Trên 16 tỉ đồng tiền thưởng cho tập thể, cá nhân CB CNVCLĐ TCty Sông Đà

L.Nguyên |

Ngày 28.3, CĐ TCty Sông Đà tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023 với sự có mặt của Chủ tịch CĐ Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Thủy Lệ và 150 đại biểu chính thức.

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp CĐ TCty Sông Đà đã bám sát mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội CĐ TCty lần thứ X đề ra để tổ chức phong trào CNVCLĐ và công tác CĐ. Nội dung và hình thức hoạt động của CĐ đã có nhiều đổi mới, thiết thực với đoàn viên, CNVCLĐ và sự phát triển của doanh nghiệp.

CĐ đã đi đầu trong việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; tuyên truyền vận động xây dựng đội ngũ CNVCLĐ và làm tốt công tác xã hội từ thiện…

Trong nhiệm kỳ, các cấp CĐ trong TCty đã phối hợp với chuyên môn phát động 18 chiến dịch thi đua tại các công trình trọng điểm, gồm: Lai Châu, Huội Quảng, Xecaman3, Xecaman1, Đồng Nai và 360 đợt thi đua tại các công trình, dự án khác.

Các đơn vị đã khen thưởng cho hàng trăm tập thể và hàng ngàn lượt cá nhân với tổng số tiền thưởng trên 16 tỉ đồng. Bình quân hằng năm số CĐCS vững mạnh đạt 75%, vượt 5% so với kế hoạch đề ra; 100% CB chuyên trách được đào tạo lý luận nghiệp vụ công tác CĐ (đại học phần), 75% CB từ tổ trưởng CĐ trở lên được tập huấn, bồi dưỡng ít nhất 2 lần/nhệm kỳ đúng chỉ tiêu đề ra.

Nhiệm kỳ 2018-2023, CĐ TCty phấn đấy đưa tỉ lệ đoàn viên trên tổng số CNVCLĐ đạt 100% trong các cơ quan, đơn vị, 90% trở lên trong DN nhà nước và 75% trở lên trong các DN khác; đối với chỉ tiêu CĐ phối hợp thực hiện, phấn đấu 100% DN nhà nước, 90% trở lên các DN khác có thương lượng và ký kết TƯLĐTT; 75% các bản TƯLĐTT đã ký kết có nhiều nội dung cao hơn luật và có lợi hơn cho đoàn viên và NLĐ.

Đại hội bầu BCH khóa mới gồm 21 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội CĐ Xây dựng VN lần thứ XIII gồm 14 đồng chí.

L.Nguyên
TIN LIÊN QUAN

Dự báo thời tiết tuần tới từ 17.4 đến 23.4

Minh Ánh - Bắc Hà |

Dự báo thời tiết tuần tới từ 17.4 đến 23.4: Không khí lạnh suy yếu, Hà Nội bước sang tuần mới với hình thái thời tiết nắng nóng. Nam Bộ vẫn duy trì thời tiết nắng nóng, oi bức như tuần trước đó.

Thanh Hóa: Cháy nhà lúc rạng sáng khiến 2 bé gái tử vong

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Ngọn lửa bất ngờ bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng, khiến một gia đình ở (TP Thanh Hóa) hoảng hốt tháo chạy. Do ngọn lửa bốc lên quá nhanh, bao trùm ngôi nhà khiến 2 bé gái bị tử vong thương tâm.

Bổ nhiệm 20 lãnh đạo ngành công an, kiểm sát

Quang Việt |

Trong tuần, 11 vị trí lãnh đạo từ Phó Giám đốc Công an tỉnh tới các trưởng, phó phòng được điều động, bổ nhiệm. Ngành kiểm sát cũng bổ nhiệm 9 cán bộ với các chức danh Kiểm sát viên cao cấp, Phó Viện trưởng.

Nhà sắp sập, vẫn không sửa được vì vướng quy hoạch dự án nhiệt điện

HƯNG THƠ |

7 năm nay, người dân nằm trong vùng quy hoạch dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trị phải sống cảnh khổ sở. Có hộ dân, nhà sắp sập vẫn không được sửa. Ở không được, nhưng di dời vào khu tái định cư cũng không xong, vì dự án không triển khai thực hiện nữa.

Ukraina - Nga giao tranh khốc liệt chưa từng thấy ở Bakhmut

Song Minh |

Lực lượng vũ trang Ukraina và Nga đang có những trận giao tranh đẫm máu ở thành phố Bakhmut - quân đội Ukraina cho biết hôm 15.4.

Phải nộp lại chứng minh nhân dân khi đổi sang thẻ căn cước công dân

thu thuỷ |

Bạn đọc có emaill diudiu2xxx@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Xin hỏi, có bắt buộc phải nộp lại chứng minh nhân dân khi đổi sang thẻ căn cước công dân không?

Bản tin công đoàn: Người lao động mong muốn tăng tối thiểu 50% tỷ lệ lương hưu

Nhóm PV |

Bản tin công đoàn hôm nay có những nội dung chính sau: Hậu Giang: Công nhân vui mừng vì được tăng ca trở lại; Người lao động muốn tăng tỷ lệ hưởng lương hưu; Lao động nữ nghỉ đi khám thai có được hưởng lương trong những ngày nghỉ theo quy định của pháp luật hay không?...

Cập nhật giá vàng sáng 16.4: Dần đánh mất niềm tin từ giới chuyên gia

KHƯƠNG DUY (T/H) |

Cập nhật giá vàng hôm nay: Tính đến 6h ngày 16.4, giá vàng được các đơn vị kinh doanh trong nước niêm yết ở ngưỡng 66,35 - 67 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trong khi đó, giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.004 USD/ounce.