Thái Bình: Đồng chí Phạm Văn Thành được bầu làm Chủ tịch LĐLĐ huyện Kiến Xương

Bá Mạnh |

Trong ngày 29-30.3, LĐLĐ huyện Kiến Xương (Thái Bình) đã tổ chức thành công đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023. Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Trần Việt An; Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Cao Song; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Ngọc Trì; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Kiến Xương Bùi Đức Hạnh và 222 đại biểu dự đại hội.

Nhiệm kỳ 2012 - 2017, LĐLĐ huyện Kiến Xương chú trọng tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho CNVCLĐ. 5 năm qua, đã có 315 đoàn viên ưu tú được bồi dưỡng, kết nạp Đảng; 90% gia đình cán bộ, CNVCLĐ đạt gia đình văn hóa; bình quân mỗi năm có gần 130 đơn vị đạt văn hóa cấp huyện.

Với vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho CNVCLĐ, nhiệm kỳ qua, các cấp công đoàn huyện thường xuyên sâu sát cơ sở, kịp thời nắm bắt, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, kịp thời giải quyết các thắc mắc, kiến nghị của người lao động...

Qua phát động các phong trào thi đua, 5 năm qua đã có 1.300 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm của CNVCLĐ trên địa bàn được áp dụng vào thực tế. Trong đó, hai đề tài được giải khuyến khích hội thi sáng tạo khoa học - công nghệ và kỹ thuật Thái Bình…

Lãnh đạo Huyện uỷ Kiến Xương (Thái Bình) tặng bức trướng cho LĐLĐ huyện Kiến Xương với nội dung “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm” xây dựng huyện Kiến Xương giàu đẹp văn minh.
Lãnh đạo Huyện uỷ Kiến Xương (Thái Bình) tặng bức trướng cho LĐLĐ huyện Kiến Xương với nội dung “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm” xây dựng huyện Kiến Xương giàu đẹp, văn minh.

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, LĐLĐ huyện Kiến Xương đề ra các nhiệm vụ cụ thể như các cấp công đoàn phối hợp chặt chẽ với chính quyền và người sử dụng lao động trong thực hiện quy chế dân chủ, phấn đấu hàng năm có 90% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức; 80% doanh nghiệp khu vực kinh tế ngoài nhà nước tổ chức hội nghị người lao động. LĐLĐ huyện Kiến Xương tiếp tục củng cố tổ chức công đoàn vững mạnh, bảo đảm việc làm và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện…

Đại hội đã bầu BCH gồm 19 đồng chí và đoàn đại biểu dự Đại hội LĐLĐ tỉnh lần thứ XXIII với 15 đồng chí. Đồng chí Phạm Văn Thành được bầu làm Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa X nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Bá Mạnh
TIN LIÊN QUAN

Hạnh phúc tan vỡ khi biết chồng ngoại tình với đồng nghiệp (Phần 2)

Nhóm PV |

Đôi vợ chồng đã sống với nhau trọn 20 năm, họ đã có 2 mặt con. Bỗng nhiên người chồng ngoại tình với đồng nghiệp, làm đảo lộn cuộc sống của gia đình này. Họ đã mang nhau ra tòa, liệu pháp luật có giải pháp gì để gia đình họ tồn tại, hay chính các thành viên trong gia đình phải vun vén lại cuộc sống của họ. Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Những lưu ý quan trọng để tránh "trượt oan"

Tường Vân |

Để tránh bị trượt oan và đảm bảo quyền lợi cho mình, các sĩ tử cần phải lưu ý những điểm sau khi bước vào ngày thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tuyên Quang: Âm thầm "hô biến" hơn 2ha đất công thành đất tư

Phong Quang |

Tuyên Quang - 76 hộ dân thôn Khuân Khê, xã Phúc Ứng (Sơn Dương) đồng thuận làm đơn kiến nghị gửi Ban Dân nguyện của Quốc hội tố cáo những khuất tất trong quản lý đất đai của chính quyền. Một số cán bộ xã âm thầm biến hơn 2ha đất công của HTX Nông nghiệp thành đất sở hữu tư, cấp bìa đỏ và công khai chuyển nhượng.

Ukraina thừa nhận pháo đài cuối cùng ở Donbass có thể thất thủ

Khánh Minh |

Cố vấn của Tổng thống Volodymyr Zelensky thừa nhận thành phố Lysychansk - pháo đài lớn cuối cùng của Ukraina ở Donbass - có thể thất thủ.

Bộ Công an bổ nhiệm nhiều lãnh đạo cục, giám đốc, phó giám đốc Công an tỉnh

Quang Việt |

Trong ngày 30.6 và 1.7, ngoài ba Cục trưởng, ngành công an còn bổ nhiệm hai Giám đốc và 4 Phó Giám đốc Công an các tỉnh, thành.

Hà Nội: Cô gái trẻ bị "chú hàng xóm" nửa đêm gõ cửa, gửi thư xin "ngủ cùng"

Vân Trường |

Hà Nội - Rạng sáng, cô gái trẻ ở phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) bị một người đàn ông gọi cửa, sau đó ném vào trong nhà một bức thư. Trong thư, ông ta bày tỏ mong muốn được "ngủ cùng em đêm nay".

Nga quyết liệt gạt phương Tây khỏi dự án dầu khí khổng lồ

Khánh Minh |

Tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh tái tổ chức dự án dầu khí khổng lồ ở Viễn Đông, động thái có thể gạt phương Tây ra khỏi các thỏa thuận năng lượng quan trọng.

Khát vọng về kinh tế tuần hoàn tỉ đô, xoá bỏ tư tưởng phân lô bán nền

Hải Linh - Đức Mạnh |

Kinh tế tuần hoàn với TS Mai Huy Tân không phải để làm giàu, bước chân vào giới đại gia hay tỉ phú đô la. Mà đó là biến nông nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long trở thành khu kinh tế số 1 thế giới, làm cho nông dân Việt Nam trở nên sung túc và khá giả. Qua đó gạt bỏ tư tưởng lấy đất rẻ ở quê rồi đem đi phân lô bán nền.