Khai mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2018-2023

Hải Đăng |

Sáng 5.5, LĐLĐ tỉnh Yên Bái khai mạc Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2018 - 2023 với sự có mặt của 214 đại biểu chính thức đại diện cho trên 43 nghìn CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh.

Dự đại hội về phía tỉnh Yên Bái các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ.

Về phía Tổng LĐLĐVN có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Trịnh Thanh Hằng - Trưởng Ban nữ công Tổng LĐLĐVN.

Phát biểu khai mạc đại hội, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2013 - 2018 Vương Văn Bằng nhấn mạnh Đại hội Công đoàn tỉnh Yên Bái lần thứ XIX sẽ làm tròn trách nhiệm, đáp ứng lòng mong mỏi cũng như sự kỳ vọng của cán bộ đoàn viên CNVCLĐ đối với tổ chức CĐ. 

Nhiệm kỳ qua, CĐ tỉnh Yên Bái tích cực đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu do Đại hội CĐ tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII đề ra. Các cấp CĐ chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động bằng nhiều hoạt động thiết thực; đóng góp xây dựng 125 dự thảo văn bản về chính sách, pháp luật, cơ chế, quy định của Trung ương và địa phương. Toàn tỉnh thành lập mới 101 CĐCS, kết nạp mới 8.590 ĐV, đạt 153,4% so với Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII.

Toàn cảnh Đại hội CĐ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2018-2023. Ảnh: Khánh Nguyễn.
Toàn cảnh Đại hội CĐ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2018-2023. Ảnh: Khánh Nguyễn.

Trong nhiệm kỳ, đã tư vấn pháp luật cho trên 700 CNVCLĐ. CĐ tỉnh chỉ đạo 100% công đoàn cấp trên cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền đối với người lao động và người sử dụng lao động các quy định của pháp luật về TƯLĐTT. Tổ chức 71 lớp tập huấn chuyên đề cho 10.565 lượt người tham gia. Ngoài ra, qua các phong trào thi đua CNVCLĐ trong tỉnh đã có trên 15 nghìn đề tài sáng kiến làm lợi nhiều tỉ đồng.

Về các chương trình an sinh xã hội do tổ chức CĐ và các cấp, các ngành phát động đã vận động được 14,706 tỉ đồng kinh phí ủng hộ. Trong nhiệm kỳ, CĐ tỉnh còn hỗ trợ xây dựng 72 nhà Mái ấm CĐ với số tiền gần 2 tỉ đồng…

Đại hội cũng xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018-2023. Theo đó, LĐLĐ tỉnh phấn đấu phát triển mới 8.000 ĐV, thành lập tổ chức CĐ tại 100% doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ổn định có từ 20 lao động trở lên. Phấn đấu 95% cán bộ chuyên trách công đoàn, 70% cán bộ công đoàn không chuyên trách được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về lý luận, nghiệp vụ CĐ…

Đại hội XIX CĐ tỉnh Yên Bái sẽ bầu BCH LĐLĐ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội XII CĐVN.

Hải Đăng
TIN LIÊN QUAN

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.

Hệ luỵ từ vụ Công đoàn ACB mua chui cổ phiếu bị xử phạt 3 tỉ đồng

Lan Hương |

Thông tin Công đoàn ngân hàng ACB mua chui cổ phiếu ACB đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Động thái trên đã ảnh hưởng đến sự minh bạch của thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Xu hướng công khai tiền lương ở Mỹ: Ai sẽ được hưởng lợi?

Thanh Hà |

Luật thanh toán minh bạch ở Mỹ góp phần giảm chênh lệch tiền lương.

3 phim Việt ra rạp đúng mùng 1 Tết: Tác phẩm nào có khả năng thắng thế?

Chí Long |

3 phim điện ảnh Việt đồng loạt ra mắt đúng mùng 1 Tết Quý Mão 2023 là Chị chị em em 2, Siêu lừa gặp siêu lầyNhà bà Nữ.