Tưng bừng Khai mạc Đại hội V Công đoàn Dệt May VN

Xuân Trường |

Chiều 26.4, tại Hà Nội, Công đoàn (CĐ) Dệt May VN khai mạc Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 - 2023 với sự tham dự của 331 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 120.000 đoàn viên trong toàn hệ thống. 

Đến dự Đại hội có các đồng chí Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Ngọ Duy Hiểu - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ lao động Tổng LĐLĐVN; Trần Quang Nghị - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dệt May VN; Lê Tiến Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Tập đoàn Dệt May VN…

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Lê Nho Thướng - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ Dệt May VN cho biết, Đại hội V Công đoàn Dệt May VN là sự kiện quan trọng đối với phong trào CNVCLĐ và CĐ các cấp thuộc hệ thống CĐ Dệt May VN. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả hoạt động CĐ Dệt May VN trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023; bầu BCH CĐ Dệt May VN khóa V và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội XII CĐVN…

Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, các cấp CĐ trong hệ thống CĐ Dệt May VN đã thực hiện tốt việc đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động (NLĐ); phát triển được 75.400 đoàn viên, đạt 168% chỉ tiêu được giao, thành lập mới được 35 CĐCS, đạt 140%...

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Hải Nguyễn
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính phát biểu chỉ đạo tại đại hội. Ảnh: Hải Nguyễn
Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính biểu dương các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của CĐ Dệt May VN; đồng thời đề nghị các cấp CĐ trong hệ thống CĐ Dệt May VN đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; tích cực xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh; thực hiện chương trình phúc lợi mang lại lợi ích nhiều hơn cho NLĐ; phối hợp chuyên môn nâng cao trình độ tay nghề cho NLĐ để nâng cao năng lực cạnh tranh của DN; làm tốt công tác khen thưởng kịp thời; bồi dưỡng trình độ kỹ năng cho cán bộ CĐ. Đặc biệt, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu bầu vào BCH CĐ Dệt May khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Dịp này, CĐ Dệt May VN vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Đại hội đã bầu BCH CĐ Dệt May VN khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 37 đồng chí; bầu đại biểu đi dự Đại hội XII CĐVN gồm 7 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết. 

Xuân Trường
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Ngày đầu cấp hộ chiếu mẫu mới, hàng trăm người chen chúc làm thủ tục

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Ngày 1.7, hàng trăm người dân đã tập trung tại trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an TP.Hà Nội để làm thủ tục cấp hộ chiếu mẫu mới.

Tin bão mới nhất: Bão số 1 Chaba đang tiến gần Quảng Ninh và mạnh lên

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo trong 24 giờ tới, bão số 1 Chaba có khả năng mạnh thêm và tiến gần Quảng Ninh hơn. 

Vinh quang thợ Mỏ: ‘‘Hãy giữ danh hiệu như một hành trang trong cuộc đời”

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Sáng nay (1.7) tại TP.Hạ Long, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức chương trình Vinh quang Thợ mỏ 2022 và tổng kết “Tháng Công nhân 2022”. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, lãnh đạo TKV và 150 công nhân, cán bộ tiêu biểu, xuất sắc của TKV.

Tin bão mới nhất: Bão số 1 Chaba giật cấp 14, cách Quảng Ninh 640km

AN AN |

Hồi 13h ngày 1.7, vị trí tâm bão số 1 Chaba ở vào khoảng 19,0 độ vĩ bắc; 113,3 độ kinh đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 310km về phía đông đông nam, cách Quảng Ninh khoảng 640km về phía đông nam.

Góc khuất nghề làm đẹp: Trường Cao đẳng Y - Dược sa thải cán bộ, hứa xử lý mạnh tay

Nhóm PV |

Hà Nội - Sau phản ánh của Báo Lao Động về tình trạng cấp chứng chỉ thẩm mỹ bát nháo, Trường Cao đẳng Y - Dược cộng đồng đã có động thái phản hồi.

Tình nguyện viên chống dịch mòn mỏi hỏi tiền phụ cấp, khen thưởng sau 2 năm

NGUYỄN LY |

TPHCM – Để có được tiền phụ cấp chống dịch, nhiều tình nguyện viên không biết tìm ai để hỏi. Hoặc nếu có nơi để hỏi thì cũng nhận lại được câu trả lời là “đợi vì tình hình chung”, khiến nhiều tình nguyện viên chống dịch COVID-19 bức xúc.  

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký kết hôn, khai sinh, khai tử trực tuyến

Bảo Bình |

Người dân chỉ cần đăng nhập vào website Dịch vụ công trực tuyến Hà Nội để thực hiện việc đăng ký kết hôn, khai sinh, khai tử trực tuyến dễ dàng.