Đồng chí Hoàng Văn Thiệp được bầu làm Chủ tịch CĐ ngành Giáo dục tỉnh Thái Bình

Hải Đăng - Bá Mạnh |

CĐ ngành Giáo dục tỉnh Thái Bình vừa tổ chức thành công đại hội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023, với sự có mặt của 116 đại biểu. 

Đại hội diễn ra trong từ ngày 27 - 28.3. Đồng chí Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch CĐ Giáo dục VN, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở GDĐT tỉnh dự đại hội. 

Hiện nay, ngành giáo dục tỉnh Thái Bình có 24.679 đoàn viên là cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ), trong đó nữ là 20.360 người, chiếm tỉ lệ 82,5%. Trong nhiệm kỳ 2012-2017, các cấp CĐ ngành chăm lo tốt quyền và lợi ích, đời sống CBNGNLĐ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

CĐ ngành còn phối hợp với Sở GDĐT tích cực vận động, hỗ trợ giáo dục vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế đặc biệt khó khăn; đóng góp xây dựng quỹ “Mái ấm CĐ”; hỗ trợ đột xuất cho giáo viên mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình giáo viên đặc biệt khó khăn. Đặc biệt, CĐ ngành hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà vệ sinh, bếp ăn tập thể, công trình nước sạch cho giáo viên nội trú, trường học… với tổng số tiền trên 1,5 tỉ đồng.

CĐ ngành cùng với chính quyền phát động, thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện của ngành. Từ năm 2013 đến nay, toàn ngành có 12.709 sáng kiến đạt loại A cấp cơ sở, 279 sáng kiến đạt loại giỏi cấp ngành. Trong đó, 138 đề tài được công nhận đạt cấp tỉnh. 35 đoàn viên được Tổng LĐLĐVN cấp bằng lao động sáng tạo...

Đồng chí Trần Văn Toản - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình phát biểu tại đại hội.
Đồng chí Trần Văn Toản - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Bình phát biểu tại đại hội.
Đại hội cũng đã thảo luận và biểu quyết thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong đó tập trung đổi mới hoạt động CĐ giáo dục các cấp; tăng cường phát triển lợi ích của đoàn viên; đổi mới và triển khai có chiều sâu các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động trong ngành; nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho đội ngũ nhà giáo và người lao động. Phấn đấu, kết nạp 100% số cán bộ, giáo viên tuyển dụng hằng năm vào tổ chức CĐ; 95% - 98% nữ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong ngành đạt danh hiệu thi đua "Giỏi việc trường, đảm việc nhà” các cấp. Hàng năm có từ 92% - 98% CĐCS đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh…

Đại hội đã bầu BCH CĐ ngành Giáo dục tỉnh, nhiệm kỳ 2018 – 2023, gồm 19 đồng chí và đoàn đại biểu dự Đại hội CĐ tỉnh lần thứ XXIII với 13 đồng chí; 2 đại biểu dự Đại hội XV CĐ Giáo dục VN. Đồng chí Hoàng Văn Thiệp - Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh - được bầu làm Chủ tịch CĐ ngành Giáo dục tỉnh nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Hải Đăng - Bá Mạnh
TIN LIÊN QUAN

Đồng Tháp: Rực rỡ đêm khai mạc Lễ hội Xoài Cao Lãnh

Lục Tùng |

Đồng Tháp – Tối 6.7,  tại Công viên Hai Bà Trưng (TP. Cao Lãnh) Lễ hội Xoài Cao Lãnh năm 2022 diễn ra trong rực rỡ...

3 trận đấu và 3 vấn đề lớn của U19 Việt Nam

DIỆU LINH |

U19 Việt Nam đã giành được 7 điểm sau 3 trận đấu đầu tiên, thế nhưng đối thủ lớn của thầy trò huấn luyện viên Đinh Thế Nam đang ở phía trước. 

Hà Nội lý giải lý do tỷ lệ tiêm COVID-19 mũi 4 thấp

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Theo Sở Y tế Hà Nội, dịch COVID-19 đã được kiểm soát nên người dân có tâm lý chủ quan, lơ là, đánh giá thấp sự nguy hiểm. Việc tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 cho người trên 18 tuổi và mũi 2 đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi thấp là do người dân còn tâm lý chủ quan.

Số ca COVID-19 tăng trở lại, Hà Nội tăng cường giám sát biến chủng mới

Thùy Linh |

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội; Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã; các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thái Lan đề xuất các nước Đông Nam Á cùng đăng cai World Cup 2034

NGUYỄN ĐĂNG |

Dưới sự chủ trì của các quan chức ASEAN và Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ý tưởng các quốc gia Đông Nam Á đồng đăng cai World Cup 2034 tiếp tục được bàn luận.

Hà Nội: Cắt ngọn căn nhà vi phạm xây dựng gần di tích quốc gia ở Cầu Giấy

Ái Vân |

Hà Nội - Quận Cầu Giấy sẽ tập trung xử lý các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng công trình nhà ở riêng lẻ và tại các dự án theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và Thanh tra Bộ Xây dựng ở công trình B9 khu 5,2ha Yên Hòa...

Hầu hết bệnh nhi mắc hội chứng hậu COVID-19 thể nặng chưa được tiêm vaccine

Thùy Linh |

Trong số 756 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị hậu COVID-19 tại bệnh viện có đến 283 bệnh nhân bị mắc MIS-C, trong số này 50% phải nằm hồi sức. Các trẻ nhỏ này phải thở máy, lọc máu và làm ECMO.

"Có liêm, có sạch" mới có thể đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực

Vương Trần |

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương yêu cầu cán bộ làm công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực phải tự rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, phải trong sạch, liêm khiết, trọng danh dự nhân phẩm, bởi có liêm, có sạch mới có thể đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.