Khai mạc Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Tuyên Quang

Xuân Trường |

Ngày 25.5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tuyên Quang, Đại hội XVI Công đoàn (CĐ) tỉnh Tuyên Quang đã khai mạc với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho trên 40.000 đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Nguyễn Hồng Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tuyên Quang.

Dự Đại hội còn có các đồng chí Phạm Minh Huấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Tổng LĐLĐVN; đại biểu một số LĐLĐ tỉnh bạn và đại diện các Sở, ban, ngành trong tỉnh…

Đồng chí Đỗ Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang  thay mặt BCH LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang khóa XV báo cáo hoạt động CĐ tỉnh Tuyên Quang nhiệm kỳ 2013 - 2018 tại Đại hội. Ảnh: Xuân Trường
Đồng chí Đỗ Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang thay mặt BCH LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang khóa XV báo cáo hoạt động CĐ tỉnh Tuyên Quang nhiệm kỳ 2013 - 2018 tại Đại hội. Ảnh: Xuân Trường
Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang khóa XV nhấn mạnh, Đại hội XVI CĐ tỉnh Tuyên Quang là sự kiện trọng đại của các cấp CĐ và CNVCLĐ tỉnh Tuyên Quang.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động của các cấp CĐ trong tỉnh nhiệm kỳ 2013 - 2018; đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023; bầu BCH, Ban Thường vụ, UBKT, các chức danh chủ chốt của LĐLĐ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội XII CĐVN…

Thay mặt BCH LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang khóa XV, đồng chí Đỗ Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang nêu rõ, trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, các cấp CĐ tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện tốt việc đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Theo đó, có 84,6% doanh nghiệp đã ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), trong đó có 83,9% số TƯLĐTT có những điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật; 100% cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và 82% số doanh nghiệp xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở; 100% cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức; 78% số doanh nghiệp có tổ chức CĐ tổ chức hội nghị người lao động; đã có hàng trăm kiến nghị của CNLĐ và người sử dụng lao động được các ngành chức năng tiếp thu và xem xét giải quyết.

Từ nguồn kinh phí CĐ và vận động cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ, các cấp CĐ đã tổ chức chăm lo, tặng quà Tết, hỗ trợ xe đưa đón cho hơn 14 nghìn lượt đoàn viên, người lao động về quê ăn Tết với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng.

LĐLĐ tỉnh đã tổ chức thương lượng và ký kết thỏa thuận hợp tác với 6 doanh nghiệp trên địa bàn để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ giảm giá, ưu đãi cho đoàn viên. Theo đó, các doanh nghiệp đã cam kết ưu tiên thực hiện giảm giá cao nhất đến 18% so với giá bán sản phẩm, hàng hóa tại cùng thời điểm đối với đoàn viên CĐ trên địa bàn tỉnh.

Hàng năm, 100% CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở tổ chức phát động, ký giao ước thi đua; có trên 98% số CĐCS hưởng ứng phát động thi đua. Qua đó, trong 5 năm qua, đã có 5.352 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích, đề tài khoa học được đưa vào ứng dụng trong lao động sản xuất, làm lợi hơn 1,525 tỉ đồng; có 560 công trình sản phẩm chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và của tổ chức CĐ với tổng giá trị đầu tư trên 717 tỉ  đồng.

Tại các hội thi Sáng tạo kỹ thuật của tỉnh, số lượng đề tài, sáng kiến của cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ tham gia luôn chiếm tỉ lệ cao (trên 70%), trong đó có 22 đề tài đã đạt giải thưởng của các hội thi.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS được chú trọng. Qua đó, từ năm 2013 đến hết năm 2017, toàn tỉnh đã kết nạp mới 9.485 đoàn viên, thành lập mới 87 CĐCS; trong đó, có 7.368 đoàn viên và 59 CĐCS khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Xuân Trường
Một tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội của Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Xuân Trường
Xuân Trường
TIN LIÊN QUAN

Số ca COVID-19 mới giảm gần 200 ca, còn 30 F0 nặng đang thở oxy

Thùy Linh |

Theo số liệu từ Bộ Y tế cung cấp chiều 2.7, hôm nay cả nước ghi nhận 730 ca mắc COVID-19 mới, giảm 197 ca so với hôm qua (927 ca). 

Đường sá khó khăn, trồng được cây lúa, cây khoai cũng không biết bán cho ai

Vương Trần |

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên khóa XV từ đầu nhiệm kỳ tới nay, kiến nghị về đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông luôn được cử tri tại các huyện, thị xã, thành phố đề cập và đây là nguyện vọng chính đáng, cần được các cấp, các ngành quan tâm, giải quyết.

Khởi công Vành đai 3 TPHCM ngay khi có 70% mặt bằng sạch

MINH QUÂN |

TPHCM – Để đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ khuyến nghị chỉ cần có 70% mặt bằng là khởi công dự án, tập trung khởi công trước những đoạn dễ.

Dự báo diễn biến thời tiết đáng chú ý nhất trong tháng 7

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo xu thế thời tiết đặc biệt trong tháng 7 năm 2022. Theo đó, trong tháng này, khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông. 

Nắng nóng, biển Cửa Lò ngày hè đông nghịt du khách

QUANG ĐẠI |

Nghệ An - Sau 2 năm phải tạm dừng hầu hết các hoạt động du lịch, trong dịp hè nắng nóng, phố biển Cửa Lò trở nên nhộn nhịp, thu hút đông đảo du khách phương xa tìm về.

Tiêm nhắc vaccine mũi 3 cho trẻ từ 12-17 tuổi vào thời điểm nào?

Thùy Linh |

Nếu người trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi đã mắc COVID-19 thì sẽ tiêm mũi nhắc (mũi 3) sau khi mắc COVID-19 là 3 tháng và đảm bảo khoảng cách với mũi vaccine cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 5 tháng.

Tài xế xe buýt "không thể vì áp lực công việc mà trút lên hành khách"

LƯƠNG HẠNH |

Tài xế xe buýt phân trần về những bức xúc nghề nghiệp. Họ lí giải tại sao đôi khi phải lạng lách, chạy ẩu, đôi khi có thái độ không phù hợp với hành khách. Nhiều bạn đọc bày tỏ quan điểm trước ý kiến này. 

Tin bão mới nhất: Bão số 1 Chaba giật cấp 15 gây gió mạnh sóng lớn

AN AN |

Do ảnh hưởng của rìa phía tây bão số 1 Chaba, tại trạm đảo Bạch Long Vỹ đã quan trắc được gió mạnh cấp 6, giật cấp 7.