Khai mạc Đại hội Công đoàn tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2018-2023

Hải Đăng |

Sáng 5.5, LĐLĐ tỉnh Yên Bái khai mạc Đại hội lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2018 - 2023 với sự có mặt của 214 đại biểu chính thức đại diện cho trên 43 nghìn CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh.

Dự đại hội về phía tỉnh Yên Bái các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ.

Về phía Tổng LĐLĐVN có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Trịnh Thanh Hằng - Trưởng Ban nữ công Tổng LĐLĐVN.

Phát biểu khai mạc đại hội, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2013 - 2018 Vương Văn Bằng nhấn mạnh Đại hội Công đoàn tỉnh Yên Bái lần thứ XIX sẽ làm tròn trách nhiệm, đáp ứng lòng mong mỏi cũng như sự kỳ vọng của cán bộ đoàn viên CNVCLĐ đối với tổ chức CĐ. 

Nhiệm kỳ qua, CĐ tỉnh Yên Bái tích cực đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, linh hoạt trong công tác chỉ đạo điều hành để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu chủ yếu do Đại hội CĐ tỉnh Yên Bái lần thứ XVIII đề ra. Các cấp CĐ chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động bằng nhiều hoạt động thiết thực; đóng góp xây dựng 125 dự thảo văn bản về chính sách, pháp luật, cơ chế, quy định của Trung ương và địa phương. Toàn tỉnh thành lập mới 101 CĐCS, kết nạp mới 8.590 ĐV, đạt 153,4% so với Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII.

Toàn cảnh Đại hội CĐ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2018-2023. Ảnh: Khánh Nguyễn.
Toàn cảnh Đại hội CĐ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2018-2023. Ảnh: Khánh Nguyễn.

Trong nhiệm kỳ, đã tư vấn pháp luật cho trên 700 CNVCLĐ. CĐ tỉnh chỉ đạo 100% công đoàn cấp trên cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền đối với người lao động và người sử dụng lao động các quy định của pháp luật về TƯLĐTT. Tổ chức 71 lớp tập huấn chuyên đề cho 10.565 lượt người tham gia. Ngoài ra, qua các phong trào thi đua CNVCLĐ trong tỉnh đã có trên 15 nghìn đề tài sáng kiến làm lợi nhiều tỉ đồng.

Về các chương trình an sinh xã hội do tổ chức CĐ và các cấp, các ngành phát động đã vận động được 14,706 tỉ đồng kinh phí ủng hộ. Trong nhiệm kỳ, CĐ tỉnh còn hỗ trợ xây dựng 72 nhà Mái ấm CĐ với số tiền gần 2 tỉ đồng…

Đại hội cũng xác định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018-2023. Theo đó, LĐLĐ tỉnh phấn đấu phát triển mới 8.000 ĐV, thành lập tổ chức CĐ tại 100% doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ổn định có từ 20 lao động trở lên. Phấn đấu 95% cán bộ chuyên trách công đoàn, 70% cán bộ công đoàn không chuyên trách được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về lý luận, nghiệp vụ CĐ…

Đại hội XIX CĐ tỉnh Yên Bái sẽ bầu BCH LĐLĐ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và đoàn đại biểu đi dự Đại hội XII CĐVN.

Hải Đăng
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Ngày đầu cấp hộ chiếu mẫu mới, hàng trăm người chen chúc làm thủ tục

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Ngày 1.7, hàng trăm người dân đã tập trung tại trụ sở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an TP.Hà Nội để làm thủ tục cấp hộ chiếu mẫu mới.

Tin bão mới nhất: Bão số 1 Chaba đang tiến gần Quảng Ninh và mạnh lên

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo trong 24 giờ tới, bão số 1 Chaba có khả năng mạnh thêm và tiến gần Quảng Ninh hơn. 

Vinh quang thợ Mỏ: ‘‘Hãy giữ danh hiệu như một hành trang trong cuộc đời”

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Sáng nay (1.7) tại TP.Hạ Long, Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức chương trình Vinh quang Thợ mỏ 2022 và tổng kết “Tháng Công nhân 2022”. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, lãnh đạo TKV và 150 công nhân, cán bộ tiêu biểu, xuất sắc của TKV.

Tin bão mới nhất: Bão số 1 Chaba giật cấp 14, cách Quảng Ninh 640km

AN AN |

Hồi 13h ngày 1.7, vị trí tâm bão số 1 Chaba ở vào khoảng 19,0 độ vĩ bắc; 113,3 độ kinh đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 310km về phía đông đông nam, cách Quảng Ninh khoảng 640km về phía đông nam.

Góc khuất nghề làm đẹp: Trường Cao đẳng Y - Dược sa thải cán bộ, hứa xử lý mạnh tay

Nhóm PV |

Hà Nội - Sau phản ánh của Báo Lao Động về tình trạng cấp chứng chỉ thẩm mỹ bát nháo, Trường Cao đẳng Y - Dược cộng đồng đã có động thái phản hồi.

Tình nguyện viên chống dịch mòn mỏi hỏi tiền phụ cấp, khen thưởng sau 2 năm

NGUYỄN LY |

TPHCM – Để có được tiền phụ cấp chống dịch, nhiều tình nguyện viên không biết tìm ai để hỏi. Hoặc nếu có nơi để hỏi thì cũng nhận lại được câu trả lời là “đợi vì tình hình chung”, khiến nhiều tình nguyện viên chống dịch COVID-19 bức xúc.  

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký kết hôn, khai sinh, khai tử trực tuyến

Bảo Bình |

Người dân chỉ cần đăng nhập vào website Dịch vụ công trực tuyến Hà Nội để thực hiện việc đăng ký kết hôn, khai sinh, khai tử trực tuyến dễ dàng.