Đại hội X Công đoàn huyện Mai Sơn: Dân chủ, đoàn kết, đổi mới, trách nhiệm

Minh Tâm - Minh Hải |

LĐLĐ huyện Mai Sơn (tỉnh Sơn La) đã tổ chức Đại hội CĐ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022.

Tới dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí Hoàng Ngân Hoàn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sơn La; Lê Đình Châu - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mai Sơn; đặc biệt dự đại hội có 219 đại biểu ưu tú tiêu biểu đại diện cho 4.993 đoàn viên sinh hoạt tại 162 CĐCS trong huyện. 

Trong 5 năm qua, LĐLĐ huyện Mai Sơn có trên 90% số CNVCLĐ được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, CNVCLĐ có trình độ chuyên môn từ cao đẳng trở lên đạt 46,32%; tổ chức tuyên truyền pháp luật được 772 cuộc với 19.196 lượt người tham gia; thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ, đoàn viên, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau với tổng số tiền trị giá gần 2 tỉ đồng; từ nguồn quỹ “Mái ấm công đoàn” đã xây dựng, sửa chữa 18 căn nhà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trị giá 375 triệu đồng…

Đại hội xác định mục tiêu nhiệm kỳ 2017 - 2022: tập trung đổi mới toàn diện tổ chức và hoạt động CĐ theo hướng thiết thực, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐ, tăng cường xây dựng đội ngũ CNVCLĐ huyện và tổ chức CĐ các cấp vững mạnh. Chú trọng việc thực hiện chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện chế độ chính sách, pháp luật về lao động, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ.

Đại hội đã bầu BCH LĐLĐ huyện Mai Sơn khóa X, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 26 đồng chí; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội XIV CĐ tỉnh Sơn La gồm 16 đồng chí.

Hội nghị lần thứ nhất của BCH LĐLĐ huyện Mai Sơn khóa X, nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã bầu Ban Thường vụ gồm 9 đồng chí; đồng chí Vũ Hữu Hưởng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Sơn La tặng bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Minh Tâm - Minh Hải
TIN LIÊN QUAN

Giao thông cho người khuyết tật vẫn bị xem nhẹ

Minh Hạnh |

Từ năm 2017, nhiều tuyến đường của Hà Nội được như: Nguyễn Du, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Trãi, Mạc Thái Tổ, Lạc Trung, Yết Kiêu… chỉnh trang với việc lát đá vỉa hè và có làn dành riêng cho người khuyết tật. Tuy nhiên, đến nay người khuyết tật vẫn khó khăn di chuyển trên đường ưu tiên dành riêng cho mình.

Tin sáng: Miền Bắc kết thúc đợt mưa dông diện rộng

Minh Ánh - Hoàng Minh |

PODCAST tin sáng 3.10: Miền Bắc kết thúc đợt mưa dông diện rộng; Nhiều cây xăng ở miền Tây nghỉ bán; Việt Nam gặp Iran ở tứ kết futsal châu Á;...

Người nghỉ hưu trước tháng 4.1993 mòn mỏi chờ lương hưu tăng

Minh Phương |

Mức lương hưu đối với người nghỉ hưu trước tháng 4.1993 hiện vẫn đang được áp dụng theo Nghị định 31/2004/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 14.2.2004. Đã hơn 18 năm, những người nghỉ hưu trước tháng 4.1993 vẫn mòn mỏi chờ lương hưu tăng.

Giúp đỡ người bị nạn, nam tài xế nhanh trí ghi lại clip để phòng thân

Tô Thế |

Hà Nội - Khi thấy một người phụ nữ bị tai nạn nằm ven đường, nam tài xế liền cùng người dân đưa người này lên xe ôtô cá nhân, chở đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, trước khi đi, anh nhờ người đi đường ghi lại đoạn video để làm bằng chứng tránh việc có người hiểu nhầm rằng anh là người gây tai nạn.

Yên Bái: Mưa lũ cuốn phăng người, nhà cửa, cầu cống cùng nhiều tài sản

An Trịnh |

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đã có 1 người chết do mưa lũ

Quảng Ninh: Sạt lở đường dẫn cầu Bãi Cháy

Đoàn Hưng |

Sau nhiều ngày mưa kéo dài, xuất hiện một số điểm sạt lở trên đường dẫn lên cầu Bãi Cháy phía phường Bãi Cháy, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến.

Man City thắng giòn giã trong ngày derby đáng quên của Man United

Chi Trần |

Foden và Haaland lập hat-trick giúp Man City thắng tưng bừng Man United với tỉ số 6-3.

Giờ thứ 9: Bất hạnh - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Đồng tiền là thứ có sức nặng trong xã hội hiện đại. Nhưng thật nguy hiểm khi người ta đã quên mất một điều rằng, tiền không mua được hạnh phúc đích thực...