Khai mạc Đại hội XIV Công đoàn tỉnh Vĩnh Phúc: “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”

Xuân Trường - Hải Nguyễn |

Ngày 16.5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội Công đoàn (CĐ) tỉnh Vĩnh Phúc khóa XIV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 với sự tham dự của 285 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 145.000 CNVCLĐ trong toàn tỉnh.

Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí Ủy viên TƯ Đảng Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Hoàng Thị Thúy Lan - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phúc.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cùng các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ. Ảnh: Hải Nguyễn
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường cùng các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ. Ảnh: Hải Nguyễn

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Vũ Hồng Phương - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc khóa XIII nhấn mạnh, đại hội là sự kiện trọng đại của phongb trào CNVCLĐ và tổ chức CĐ trong tỉnh. Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, Đại hội XIV CĐ tỉnh Vĩnh Phúc có nhiệm vụ đánh giá kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ khóa XIII, nhiệm kỳ 2013 - 2018, đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023; bầu BCH LĐLĐ tỉnh Vĩnh phúc khóa XIV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội XII CĐVN…

Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, các cấp CĐ trong tỉnh đã chú trọng thực hiện tốt việc đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ; bước đầu tạo được sự khác biệt về lợi ích của NLĐ là đoàn viên CĐ với NLĐ chưa phải là đoàn viên CĐ. Các cấp CĐ trong tỉnh đã tập trung thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS.

Qua đó, đã thành lập mới được 165 CĐCS (vượt 10% chỉ tiêu Tổng LĐLĐVN giao), phát triển mới 39.015 đoàn viên (vượt 30% so với chỉ tiêu Tổng LĐLĐVN giao). 100% cán bộ CĐ các cấp được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác CĐ. Đội ngũ cán bộ CĐ luôn giữ được phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, nhiệt tình, tận tuỵ, trách nhiệm với công tác CĐ.

Một tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội. Ảnh: Hải Nguyễn
Một tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội. Ảnh: Hải Nguyễn

Xuân Trường - Hải Nguyễn
TIN LIÊN QUAN

TPHCM và Đồng Nai vẫn chưa thống nhất vị trí xây cầu Cát Lái

MINH QUÂN |

TPHCM - Đơn vị tư vấn đưa ra 5 phương án vị trí xây dựng cầu Cát Lái nhưng TPHCM và tỉnh Đồng Nai vẫn chưa chọn được phương án tối ưu.

Thu học phí không dùng tiền mặt: Người mừng, người lo

Phùng Nhung |

Trước thông tin Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đề nghị các bộ, ngành, địa phương quán triệt đến các cơ sở giáo dục và đào tạo thực hiện thanh toán học phí theo phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, nhiều phụ huynh bày tỏ vui mừng vì tiện lợi. Số khác lại thể hiện thái độ lo ngại vì gặp khó khăn trong quá trình giao dịch.

Chiến thuật tiếp theo của Nga sau khi chiếm toàn bộ Lugansk

Khánh Minh |

Nga sẽ tập trung vào vùng Donetsk của Ukraina sau khi chiếm toàn bộ Lugansk.

Đắk Lắk: 5 người bị ngộ độc sau khi nhậu ấu trùng ve sầu

Bảo Trung |

Đắk Lắk - 5 người dân ở tỉnh Đắk Lắk sau khi cùng nhau ăn món ve sầu đã bị ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 3 người bị nặng phải nhập viện điều trị. 

Sắp xuất hiện 3 hiện tượng thiên văn ở Việt Nam vào tháng 7

AN AN |

Hiện tượng thiên văn đáng chú ý trong tháng 7 là mưa sao băng Delta Aquarids xuất hiện vào cuối tháng. 

Bổ nhiệm Thiếu tướng Vũ Hồng Văn làm Cục trưởng An ninh chính trị nội bộ

Quang Việt |

Nguyên Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai - Thiếu tướng Vũ Hồng Văn được Bộ trưởng Công an bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng An ninh chính trị nội bộ.

NXB Giáo dục Việt Nam báo lãi cao nhất lịch sử, chủ yếu từ phát hành sách

Vân Hà |

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2021 với mức lãi sau thuế là 287,4 tỉ đồng. Đây là mức lãi cao nhất trong lịch sử hoạt động của đơn vị này.

Sau hơn 30 giờ vẫn chưa tìm thấy công nhân mắc kẹt trong hầm thủy điện

VĂN THÀNH CHƯƠNG |

Điện Biên - Sau hơn 30 giờ, hàng trăm người thuộc các lực lượng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm công nhân bị mắc kẹt trong đường hầm thủy điện...