Quản lý, sử dụng tốt để Nhà máy sợi Hòa Xá xứng đáng là Công trình chào mừng Đại hội XII Công đoàn VN

Xuân Trường |

Ngày 24.7, tại KCN Hòa Xá, TP. Nam Định (tỉnh Nam Định), Công đoàn Dệt May VN tổ chức gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XII CĐVN cho công trình Nhà máy sợi Hòa Xá thuộc TCty CP Dệt May Nam Định.

Dự và chỉ đạo lễ gắn biển có các ông Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Lê Tiến Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Tập đoàn Dệt May VN. Dự lễ còn có các ông Lê Nho Thướng - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ Dệt May VN; Vũ Văn Nghĩa - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định; Nguyễn Văn Miêng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, TGĐ TCty CP Dệt May Nam Định…

Theo bà Trần Thị Minh Hoa - Chủ tịch CĐ TCty CP Dệt May Nam Định, công trình Nhà máy sợi Hòa Xá do TCty CP Dệt May Nam Định đầu tư với giá trị 369 tỉ đồng, được khởi công ngày 6.12.2016 tại địa chỉ: Lô T&S đường N7A-D1, KCN Hòa Xá. Công trình có quy mô 3,12 vạn cọc, công suất 7.000 tấn/ năm, thu hút 230 lao động.

Sau hơn một năm xây dựng, công trình đã hoàn thành, được nghiệm thu, khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 2.1.2018. Toàn bộ dây chuyền được hoàn thiện và khai thác thương mại từ 16.4.2018. Nhà máy sợi Hòa Xá được áp dụng mô hình sản xuất tiên tiến, dây chuyền liên hợp với hệ thống tự động hóa cao nên người lao động điều khiển máy móc, thiết bị thuận tiện, nhanh gọn, chính xác, tiết kiệm được thời gian, sức lao động, nhân lực; góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động. Đây là công trình được Tổng LĐLĐVN công nhận là công trình chào mừng Đại hội XII CĐVN.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính phát biểu tại lễ gắn biển. Ảnh: Xuân Trường
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính phát biểu tại lễ gắn biển. Ảnh: Xuân Trường

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính đánh giá cao việc lãnh đạo TCty CP Dệt May Nam Định mạnh dạn đầu tư đổi mới công nghệ ngành sợi để nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất; tạo điều kiện làm việc tốt cho NLĐ. Sự đổi mới này rất cần thiết trong bối cảnh VN hội nhập quốc tế, bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính mong rằng, sau buổi khánh thành này, TCty sẽ quan tâm quản lý, sử dụng tốt để nhà máy đạt hiệu quả cao nhất; xứng đáng là công trình chào mừng Đại hội XII CĐVN.

Ông Lê Tiến Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Tập đoàn Dệt May VN phát biểu tại lễ gắn biển. Ảnh: Xuân Trường
Ông Lê Tiến Trường - Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Tập đoàn Dệt May VN phát biểu tại lễ gắn biển. Ảnh: Xuân Trường
Tại lễ gắn biển, ông Lê Tiến Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Tập đoàn Dệt May VN cho rằng, công trình Nhà máy sợi Hòa Xá thuộc TCty CP Dệt May Nam Định là 1/20 công trình tiêu biểu trong toàn quốc được Tổng LĐLĐVN ra quyết định gắn biển chào mừng Đại hội XII CĐVN. Ông Trường kỳ vọng công trình tiêu biểu phải đạt được hiệu quả tiêu biểu. Tại lễ gắn biển, CĐ Dệt May VN đã thưởng CĐ TCty CP Dệt May Nam Định 20 triệu đồng.

Thay mặt cán bộ, đoàn viên, người lao động trong TCty, ông Nguyễn Văn Miêng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, TGĐ TCty CP Dệt May Nam Định hứa sẽ chỉ đạo sát sao để Nhà máy sợi Hà Xá vận hành đạt hiệu quả cao nhất, xứng đáng là công trình tiêu biểu của TCty CP Dệt May Nam Định, là công trình chào mừng Đại hội XII CDDVN.

Tại lễ gắn biển, công nhân Bàn tay vàng lao động giỏi năm 2018, điển hình của CNLĐ được dự Đại hội XII CĐVN Hoàng Thị Hải được Tổng LĐLĐVN tặng quà. CĐ Dệt May VN cũng đã thưởng 20 triệu đồng cho CĐ TCty CP Dệt May Nam Định.

Ông Lê Nho Thướng - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ Dệt May VN trao phần thưởng cho CĐ TCty CP Dệt May Nam Định. Ảnh: Xuân Trường
Ông Lê Nho Thướng - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ Dệt May VN trao phần thưởng cho CĐ TCty CP Dệt May Nam Định. Ảnh: Xuân Trường

Dịp này, CĐ TCty CP Dệt May Nam Định đã tổng kết Tháng Công nhân năm 2018. Theo đó, có 263 CNLĐ  tiêu biểu, trong đó có 16 CNLĐ tiêu biểu xuất sắc;  19 tổ tiên tiến, xuất sắc; 10 tập thể và cá nhân có nhiều sáng kiến; 4 đơn vị có thành tích cao về kết nạp đoàn viên được lãnh đạo và CĐ TCty CP Dệt May Nam Định khen thưởng.

Xuân Trường
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Cán bộ nghỉ việc hàng loạt: "Mình cảm thấy quá tải!"

PHƯƠNG NGÂN |

TPHCM - Sau khi Nghị định 34/2019/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố có hiệu lực, số cán bộ phân bổ cho phường chỉ còn hơn 30 người. Với số cán bộ, công chức ít nhưng công việc nhiều đã tạo nên áp lực cho cán bộ, công chức phường, nhiều cán bộ cảm thấy quá tải.

Giám đốc CDC Hà Nội và thuộc cấp bị cáo buộc nhận 1,1 tỉ đồng của Việt Á

PHẠM ĐÔNG - TRẦN VƯƠNG |

Quá trình điều tra, Công an TP.Hà Nội xác định Giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt và thuộc cấp đã nhận của Công ty Việt Á 1,1 tỉ đồng, gây thiệt hại cho Nhà nước trên 9 tỉ đồng. 

VN-Index hồi phục phút chót, nhóm chứng khoán bứt phá, VND và SSI dẫn sóng

Đức Mạnh |

Bứt khỏi đà giảm chung của chứng khoán thế giới, VN-Index có cú đảo chiều ngoạn mục vào kết phiên. Tiền hôm nay đổ mạnh nhất vào nhóm chứng khoán với VND và SSI dẫn sóng.

KTNN: Sai phạm liên quan Việt Á, chi sai cho tuyến đầu chống dịch 79,7 tỉ

Thuỳ Dung |

Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã chỉ ra loạt sai phạm liên quan đến việc huy động, quản lý sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các chính sách hỗ trợ, trong đó có những sai phạm liên quan đến mua kit test của công ty Cổ phầm Công nghệ Việt Á, hay việc chi hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch; Chưa chi trả hỗ trợ cho hàng trăm nghìn NLĐ...

Tổng thống Putin ký sắc lệnh bất ngờ về dầu khí trong đòn trả đũa kinh tế mới nhất

Khánh Minh |

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh mới về dự án dầu khí Sakhalin-2 trong động thái trả đũa kinh tế mới nhất.

Giá USD chợ đen tiến sát ngưỡng 24.000 đồng, giá vàng rớt mạnh

Trà My |

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay: Giá USD đen áp sát mốc 24.000 đồng. Giá vàng thế giới sập sâu khi tâm lý lo ngại của nhà đầu tư về suy thoái kinh tế toàn cầu.