Công đoàn NNPTNTVN cần tiếp tục đẩy mạnh chương trình chăm lo phúc lợi đoàn viên

Xuân Trường |

Ngày 21.5, Đại hội Công đoàn (CĐ) Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (NNPTNTVN) đã tiến hành Bầu BCH, Ban Thường vụ, UBKT và các chức danh chủ chốt của CĐ NNPTNTVN khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023… 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, thay mặt lãnh đạo Bộ NNPTNT và Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, các đồng chí Hoàng Văn Thắng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ NNPTNT và Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2013 - 2018 của CĐ các cấp trong hệ thống CĐ NNPTNTVN.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ NNPTNT phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Xuân Trường
Đồng chí Hoàng Văn Thắng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ NNPTNT phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Hải Nguyễn
Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng đề nghị CĐ NNPTNTVN đoàn kết, không ngừng đổi mới, sáng tạo, tổ chức tốt các phong trào thi đua, nhất là phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn, thi đua tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới…

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Hải Nguyễn
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Hải Nguyễn
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng đề nghị CĐ NNPTNTVN thực hiện tốt hơn nữa vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; đẩy mạnh chương trình chăm lo phúc lợi cho đoàn viên; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐ để đội ngũ cán bộ CĐ đủ năng lực thực thi nhiệm vụ.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng đề nghị các đại biểu dự Đại hội sáng suốt lựa chọn các đồng chí đủ đức, đủ tài để bầu vào BCH và các vị trí chủ chốt của CĐ NNPTNTVN khóa V, cũng như bầu những đồng chí có tinh thần nhiệt huyết, trí tuệ, xứng đáng đại diện cho tiếng nói của các cấp CĐ và đoàn viên, NLĐ trong hệ thống CĐ NNPTNTVN vào Đoàn đại biểu đi dự Đại hội XII CĐVN.

Đại hội đã bầu BCH CĐ NNPTNTVN khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 39 đồng chí; bầu Ban Thường vụ gồm 13 đồng chí, UBKT gồm 7 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội XII CĐVN gồm 7 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Vũ Xuân Thủy tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch CĐ NNPTNTVN khóa V, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Các đồng chí Ngô Thị Anh Tuyên, Trần Văn Quý và Đỗ Tiến Dũng tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch CĐ NNPTNTVN.

Xuân Trường
TIN LIÊN QUAN

Bão Chaba: Tàu Hong Kong bị sóng đánh gãy đôi, 27 người mất tích

Thanh Hà |

Trong bão Chaba, tàu kỹ thuật bị sóng đánh gãy đôi ngoài khơi Hong Kong (Trung Quốc) khiến hơn 27 người mất tích. 

Hạnh phúc tan vỡ khi biết chồng ngoại tình với đồng nghiệp (Phần 2)

Nhóm PV |

Đôi vợ chồng đã sống với nhau trọn 20 năm, họ đã có 2 mặt con. Bỗng nhiên người chồng ngoại tình với đồng nghiệp, làm đảo lộn cuộc sống của gia đình này. Họ đã mang nhau ra tòa, liệu pháp luật có giải pháp gì để gia đình họ tồn tại, hay chính các thành viên trong gia đình phải vun vén lại cuộc sống của họ. Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P6: Vượt đèn đỏ

Hoàng Minh - Phương Anh |

Interactive Video: Theo Luật Giao thông đường bộ, vượt đèn đỏ hoặc đèn vàng là hành vi người điều khiển phương tiện không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Đối với người điều khiển xe ô tô, hành vi này có thể bị phạt tiền tới 6 triệu đồng, và bị tước giấy phép lái xe lên tới 3 tháng. Hãy cùng tham gia chương trình truyền hình tương tác của Báo Lao Động bằng cách theo dõi câu hỏi, bấm vào phương án trả lời mà bạn cho là đúng ngay trên màn hình video tương tác dưới đây.

Học phí đại học tăng cao, nhiều sinh viên “đứng ngồi không yên”

Trà My |

Hàng loạt trường đại học công bố mức học phí dự kiến áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2022 tăng mạnh so với năm học trước. Điều này gây áp lực, tạo gánh nặng tới khả năng chi trả của các em sinh viên, đặc biệt là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Số ca COVID-19 mới giảm gần 200 ca, còn 30 F0 nặng đang thở oxy

Thùy Linh |

Theo số liệu từ Bộ Y tế cung cấp chiều 2.7, hôm nay cả nước ghi nhận 730 ca mắc COVID-19 mới, giảm 197 ca so với hôm qua (927 ca). 

Bình Định cầm hòa Hoàng Anh Gia Lai dù chơi thiếu người

AN NGUYÊN |

CLB Bình Định đối đầu Hoàng Anh Gia Lai trên sân Quy Nhơn tại vòng 5 V.League 2022. Bàn thắng quý giá của Brandao giúp Hoàng Anh Gia Lai có được 1 điểm trước Bình Định dù chơi hơn người.

Đường sá khó khăn, trồng được cây lúa, cây khoai cũng không biết bán cho ai

Vương Trần |

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội tỉnh Điện Biên khóa XV từ đầu nhiệm kỳ tới nay, kiến nghị về đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông luôn được cử tri tại các huyện, thị xã, thành phố đề cập và đây là nguyện vọng chính đáng, cần được các cấp, các ngành quan tâm, giải quyết.

Sai lầm của Lý Tử Thất ở đâu để phải hầu tòa?

Huyền Chi |

Niềm tin đặt sai chỗ khiến Lý Tử Thất bất lợi trong cuộc chiến giành lại thương hiệu do chính cô gây dựng suốt 6 năm.