Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội: Phấn đấu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện tốt các phong trào thi đua

Xuân Trường |

Ngày 26.1, Công đoàn (CĐ) ngành Giáo dục Hà Nội khai mạc Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2018 - 2023 với sự tham dự của 200 đại biểu chính thức đại diện cho 12.260 đoàn viên CĐ ngành Giáo dục Hà Nội.

Các đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội và Chử Xuân Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GDĐT TP. Hà Nội đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Đến dự Đại hội còn có đồng chí Vũ Minh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch CĐ Giáo dục VN...

Đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch CĐ ngành Giáo dục Hà Nội khóa XXIV, nhiệm kỳ 2018 - 2023
Đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch CĐ ngành Giáo dục Hà Nội khóa XXIV, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Ảnh: Mai Quý
Trong nhiệm kỳ vừa qua, CĐ ngành Giáo dục Hà Nội đã đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) trong ngành; thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước… Qua đó, toàn ngành có 238.312 lượt giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở; 39.617 lượt giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi cấp quận, huyện, thị xã và 4.023 lượt giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; có 28.950 sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) được xếp loại cấp ngành; có 60 giáo viên được UBND TP. Hà Nội tặng Bằng khen “Sáng kiến, sáng tạo” Thủ đô, trong đó có 23 giáo viên khối các đơn vị trực thuộc.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, đã có 29 tập thể, cá nhân được Tổng LĐLĐVN tặng Cờ và Bằng khen; 222 tập thể và cá nhân được CĐ Giáo dục VN tặng Cờ và Bằng khen; 112 tập thể và cá nhân được LĐLĐ TP. Hà Nội tặng Cờ và Bằng khen...

Đại hội đã đề ra một số chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2018 - 2023, trong đó phấn đấu 100% CBGVNV thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động; 100% cán bộ công đoàn được tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ; trên 80% số CĐCS đạt CĐCS vững mạnh...

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội biểu dương và chúc mừng những kết quả mà các cấp CĐ ngành Giáo dục Hà Nội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Đồng chí Chủ tịch yêu cầu trong nhiệm kỳ 2018 - 2023 CĐ ngành Giáo dục Hà Nội cần tập trung xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội, với trọng tâm hướng về cơ sở, đoàn viên, CCVC, người lao động, của ngành với phương châm: “Vì lợi ích đoàn viên”, vì sự nghiệp trồng người của Thủ đô; góp phần trực tiếp vào công tác đào tạo nguồn lực chất lượng cao của TP. Hà Nội.

Đại hội đã bầu 26 đồng chí vào BCH CĐ ngành Giáo dục Hà Nội khóa XXIV, nhiệm kỳ 2018 - 2023; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội XVI CĐ TP. Hà Nội gồm 10 đồng chí và Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội XV CĐ Giáo dục VN gồm 5 đồng chí.

Tại phiên họp thứ nhất BCH CĐ Giáo dục Hà Nội khóa XXIV, nhiệm kỳ 2018 - 2023, đồng chí Trần Thị Thu Hà tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch CĐ Giáo dục Hà Nội.

Xuân Trường
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

Bộ trưởng Quốc phòng Nga thị sát quân đội ở Ukraina

Khánh Minh |

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã có cuộc thị sát quân đội ở chiến trường Ukraina và trao thưởng cho các quân nhân xuất sắc nhất.

Căn cước công dân gắn chíp: Người dân chưa biết “hưởng” tiện ích ở đâu

Q.Việt |

Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân sau gần hai năm triển khai, tích hợp nhiều tiện ích của thủ tục hành chính trên thẻ, song đến giờ người dân vẫn chưa tiếp cận được tiện lợi từ công nghệ này.

Mít Thái 1.000 đồng 1kg, nông dân tận dụng cho cá ăn

Hồ Thảo - Văn Sỹ |

Hơn 1 năm nay giá mít Thái khá bấp bênh và thường có mức giá khá thấp từ 10 đến 15 ngàn đồng 1 kg. Sau thời gian dài mong đợi giá mít Thái tăng lên, nhiều nhà vườn trồng mít Thái tại miền Tây tiếp tục rơi vào tình trạng thua lỗ khi gần đây loại trái cây này rớt giá thê thảm. Nhiều người chán nản còn tận dụng mít loại vạt đổ xuống ao cá, hay cho gà, cho ốc ăn. 

Công nhân chọn làm thời vụ để có lương cao

LƯƠNG HẠNH |

Trong thời kỳ giá cả tăng chóng mặt, nhiều công nhân không có việc làm. Họ lựa chọn không ký hợp đồng lao động hoặc ký ngắn hạn để hưởng mức lương cao khi làm thời vụ, đổi lại họ không được đóng các loại bảo hiểm. 

Dự án hầm chui Lê Văn Lương đã đục thông hầm chính, chuẩn bị thông xe

Đình Long |

Hà Nội - Công trình hầm chui Lê Văn Lương - Vành đai 3 là dự án giao thông trọng điểm của thành phố, với kinh phí đầu tư lên đến 700 tỉ đồng. Sau hơn 2 năm thi công, công trình hiện đã được đục thông 2 hầm chính và dự kiến hoàn thành vào tháng 10.2022.

Bị lừa bán sang sòng bạc Campuchia và cuộc hành trình trở về đầy gian nan

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Nhiều nạn nhân bị lừa sang Campuchia với hứa hẹn “việc nhẹ lương cao” nhưng bị đày đọa, phải gánh khoản nợ “trên trời”.

HLV Nguyễn Văn Sỹ: "Nam Định thi đấu không tốt bằng Hà Nội"

MINH PHONG |

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cho biết, việc nghỉ thi đấu trong thời gian dài trước khi Night Wolf V.League 2022 trở lại khiến Nam Định không có được một thế trận tốt trước đối thủ Hà Nội.