Khai mạc Đại hội CĐ tỉnh Điện Biên khoá XI, nhiệm kì 2018-2023

Hải Đăng |

Sáng 29.6, LĐLĐ tỉnh Điện Biên khai mạc khai mạc Đại hội CĐ tỉnh Điện Biên khoá XI, nhiệm kì 2018-2023 với 229 đại biểu chính thức có mặt.

Các đồng chí: Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Trần Văn Sơn; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐNĐ tỉnh Lò Văn Muôn; Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Mùa A Sơn; Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật dự Đại hội. 

Đại hội CĐ tỉnh Điện Biên lần thứ XI được tổ chức vào thời điểm sau hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; sau 15 năm chia tách thành lập tỉnh Điện Biên, Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đã đạt được những thành tựu quan trọng.

5 năm qua, các cấp CĐ tỉnh làm tốt công tác chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐV, NLĐ. Các cấp CĐ tỉnh thành lập 73 CĐCS, phát triển gần 3.000 ĐV mới. Các cấp CĐ đã chủ động và tích cực tổ chức với nhiều hình thức để tham gia xây dựng, hoàn thiện pháp luật, chính sách, chế độ có liên quan trực tiếp đến NLĐ.

Hàng năm, bình quân có 70,52% doanh nghiệp có tổ chức CĐ kí kết TƯLĐTT, trong đó một số bản thỏa ước đã có nhiều điểm có lợi hơn cho NLĐ so với quy định của pháp luật… Các cấp CĐ thực hiện có hiệu quả vay vốn giải quyết việc làm. Giải ngân cho 47 hộ gia đình đoàn viên, NLĐ vay gần 1,3 tỉ đồng để thực hiện 47 dự án… Chương trình nhà ở "Mái ấm Công đoàn" đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa được 120 nhà với số tiền 3,675 tỉ đồng cho đoàn viên (ĐV) khó khăn về nhà ở.

Trong nhiệm kì 2018-2023, các cấp CĐ tỉnh phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp mới ít nhất 1.000 ĐV công đoàn khu vực ngoài Nhà nước. Phấn đấu hàng năm 100% CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở đủ tiêu chuẩn xếp loại tốt. 85% trở lên số CĐCS khu vực Nhà nước, 40% CĐCS khu vực ngoài Nhà nước đủ tiêu chuẩn đạt danh hiệu "CĐCS vững mạnh".

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Trần Văn Thuật ghi nhận và biểu dương những kết quả các cấp CĐ tỉnh đạt được trong thời gian qua. 

Phó Chủ tịch Trần Văn Thuật yêu cầu các cấp CĐ tỉnh cần làm tốt công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền lợi NLĐ. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, tiếp tục xây dựng đội ngũ ĐV, NLĐ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông nghề nghiệp, năng động sáng tạo, có khả năng làm chủ công nghệ và tác phong công nghiệp. Làm tốt vai trò tập hợp CNLĐ, chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng, tiếp nhận thông tin phản ánh từ ĐV, NLĐ, kịp thời kiến nghị, đề xuất với cấp có thẩm quyền giải quyết những bức xúc, khó khăn về đời sống, việc làm của ĐV, NLĐ…

Đại hội cũng sẽ bầu BCH LĐLĐ tỉnh khoá XI, nhiệm kì 2018-2023 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội XII CĐVN.

Hải Đăng
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Kịch bản đường đi của bão số 1 Chaba và phương án ứng phó

AN AN - TÔ THẾ |

Ông Mai Văn Khiêm - Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định bão số 1 Chaba tăng cấp nhanh và hoàn lưu phức tạp với những ổ mây đối lưu nguy hiểm.

Bộ Ngoại giao thông tin về việc 2 công dân Việt Nam bị bắt ở Tây Ban Nha

Thanh Hà |

Tối 1.7, Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin xác nhận 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư" tại Tây Ban Nha đã được tại ngoại.

Bí ẩn lăng mộ Thành Cát Tư Hãn

Khánh Minh |

Lăng mộ Thành Cát Tư Hãn - người sáng lập đế quốc Mông Cổ và là một trong những nhà quân sự lỗi lạc, có ảnh hưởng nhất lịch sử thế giới - ở đâu vẫn là bí ẩn.

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây hậu quả

Thiều Trang |

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Hữu Độ đặc biệt lưu ý, kỳ thi tốt nghiệp THPT là kỳ thi quốc gia, mục đích là tốt nghiệp nhưng còn xét tuyển đại học, tính cạnh tranh rất cao nên cần tổ chức an ninh an toàn ở từng điểm thi.

Nóng Sài Gòn: Bắt phó giám đốc TT y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á

Thanh Chân - Ngọc Lê |

Người dân xếp hàng dài trong ngày đầu cấp hộ chiếu mẫu mới; Bắt phó giám đốc TT Y tế Dĩ An vì mua kit test Việt Á; Công an vào cuộc vụ nữ sinh lớp 8 bị lột áo, đánh hội đồng bằng nón bảo hiểm;... là những tin tức đáng chú ý trong bản tin Nóng Sài Gòn ngày 1.7.

Hà Nội tính phương án xây dựng hầm chứa nước ở chỗ trũng để xử lý ngập úng

PHẠM ĐÔNG - TRẦN VƯƠNG |

Hà Nội - Để tránh tình trạng cứ mưa là ngập, Sở Xây dựng  Hà Nội cho biết, về lâu dài cần xây dựng hệ thống thoát nước đô thị, hầm chứa nước tại khu vực trũng thấp để giảm ứng ngập cục bộ, nâng cấp hệ thống thoát nước.

Cựu hacker Hiếu PC: Vượt qua mặc cảm tội lỗi, thực hiện ước nguyện bảo vệ người dùng

Thẩm Hồng Thụy |

Chấp nhận thực tại ngay cả đối với những định kiến để bước tiếp là cách hành xử mà cựu hacker Ngô Minh Hiếu - Hiếu PC đã chọn trong thời gian qua và sắp tới.