LĐLĐ tỉnh Lai Châu: Chú trọng lợi ích vật chất, tinh thần và chính trị cho ĐV, NLĐ

Hải Đăng |

Ngày 8.6, LĐLĐ tỉnh Lai Châu khai mạc Đại hội CĐ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kì 2018-2023. Các đồng chí: Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Lai Châu; Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN dự đại hội.

223 đại biểu chính thức có mặt tham dự đại hội là đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng, trí tuệ của trên 31 nghìn CNVCLĐ trong tỉnh. 

Trong nhiệm kì 2013-2018, các cấp CĐ tỉnh Lai Châu chú trọng đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động, bám sát cơ sở để chăm lo quyền lợi ĐV, NLĐ, nhất là trong các doanh nghiệp. Các cấp CĐ tỉnh tổ chức trên 150 lớp tuyên truyền, phát trên 10.000 cuốn tài liệu nhỏ, tờ rơi, áp phích về chính sách pháp luật…

Trong 5 năm, các cấp CĐ tỉnh thăm hỏi, tặng quà cho gần 10.000 lượt gia đình đoàn viên bị thiên tai, hỏa hoạn, mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, con CNVCLĐ vượt khó vươn lên trong học tập… với gần 5 tỉ đồng. Các cấp CĐ vận động kết nạp được 2.932 đoàn viên, thành lập được 62 CĐCS đạt chỉ tiêu đề ra.

Đáng chú ý, LĐLĐ tỉnh đã đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao tại huyện Nậm Nhùn, huyện Tân Uyên và chuẩn bị khởi công xây dựng nhà thi đấu thể thao đa năng tại TP. Lai Châu. Các thiết chế văn hóa, thể thao ở cơ sở (trong đó gồm 290 câu lạc bộ thể dục thể thao, 450 đội văn nghệ cơ sở) tạo không khí phấn khởi, sân chơi lành mạnh, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho CNVCLĐ.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật (thứ 7 từ trái qua) và Chủ tịch HĐNĐ tỉnh Vũ Văn Hoàn (thứ 7 từ phải qua) chúc mừng BCH LĐLĐ tỉnh Lai Châu khoá XII nhiệm kì 2018-2023.
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật (thứ 7 từ trái qua) và Chủ tịch HĐNĐ tỉnh Vũ Văn Hoàn (thứ 7 từ phải qua) chúc mừng BCH LĐLĐ tỉnh Lai Châu khoá XII nhiệm kì 2018-2023.

Tại đại hội, đồng chí Trần Văn Thuật ghi nhận và biểu dương những kết quả của phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ của tỉnh; đồng thời yêu cầu các cấp CĐ tỉnh Lai Châu đẩy mạnh chăm lo lợi ích thiết thực cho ĐV, NLĐ, chú trọng lợi ích vật chất, lợi ích tinh thần và lợi ích chính trị mà tổ chức CĐ mang lại cho người đoàn viên. Phát triển lợi ích cho ĐV thông qua các chương trình ưu đãi, phúc lợi ĐV, từng bước làm rõ tạo sự khác biệt về lợi ích đối với NLĐ là ĐV và NLĐ chưa phải là ĐV. Nghiên cứu thực hiện Đề án nhà ở, thiết chế CĐ cho công nhân, lao động phù hợp với đặc điểm tình hình và nhu cầu ở địa phương… 

Tổng LĐLĐVN tặng ĐH CĐ tỉnh Lai Châu lần thứ XII, nhiệm kì 2018-2023 bức trướng với nội dung "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm vì lợi ích ĐV và NLĐ, vì sự phát triển của tỉnh Lai Châu và đất nước".

Đại hội đã công bố kết quả bầu BCH LĐLĐ tỉnh khoá XII, nhiệm kì 2018-2023 gồm 30 đồng chí và kết quả hội nghị lần thứ nhất của BCH. Theo đó, đồng chí Nguyễn Thị Thiện – Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khoá XI tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch LĐLĐ tỉnh khoá XII...

Chiều cùng ngày, đại hội tiếp tục làm việc để bầu đoàn đại biểu dự ĐH XII CĐVN.

Hải Đăng
TIN LIÊN QUAN

Chứng khoán: VN-Index kết thúc nhịp hồi kỹ thuật hay tích lũy đi ngang?

Thế Lâm |

Thị trường chứng khoán tiếp tục thể hiện sự thất thường và khó lường với phiên giảm hơn 20 điểm kết phiên giao dịch ngày 30.6. Khép lại quý II, VN-Index dưới ngưỡng 1.200 điểm trong bối cảnh thanh khoản ở mức thấp.

Cập nhật điểm thi vào lớp 10 năm 2022 tại 63 tỉnh thành

Tường Vân |

Nhiều tỉnh thành trên cả nước đã hoàn tất chấm thi, bắt đầu công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Phú Yên: Kỷ luật hàng loạt cán bộ và đảng viên

Hoài Luân |

Ngày 30.6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên ban hành thông báo về kết quả Kỳ họp lần thứ 11 của Ủy ban. Qua đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ, đảng viên do vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Công an TPHCM thông tin về tiêu cực trong làm căn cước công dân

Huyên Nguyễn |

TPHCM - Từ vụ việc đại uý công an quận Gò Vấp liên quan đến vụ “dịch vụ làm nhanh” căn cước công dân, Công an TPHCM có những chấn chỉnh, phòng ngừa vi phạm... và sẽ xử phạt nghiêm theo quy định của ngành.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P5: Đường cấm

Hoàng Minh - Phương Anh |

Interactive Video: Đi ngược chiều khi tham gia giao thông hoặc đi vào đường cấm là lỗi mà rất nhiều tài xế mắc phải. Cách phân biệt biển báo, tình huống đi ngược chiều và mức xử phạt theo Luật Giao thông đường bộ đối với các trường hợp vi phạm là như thế nào? Hãy cùng tham gia chương trình truyền hình tương tác của Báo Lao Động bằng cách theo dõi câu hỏi, bấm vào phương án trả lời mà bạn cho là đúng ngay trên màn hình video tương tácdưới đây.

Tài chính thông minh: Nghỉ hưu vẫn dư giả như đi làm, bằng cách nào?

Nhóm PV |

Trong số 21 của chương trình Tài chính thông minh (laodong.vn), TS Trịnh Thị Phan Lan sẽ cùng độc giả/khán giả xác định độ tuổi và lên kế hoạch chi tiết cho kỳ nghỉ hưu. Từ đó hướng tới tuổi già tự chủ về tài chính và sống theo cách của riêng mình.

Rất đúng khi giảm thuế Tiêu thụ đặc biệt để "hạ nhiệt" giá xăng

Cường Ngô |

Theo các chuyên gia, việc giảm thuế Tiêu thụ đặc biệt đối với xăng để "hạ nhiệt" giá xăng dầu rất đúng. Xăng dầu không còn là mặt hàng đặc biệt nữa, mà là mặt hàng rất cần thiết giúp người dân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.