Khai mạc Đại hội CĐ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI, nhiệm kì 2018-2023

Hải Đăng |

Sáng 19.6, LĐLĐ tỉnh Hà Giang chính thức khai mạc Đại hội CĐ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kì 2018-2023 với 235 đại biểu chính thức đại diện cho gần 50 nghìn CNVCLĐ trong tỉnh. 

Các đồng chí: Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Triệu Tài Vinh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Giang Thào Hồng Sơn; Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật dự Đại hội. 

Trong 5 năm qua, các cấp CĐ tỉnh Hà Giang chăm lo tốt quyền lợi, việc làm đời sống ĐV, NLĐ. Trong đó, các cấp CĐ hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình ĐV bị thiên tai, hỏa hoạn, mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hàng chục tỉ đồng. Xây mới 130 nhà ở cho gia đình ĐV và gia đình đồng bào dân tộc khó khăn với số tiền gần 3,87 tỉ đồng… Đáng chú ý, trong nhiệm kì, CĐ tỉnh Hà Giang kết nạp được 3.508 ĐV. Công tác cho vay vốn giải quyết việc làm được triển khai có hiệu quả 68 dự án với số tiền trên 1,3 tỉ đồng.

Công tác tuyên truyền phổ biến các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước của các cấp CĐ tỉnh có nhiều đổi mới về nội dung và hình thúc, từng bước phù hợp với thực tiễn ở cơ sở. Trong đó, các cấp CĐ tổ chức truyền thông cho 5.700 ĐV, NLĐ, cấp phát 17.000 bộ tài liệu và tờ gấp để tuyên truyền…

Trong nhiệm kì 2018-2023, các cấp CĐ tỉnh Hà Giang phấn đấu nâng cao vai trò chăm lo, đại diện bảo vệ quyền lợi ĐV, NLĐ tại các doanh nghiệp. Nâng cao chất lượng hiệu quả công tác tuyên truyền và đẩy mạnh phát triển ít nhất 1.000 ĐV.

Toàn cảnh Đại hội CĐ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI, nhiệm kì 2018-2023.
Toàn cảnh Đại hội CĐ tỉnh Hà Giang lần thứ XVI, nhiệm kì 2018-2023.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Văn Thuật Tiếp yêu cầu, các cấp CĐ tỉnh tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động theo hướng lấy nhu cầu chính đáng của số đông ĐV, NLĐ làm cơ sở hoạt động; lấy đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐV, NLĐ làm mục tiêu; lấy CĐCS làm địa bàn hoạt động chủ yếu. CĐ cấp trên phục vụ CĐCS, CĐCS phục vụ ĐV, NLĐ. Xây dựng nguồn lực đủ mạnh để tổ chức CĐVN hoạt động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới…

Hải Đăng
TIN LIÊN QUAN

Chủ tịch TPHCM: Đừng để huyện chưa lên quận, thành phố mà giá đất đã lên

MINH QUÂN |

TPHCM - Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh đừng để chưa chuyển các huyện lên quận hoặc thành phố trực thuộc TPHCM thì giá đất đã bị đẩy quá cao và khi đó thành phố sẽ không làm gì được nữa.

NSND Trọng Trinh nói gì về "con gái" Dao Ánh trong "Em và Trịnh"?

Nhóm PV |

Trong buổi trò chuyện với Lao Động, NSND Trọng Trinh chia sẻ về vai diễn khiến anh ấn tượng nhất trong phim "Em và Trịnh", những câu chuyện hậu trường phim hay việc anh sẵn sàng đóng vai phụ, kể cả vai 3 phút ở "Về nhà đi con".

Bất động sản cuối 2022: Thiếu hụt nguồn cung phân khúc tầm trung, bình dân

KHÁNH LINH |

TPHCM - Thị trường bất động sản (BĐS) trong 6 tháng cuối năm được dự báo sẽ tiếp tục duy trì như giai đoạn nửa đầu 2022, tiếp tục sẽ đối mặt với không ít khó khăn về nguồn vốn đầu tư, quỹ đất hạn chế và tiếp tục thiếu vắng nguồn cung phân khúc tầm trung và bình dân.

Xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”: Tòa án triệu tập các bị hại

An Long |

Long An - Liên quan đến vụ án hình sự tại “Tịnh thất Bồng Lai”, Tòa án nhân dân huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã có quyết định đưa ra xét xử vào ngày 30.6. Trong số các bị hại được triệu tập đến phiên tòa có đại diện công an huyện Đức Hòa.

Báo chí – doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ vì một Việt Nam phát triển

Vương Trần |

Báo chí đã đồng hành cùng Chính phủ góp phần quan trọng đưa pháp luật đi vào cuộc sống. Mọi phản biện của báo chí đều hướng đến mục tiêu xây dựng đất nước, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, sự gắn bó, đồng hành giữa báo chí với Chính phủ càng trở nên gắn kết. 

Lao động nữ 54 tuổi có được đóng một lần để hưởng lương hưu?

Quang Minh |

Cơ quan Bảo hiểm xã hội thông tin đến bạn đọc điều kiện đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện để có lương hưu sau này.

Lấy ý kiến phụ huynh sau vụ việc chuyển học sinh đi để trường lên chuẩn quốc gia

Trang Thiều |

Ủy ban nhân dân (UBND) quận Hoàng Mai đã chỉ đạo tạm dừng việc triển khai phương án điều chuyển học sinh các lớp 2, 3, 4, 5 khu vực HH3 Linh Đàm đang học tại Trường Tiểu học Hoàng Liệt chuyển sang học tại Trường Tiểu học Chu Văn An. Đồng thời họp và lấy ý kiến, tâm tư nguyện vọng của phụ huynh.

Bộ VHTTDL ban hành kế hoạch triển khai thí điểm bộ chỉ số gia đình hạnh phúc

Thanh Hương (T/ hợp) |

Bộ VHTTDL vừa chính thức ban hành Quyết định số 1449/QĐ-BVHTTDL về việc Ban hành Kế hoạch Tổ chức nghiên cứu xây dựng, triển khai thí điểm bộ chỉ số gia đình hạnh phúc.