐ Thủ đô cần tiếp tục tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; đẩy mạnh chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và NLĐ, bao gồm cả lợi ích chính trị, lợi ích vật chất, lợi ích tinh thần mà tổ chức CĐ mang lại cho đoàn viên; phát triển lợi ích cho đoàn viên thông qua các chương trình ưu đãi, phúc lợi đoàn viên, từng bước làm rõ sự khác biệt về lợi ích đối với NLĐ là đoàn viên CĐ và NLĐ chưa phải là đoàn viên CĐ.

Các cấp CĐ Thủ đô cần tăng cường tuyên truyền giáo dục nhằm xây dựng giai cấp công nhân VN trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH và hội nhập quốc tế; đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua theo hướng thiết thực, hiệu quả và tập trung xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ CĐ đủ về số lượng, nâng cao về chất lượng, xứng đáng là thủ lĩnh của đoàn viên và NLĐ.

Đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Hải Nguyễn
Đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: Hải Nguyễn
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư  Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao kết quả các cấp CĐ Thủ đô đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm; trong đó các cấp CĐ Thủ đô cần bám sát chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy và nhiệm vụ chính trị của thành phố, ngay sau Đại hội này, chủ động bắt tay vào việc xây dựng Quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ, chương trình công tác nhằm tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XVI CĐ TP. Hà Nội ngay từ những năm đầu tiên; góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội 16 Đảng bộ TP. Hà Nội.
BCH LĐLĐ TP. Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 với 58 đồng chí ra mắt Đại hội. Ảnh: Hải Nguyễn
BCH LĐLĐ TP. Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 với 58 đồng chí ra mắt Đại hội. Ảnh: Hải Nguyễn
Xuân Trường
TIN LIÊN QUAN

Số ca COVID-19 mới giảm gần 200 ca, còn 30 F0 nặng đang thở oxy

Thùy Linh |

Theo số liệu từ Bộ Y tế cung cấp chiều 2.7, hôm nay cả nước ghi nhận 730 ca mắc COVID-19 mới, giảm 197 ca so với hôm qua (927 ca). 

Đường sá khó khăn, trồng được cây lúa, cây khoai cũng không biết bán cho ai

Vương Trần |

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên khóa XV từ đầu nhiệm kỳ tới nay, kiến nghị về đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông luôn được cử tri tại các huyện, thị xã, thành phố đề cập và đây là nguyện vọng chính đáng, cần được các cấp, các ngành quan tâm, giải quyết.

Khởi công Vành đai 3 TPHCM ngay khi có 70% mặt bằng sạch

MINH QUÂN |

TPHCM – Để đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ khuyến nghị chỉ cần có 70% mặt bằng là khởi công dự án, tập trung khởi công trước những đoạn dễ.

Dự báo diễn biến thời tiết đáng chú ý nhất trong tháng 7

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo xu thế thời tiết đặc biệt trong tháng 7 năm 2022. Theo đó, trong tháng này, khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông. 

Nắng nóng, biển Cửa Lò ngày hè đông nghịt du khách

QUANG ĐẠI |

Nghệ An - Sau 2 năm phải tạm dừng hầu hết các hoạt động du lịch, trong dịp hè nắng nóng, phố biển Cửa Lò trở nên nhộn nhịp, thu hút đông đảo du khách phương xa tìm về.

Tiêm nhắc vaccine mũi 3 cho trẻ từ 12-17 tuổi vào thời điểm nào?

Thùy Linh |

Nếu người trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi đã mắc COVID-19 thì sẽ tiêm mũi nhắc (mũi 3) sau khi mắc COVID-19 là 3 tháng và đảm bảo khoảng cách với mũi vaccine cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 5 tháng.

Tài xế xe buýt "không thể vì áp lực công việc mà trút lên hành khách"

LƯƠNG HẠNH |

Tài xế xe buýt phân trần về những bức xúc nghề nghiệp. Họ lí giải tại sao đôi khi phải lạng lách, chạy ẩu, đôi khi có thái độ không phù hợp với hành khách. Nhiều bạn đọc bày tỏ quan điểm trước ý kiến này. 

Hà Nội: Bất ngờ lý do doanh nghiệp xin dừng 5 tuyến xe buýt

Minh Hạnh |

Liên quan đến việc Công ty TNHH Bắc Hà gửi văn bản xin ngừng khai thác hàng loạt tuyến buýt vì lý do khó khăn về dòng tiền, đại diện Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết, sẽ mời đơn vị khác tham gia vào tuyến đó. Trong trường hợp gấp gáp, sẽ phải chỉ định thầu doanh nghiệp Nhà nước tham gia.