Trên 16 tỉ đồng tiền thưởng cho tập thể, cá nhân CB CNVCLĐ TCty Sông Đà

L.Nguyên |

Ngày 28.3, CĐ TCty Sông Đà tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 – 2023 với sự có mặt của Chủ tịch CĐ Xây dựng Việt Nam Nguyễn Thị Thủy Lệ và 150 đại biểu chính thức.

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp CĐ TCty Sông Đà đã bám sát mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội CĐ TCty lần thứ X đề ra để tổ chức phong trào CNVCLĐ và công tác CĐ. Nội dung và hình thức hoạt động của CĐ đã có nhiều đổi mới, thiết thực với đoàn viên, CNVCLĐ và sự phát triển của doanh nghiệp.

CĐ đã đi đầu trong việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; tuyên truyền vận động xây dựng đội ngũ CNVCLĐ và làm tốt công tác xã hội từ thiện…

Trong nhiệm kỳ, các cấp CĐ trong TCty đã phối hợp với chuyên môn phát động 18 chiến dịch thi đua tại các công trình trọng điểm, gồm: Lai Châu, Huội Quảng, Xecaman3, Xecaman1, Đồng Nai và 360 đợt thi đua tại các công trình, dự án khác.

Các đơn vị đã khen thưởng cho hàng trăm tập thể và hàng ngàn lượt cá nhân với tổng số tiền thưởng trên 16 tỉ đồng. Bình quân hằng năm số CĐCS vững mạnh đạt 75%, vượt 5% so với kế hoạch đề ra; 100% CB chuyên trách được đào tạo lý luận nghiệp vụ công tác CĐ (đại học phần), 75% CB từ tổ trưởng CĐ trở lên được tập huấn, bồi dưỡng ít nhất 2 lần/nhệm kỳ đúng chỉ tiêu đề ra.

Nhiệm kỳ 2018-2023, CĐ TCty phấn đấy đưa tỉ lệ đoàn viên trên tổng số CNVCLĐ đạt 100% trong các cơ quan, đơn vị, 90% trở lên trong DN nhà nước và 75% trở lên trong các DN khác; đối với chỉ tiêu CĐ phối hợp thực hiện, phấn đấu 100% DN nhà nước, 90% trở lên các DN khác có thương lượng và ký kết TƯLĐTT; 75% các bản TƯLĐTT đã ký kết có nhiều nội dung cao hơn luật và có lợi hơn cho đoàn viên và NLĐ.

Đại hội bầu BCH khóa mới gồm 21 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội CĐ Xây dựng VN lần thứ XIII gồm 14 đồng chí.

L.Nguyên
TIN LIÊN QUAN

Chứng khoán: VN-Index kết thúc nhịp hồi kỹ thuật hay tích lũy đi ngang?

Thế Lâm |

Thị trường chứng khoán tiếp tục thể hiện sự thất thường và khó lường với phiên giảm hơn 20 điểm kết phiên giao dịch ngày 30.6. Khép lại quý II, VN-Index dưới ngưỡng 1.200 điểm trong bối cảnh thanh khoản ở mức thấp.

Cập nhật điểm thi vào lớp 10 năm 2022 tại 63 tỉnh thành

Tường Vân |

Nhiều tỉnh thành trên cả nước đã hoàn tất chấm thi, bắt đầu công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Phú Yên: Kỷ luật hàng loạt cán bộ và đảng viên

Hoài Luân |

Ngày 30.6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên ban hành thông báo về kết quả Kỳ họp lần thứ 11 của Ủy ban. Qua đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ, đảng viên do vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Công an TPHCM thông tin về tiêu cực trong làm căn cước công dân

Huyên Nguyễn |

TPHCM - Từ vụ việc đại uý công an quận Gò Vấp liên quan đến vụ “dịch vụ làm nhanh” căn cước công dân, Công an TPHCM có những chấn chỉnh, phòng ngừa vi phạm... và sẽ xử phạt nghiêm theo quy định của ngành.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P5: Đường cấm

Hoàng Minh - Phương Anh |

Interactive Video: Đi ngược chiều khi tham gia giao thông hoặc đi vào đường cấm là lỗi mà rất nhiều tài xế mắc phải. Cách phân biệt biển báo, tình huống đi ngược chiều và mức xử phạt theo Luật Giao thông đường bộ đối với các trường hợp vi phạm là như thế nào? Hãy cùng tham gia chương trình truyền hình tương tác của Báo Lao Động bằng cách theo dõi câu hỏi, bấm vào phương án trả lời mà bạn cho là đúng ngay trên màn hình video tương tácdưới đây.

Tài chính thông minh: Nghỉ hưu vẫn dư giả như đi làm, bằng cách nào?

Nhóm PV |

Trong số 21 của chương trình Tài chính thông minh (laodong.vn), TS Trịnh Thị Phan Lan sẽ cùng độc giả/khán giả xác định độ tuổi và lên kế hoạch chi tiết cho kỳ nghỉ hưu. Từ đó hướng tới tuổi già tự chủ về tài chính và sống theo cách của riêng mình.

Rất đúng khi giảm thuế Tiêu thụ đặc biệt để "hạ nhiệt" giá xăng

Cường Ngô |

Theo các chuyên gia, việc giảm thuế Tiêu thụ đặc biệt đối với xăng để "hạ nhiệt" giá xăng dầu rất đúng. Xăng dầu không còn là mặt hàng đặc biệt nữa, mà là mặt hàng rất cần thiết giúp người dân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.