Khai mạc Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Lạng Sơn

Xuân Trường |

Ngày 27.6, tại TP. Lạng Sơn, Công đoàn (CĐ) tỉnh Lạng Sơn đã khai mạc Đại hội XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 với sự tham dự của 248 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 45.000 đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh.

Dự chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Lâm Thị Phương Thanh - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn; Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN. Các đồng chí Hoàng Văn Nghiệm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn; Phạm Ngọc Thưởng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn… đã đến dự Đại hội.

Phát biểu khai mạc tại Đại hội, đồng chí Lô Tiến Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn khóa XV nhấn mạnh, Đại hội XVI CĐ Lạng Sơn là sự kiện chính trị trọng đại đối với cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ và các cấp CĐ tỉnh Lạng Sơn. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ nhiệm kỳ 2013 -  2018, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023; bầu BCH, Ban Thường vụ, UBKT, các vị trí chủ chốt của LĐLĐ tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội XII CĐVN.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, các cấp CĐ tỉnh Lạng Sơn đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức CĐ, nhất là về đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động (NLĐ). Trong đó, hằng năm, từ nguồn kinh phí CĐ và vận động doanh nghiệp ủng hộ, các cấp CĐ trong tỉnh đã tổ chức Tết Sum vầy cho hơn 26.700 lượt đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 14,5 tỉ đồng. Các cấp CĐ trong tỉnh đã tổ chức thăm hỏi 48.882 lượt đoàn viên, NLĐ ốm đau, bị tai nạn lao động với số tiền 16,93 tỉ đồng...

Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Xuân Trường
Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Xuân Trường
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt BCH Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn và Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, các đồng chí Lâm Thị Phương Thanh và Trần Văn Thuật đã biểu dương những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của các cấp CĐ tỉnh Lạng Sơn. Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh đề nghị các cấp CĐ trong tỉnh cần đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả; tham gia xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp; xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh; giữ vững và tăng cường bản chất của giai cấp công nhân dưới sự lãnh đạo của Đảng.
Đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Xuân Trường
Đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Xuân Trường
Chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật đề nghị các cấp CĐ trong tỉnh tập trung thực hiện tốt 5 vấn đề; trong đó nhấn mạnh làm tốt chức năng đại diện, bảo vệ, quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Đẩy mạnh chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và NLĐ, chú trọng lợi ích vật chất, lợi ích tinh thần và lợi ích chính trị mà tổ chức CĐ mang lại cho đoàn viên; phát triển lợi ích cho đoàn viên thông qua các chương trình ưu đãi, phúc lợi đoàn viên, từng bước làm rõ, tạo sự khác biệt về lợi ích đối với NLĐ là đoàn viên CĐ và NLĐ chưa phải là đoàn viên CĐ.
Đoàn Chủ tịch Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Xuân Trường
Đoàn Chủ tịch Đại hội XVI Công đoàn tỉnh Lạng Sơn. Ảnh: Xuân Trường

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu 32/35 đồng chí (3 đồng chí sẽ bầu sau) vào BCH LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đại hội tiếp tục làm việc ngày 28.6.

Xuân Trường
TIN LIÊN QUAN

Số ca COVID-19 mới giảm gần 200 ca, còn 30 F0 nặng đang thở oxy

Thùy Linh |

Theo số liệu từ Bộ Y tế cung cấp chiều 2.7, hôm nay cả nước ghi nhận 730 ca mắc COVID-19 mới, giảm 197 ca so với hôm qua (927 ca). 

Đường sá khó khăn, trồng được cây lúa, cây khoai cũng không biết bán cho ai

Vương Trần |

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên khóa XV từ đầu nhiệm kỳ tới nay, kiến nghị về đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông luôn được cử tri tại các huyện, thị xã, thành phố đề cập và đây là nguyện vọng chính đáng, cần được các cấp, các ngành quan tâm, giải quyết.

Khởi công Vành đai 3 TPHCM ngay khi có 70% mặt bằng sạch

MINH QUÂN |

TPHCM – Để đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ khuyến nghị chỉ cần có 70% mặt bằng là khởi công dự án, tập trung khởi công trước những đoạn dễ.

Dự báo diễn biến thời tiết đáng chú ý nhất trong tháng 7

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo xu thế thời tiết đặc biệt trong tháng 7 năm 2022. Theo đó, trong tháng này, khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông. 

Nắng nóng, biển Cửa Lò ngày hè đông nghịt du khách

QUANG ĐẠI |

Nghệ An - Sau 2 năm phải tạm dừng hầu hết các hoạt động du lịch, trong dịp hè nắng nóng, phố biển Cửa Lò trở nên nhộn nhịp, thu hút đông đảo du khách phương xa tìm về.

Tiêm nhắc vaccine mũi 3 cho trẻ từ 12-17 tuổi vào thời điểm nào?

Thùy Linh |

Nếu người trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi đã mắc COVID-19 thì sẽ tiêm mũi nhắc (mũi 3) sau khi mắc COVID-19 là 3 tháng và đảm bảo khoảng cách với mũi vaccine cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 5 tháng.

Tài xế xe buýt "không thể vì áp lực công việc mà trút lên hành khách"

LƯƠNG HẠNH |

Tài xế xe buýt phân trần về những bức xúc nghề nghiệp. Họ lí giải tại sao đôi khi phải lạng lách, chạy ẩu, đôi khi có thái độ không phù hợp với hành khách. Nhiều bạn đọc bày tỏ quan điểm trước ý kiến này. 

Tin bão mới nhất: Bão số 1 Chaba giật cấp 15 gây gió mạnh sóng lớn

AN AN |

Do ảnh hưởng của rìa phía tây bão số 1 Chaba, tại trạm đảo Bạch Long Vỹ đã quan trắc được gió mạnh cấp 6, giật cấp 7.