Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Sơn La lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Xuân Trường - Minh Hải |

LĐLĐ tỉnh Sơn La ngày 15.12 cho biết, Công đoàn (CĐ) ngành Giáo dục Sơn La đã tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đại hội lấy khẩu hiệu hành động là “Vì lợi ích thiết thực của nhà giáo và người lao động (NGNLĐ), vì sự nghiệp đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục, vì sự phát triển bền vững của đất nước và tổ chức CĐ, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động”.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sơn La và CĐ Giáo dục VN đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của CĐ ngành Giáo dục Sơn La trong nhiệm kỳ 2012 - 2017; trong đó nổi bật là hoàn thành và vượt 14/15 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XVI Công đoàn ngành Giáo dục Sơn La đã đề ra; đã huy động các nguồn hỗ trợ xây dựng mới được 4 nhà công vụ cho giáo viên vùng sâu, vùng xa; 7 nhà “Mái ấm CĐ” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn…

Đại hội đã đề ra mục tiêu: “Tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động CĐ giáo dục các cấp; trọng tâm là thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, NGNLĐ; tăng cường phát triển lợi ích của đoàn viên CĐ; đổi mới và triển khai có chiều sâu các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động trong ngành...

Đại hội đã bầu BCHCĐ ngành ngành Giáo dục Sơn La khóa XVII, nhiệm kỳ 2017 - 2022  gồm 19 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội CĐ cấp trên gồm 12 đồng chí.

Tại Hội nghị phiên thứ nhất, BCHCĐ ngành Giáo dục Sơn La khóa XVII đã bầu Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí, bầu UBKT gồm 5 đồng chí. Đồng chí Cầm Thị Mai Phượng tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch CĐ ngành Giáo dục Sơn La, đồng chí Nguyễn Cảnh Hưng tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch kiêm Chủ nhiệm UBKT CĐ Giáo dục Sơn La khóa XVII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Xuân Trường - Minh Hải
TIN LIÊN QUAN

6 xe ôtô tông liên hoàn trên đường Vành đai 3

Tô Thế |

Hà Nội - Vụ va chạm liên hoàn giữa 4 ôtô con và 2 xe tải trên đường Vành đai 3 trên cao khiến giao thông qua khu vực kẹt cứng.

Trải nghiệm sử dụng dịch vụ xe điện miễn phí đầu tiên ở Hà Nội

Tô Thế |

Loại phương tiện này sẽ được quản lý, giao nhận xe hoàn toàn bằng phầm mềm điện tử. Lộ trình sử dụng xe điện từ nhà chờ BRT Văn Khê đến Trung tâm thương mại Aeon mall Hà Đông. Thời gian thí điểm trong 6 tháng, từ 8h30 sáng đến 21h hàng ngày.

Chiến sự Ukraina thúc đẩy ngành công nghiệp vũ khí Hàn Quốc

Ngọc Vân |

Ngành công nghiệp vũ khí của Hàn Quốc được thúc đẩy bởi cuộc xung đột Nga - Ukraina trong bối cảnh Seoul đặt mục tiêu lọt vào top 4 nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới.

Tiệm cầm đồ đông nghịt khách mùa World Cup

HỮU CHÁNH - VĨNH HOÀNG |

Một tuần sau khi World Cup 2022 khởi tranh, không ít "con bạc" đã phải cầm cắm tài sản do thua độ. Những ngày này, nhiều tiệm cầm đồ ở Hà Nội đông khách gấp 3 - 4 lần so với ngày thường.

Đề xuất xây công viên bãi giữa sông Hồng: Phải định hướng quy hoạch tốt

Minh Ánh - Bắc Hà |

Việc khai thác khu vực bãi nổi giữa, bãi bồi sông Hồng thành những khu thể dục, thể thao, vui chơi giải trí sẽ phần nào giúp khu vực này trở nên hấp dẫn. Dù ý kiến ủng hộ và băn khoăn còn song song, nhưng quả thật, nếu quy hoạch tốt khu vực này, thành phố có thể đánh thức "mỏ vàng" nơi sông Hồng.

Vụ cháy dãy nhà trọ gần Viện Nhi: Đề nghị mức án 9-10 năm tù cho bị cáo

Việt Dũng |

Hà Nội - Viện Kiểm sát cho rằng, trong vụ cháy dãy nhà trọ khiến 2 người tử vong, thiệt hại 1,9 tỉ, bị cáo Nguyễn Thế Hiệp có lỗi song chưa ăn năn, hối hận.

Văn học nghệ thuật góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh

Hà Anh - Hải Nguyễn |

Chiều 28.11, Đoàn khảo sát của Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 12.3.2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá IX) về phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh, đã làm việc với Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam (VHNTVN). Ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm Trưởng đoàn khảo sát. 

Giải pháp nào cho công nhân mất việc, giảm việc, phải nghỉ Tết sớm?

ANH THƯ |

Theo Cục Việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, bên cạnh bị chấm dứt hợp đồng, nhiều công nhân, lao động phải nghỉ việc luân phiên, giãn việc. Không ít doanh nghiệp dự kiến cho người lao động nghỉ Tết sớm và dài hơn mọi năm để chờ đơn hàng mới.