Khai mạc Đại hội XV, nhiệm kỳ 2018-2023 Công đoàn Đường sắt Việt Nam

T.E.A |

Đại hội khai mạc sáng 10.5 với sự có mặt của 238 đại biểu chính thức. Các đồng chí: Vũ Anh Minh - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV TCty ĐSVN, Mai Đức Chính - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN... đã tới dự.

Tại đại hội, các đại biểu sẽ thảo luận, tham luận thông qua Báo cáo BCH Công đoàn ĐSVN khóa XIV tổng kết nhiệm kỳ 2013 - 2018, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023; Báo cáo tổng hợp kiến nghị của CNVCLĐ và tổ chức công đoàn với Đảng, Nhà nước và Tổng Liên đoàn; Bầu cử BCH Công đoàn ĐSVN khóa XV; Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII…

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn ĐSVN đã giải thể 2 công đoàn cấp trên cơ sở và 38 công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn cấp trên cơ sở; thành lập mới 31 công đoàn cơ sở; làm thủ tục bàn giao 3 công đoàn cơ sở về sinh hoạt tại LĐLĐ địa phương và Công đoàn Giao thông Vận tải; chuyển 5 công đoàn xí nghiệp đầu máy về trực thuộc Công đoàn ĐSVN; điều động, luân chuyển 20 người, thuyên chuyển 9 người, tiếp nhận 14 người, bổ nhiệm 7 người.

Phong trào “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo” được các đơn vị triển khai thực hiện, mang lại hiệu quả thiết thực, qua đó đã có 266 đề tài khoa học với tổng giá trị 36,537 tỷ đồng, 5.492 sáng kiến cải tiến hợp lý hoá sản xuất với tổng giá trị làm lợi 40,863 tỷ đồng, 607 công trình, sản phẩm với tổng giá trị hơn 799 tỷ đồng.

Một số kinh nghiệm được Công đoàn ĐSVN đúc rút trong nhiệm kỳ qua, gồm: Một là, hoạt động công đoàn phải lấy mục tiêu, phương châm hành động của Nghị quyết Đại hội công đoàn làm căn cứ triển khai thực hiện, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành, của đơn vị. 

Hai là, hoạt động công đoàn các cấp phải luôn đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn và đoàn thanh niên trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. 

Ba là, thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, đảm bảo đoàn kết, kỷ cương, kỷ luật trong chỉ đạo, điều hành và thực thi nhiệm vụ.

Bốn là, chăm lo đào tạo xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có kiến thức, năng lực, trình độ, bản lĩnh và tâm huyết với phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn. Năm là, coi trọng công tác kiểm tra, giám sát; kịp thời phản ánh, kiến nghị, giải quyết và phối hợp giải quyết những bất cập trong sản xuất kinh doanh, thực hiện chế độ chính sách cho NLĐ.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Mai Đức Chính ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động nhiệm kỳ qua của Công đoàn ĐSVN, đồng thời giải đáp một số kiến nghị của CNVCLĐ, Công đoàn đối với TLĐ trong thi đua khen thưởng, CB CĐCS... Phó Chủ tịch TLĐ cũng đề nghị Công đoàn ĐSVN tiếp tục công tác phát triển đoàn viên, bồi dưỡng CB CĐCS, nhất là chủ tịch CĐCS về kỹ năng thương lượng...

Nhân dịp này, TLĐ tặng Công đoàn ĐSVN bức trướng có dòng chữ: Đổi mới - Dân chủ - Trách nhiệm vì lợi ích của đoàn viên và người lao động, vì sự phát triển bền vững của ĐSVN.

T.E.A
TIN LIÊN QUAN

Số ca COVID-19 mới giảm gần 200 ca, còn 30 F0 nặng đang thở oxy

Thùy Linh |

Theo số liệu từ Bộ Y tế cung cấp chiều 2.7, hôm nay cả nước ghi nhận 730 ca mắc COVID-19 mới, giảm 197 ca so với hôm qua (927 ca). 

Đường sá khó khăn, trồng được cây lúa, cây khoai cũng không biết bán cho ai

Vương Trần |

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên khóa XV từ đầu nhiệm kỳ tới nay, kiến nghị về đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông luôn được cử tri tại các huyện, thị xã, thành phố đề cập và đây là nguyện vọng chính đáng, cần được các cấp, các ngành quan tâm, giải quyết.

Khởi công Vành đai 3 TPHCM ngay khi có 70% mặt bằng sạch

MINH QUÂN |

TPHCM – Để đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ khuyến nghị chỉ cần có 70% mặt bằng là khởi công dự án, tập trung khởi công trước những đoạn dễ.

Dự báo diễn biến thời tiết đáng chú ý nhất trong tháng 7

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo xu thế thời tiết đặc biệt trong tháng 7 năm 2022. Theo đó, trong tháng này, khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông. 

Nắng nóng, biển Cửa Lò ngày hè đông nghịt du khách

QUANG ĐẠI |

Nghệ An - Sau 2 năm phải tạm dừng hầu hết các hoạt động du lịch, trong dịp hè nắng nóng, phố biển Cửa Lò trở nên nhộn nhịp, thu hút đông đảo du khách phương xa tìm về.

Tiêm nhắc vaccine mũi 3 cho trẻ từ 12-17 tuổi vào thời điểm nào?

Thùy Linh |

Nếu người trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi đã mắc COVID-19 thì sẽ tiêm mũi nhắc (mũi 3) sau khi mắc COVID-19 là 3 tháng và đảm bảo khoảng cách với mũi vaccine cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 5 tháng.

Tài xế xe buýt "không thể vì áp lực công việc mà trút lên hành khách"

LƯƠNG HẠNH |

Tài xế xe buýt phân trần về những bức xúc nghề nghiệp. Họ lí giải tại sao đôi khi phải lạng lách, chạy ẩu, đôi khi có thái độ không phù hợp với hành khách. Nhiều bạn đọc bày tỏ quan điểm trước ý kiến này. 

Tin bão mới nhất: Bão số 1 Chaba giật cấp 15 gây gió mạnh sóng lớn

AN AN |

Do ảnh hưởng của rìa phía tây bão số 1 Chaba, tại trạm đảo Bạch Long Vỹ đã quan trắc được gió mạnh cấp 6, giật cấp 7.