CĐ Điện lực VN: Thăm hỏi, động viên CNVCLĐ nhân dịp Tháng Công nhân

Lương Nguyễn |

CĐ Điện lực VN cho biết, từ đầu tháng 5 đến nay, các cấp CĐ trong ngành đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân Tháng Công nhân và Tháng hành động ATVSLĐ.

Theo đó, từ ngày 3-6.5, đoàn công tác tại các tỉnh miền Trung do đồng chí Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch CĐ ĐLVN làm trưởng đoàn - đã đến các đơn vị: Ban QLDA Nhiệt điện 2; Truyền tải điện Quảng Bình - Cty Truyền tải Điện 2 (EVNNPT); Cty Thủy điện Quảng Trị (EVN GENCO2); Điện lực Cồn Cỏ - Cty Điện lực Quảng Trị (EVNCPC); Điện lực Lý Sơn - Cty Điện lực Quảng Ngãi (EVNCPC) để gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà CNVCLĐ với số tiền mặt là 30 triệu đồng/đơn vị.

Đoàn công tác của CĐ ĐLVN lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của người lao động; trực tiếp giải thích những vấn đề người lao động còn chưa rõ; ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của người lao động và cam kết sẽ cùng với chuyên môn, CĐ của đơn vị nghiên cứu, giải quyết đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động, làm cơ sở xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị nơi đoàn công tác ghé thăm đều đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của CĐ ĐLVN dành cho người lao động nói riêng, cho phong trào CNVCLĐ, hoạt động CĐ của các đơn vị. Đây là những món quà không chỉ có ý nghĩa về vật chất mà còn mang giá trị tinh thần khi nó được các đồng chí lãnh đạo CĐ ĐLVN trực tiếp thăm hỏi đến người lao động nhân dịp Tháng Công nhân 2018.

Từ ngày 8-10.5, đoàn công tác do đồng chí Khuất Quang Mậu – Chủ tịch CĐ ĐLVN, lãnh đạo các ban chuyên môn và các đơn vị cũng có chuyến công tác tặng quà, thăm hỏi các đơn vị ở khu vực Đông Bắc: Điện lực Vân Đồn, Cô Tô - Cty Điện lực Quảng Ninh (EVNNPC); Truyền tải điện Đông Bắc (Truyền tải Điện 1); Cty Nhiệt điện Quảng Ninh (EVNGENCO1) và Điện lực Cát Hải (Cty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng).

Dịp này, các đơn vị trong tập đoàn cũng tập trung tuyên truyền, phổ biến cho người lao động về công tác ATVSLĐ, nâng cao hiệu quả của các tổ chức đoàn thể trong phong trào Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống cháy nổ và tai nạn lao động; tổ chức các hoạt động tọa đàm, đối thoại, giao lưu chia sẻ về nâng cao sức khỏe, hạn chế các bệnh nghề nghiệp cho người lao động…

Chủ tịch CĐ ĐLVN Khuất Quang Mậu cho biết, các hoạt động Tháng Công nhân năm 2018 nhằm biểu dương lực lượng đoàn viên, CNVCLĐ hướng tới Đại hội XII CĐ VN góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên với tổ chức CĐ; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức CĐ VN trong đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ; đồng thời tập trung phát triển lợi ích, đưa lợi ích đến với đoàn viên và người lao động.

Lương Nguyễn
TIN LIÊN QUAN

Việt Nam thu hút trên 14 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài

Vũ Long |

6 tháng đầu năm, Việt Nam thu hút được 14,03 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, bằng 91,1% so với cùng kỳ năm 2021.

Tranh luận quanh việc xét xử kín vụ “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Anh Tú |

TPHCM - Dự kiến, vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong sẽ được xét xử kín vào ngày 21.7 tại TAND TPHCM. Tuy nhiên, với việc xét xử theo hình thức xử kín đang khiến nhiều người không khỏi thắc mắc và tranh luận.

Nga trên đà chiến thắng lớn nhất sau 4 tháng chiến sự ở Ukraina

Song Minh |

Nga đang giành những chiến tích lớn nhất kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột ở Ukraina 4 tháng trước đây.

"Trốn" nắng, nông dân chong đèn xuống đồng từ xế chiều đến đêm muộn

Hải Yến - Thu Hoài |

Hà Nội - Để "trốn" nắng nóng gay gắt vào ban ngày, người nông dân tại xã Văn Võ, huyện Chương Mỹ xuống ruộng từ xế chiều đến tận đêm muộn.

Bao giờ nắng nóng cháy da kết thúc, mưa dông giải nhiệt quay lại miền Bắc?

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết nắng nóng gay gắt sẽ tiếp diễn tại Bắc Bộ trong ngày 28 - 29.6 trước khi đón mưa dông giải nhiệt. 

Sân bay Nội Bài đang quá tải

Minh Hạnh |

Theo đại diện Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, hiện lượng khách qua sân bay Nội Bài liên tục lập đỉnh mới. Dự báo đầu tháng 7.2022, mỗi ngày có thể đón tới 110.000 lượt khách.

Muôn kiểu trông con của gia đình công nhân

BẢO HÂN - LƯƠNG HẠNH |

Hà Nội - Do công việc bận rộn, nên nhiều vợ chồng công nhân khi có con phải gửi về quê hoặc nhờ ông bà lên ở cùng trông nom, chăm sóc. Ông, bà đã ngoài 60 tuổi, sức khỏe kém nhưng vẫn luôn cố gắng vượt qua các khó khăn, bất tiện, tất cả vì con, vì cháu.  

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...