Các cấp Công đoàn tỉnh Tuyên Quang cần lấy đoàn viên, người lao động làm đối tượng phục vụ

Xuân Trường |

Đó là phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tại Đại hội XVI CĐ tỉnh Tuyên Quang được tổ chức ngày 25.5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tuyên Quang.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu BCH LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023 gồm 34 đồng chí; Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh gồm 11 đồng chí; UBKT LĐLĐ tỉnh gồm 5 đồng chí; đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Đỗ Văn Ngọc tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nông Minh Hiền tiếp tục được bầu giữ chức Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tại Đại hội XVI CĐ tỉnh Tuyên Quang
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu chỉ đạo tại Đại hội XVI CĐ tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Xuân Trường
Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng và Nguyễn Hồng Thắng đánh giá cao những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2013 - 2018 của các cấp CĐ tỉnh Tuyên Quang.
Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tuyên Quang phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.  Ảnh: Xuân Trường
Đồng chí Nguyễn Hồng Thắng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tuyên Quang phát biểu chỉ đạo tại Đại hội. Ảnh: Xuân Trường

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Tuyên Quang Nguyễn Hồng Thắng đề nghị các cấp CĐ tỉnh Tuyên Quang cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong CNVCLĐ trong tỉnh; vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần xây dựng tỉnh Tuyên Quang ngày càng giàu đẹp…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng đề nghị các cấp CĐ và mỗi đoàn viên trong tỉnh cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc; tham gia tích cực các phong trào thi đua; thực hiện cải cách hành chính, hoàn thành tốt công việc được giao.

Thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ, lấy đoàn viên và NLĐ làm đối tượng phục vụ; thực hiện năng suất LĐ cao hơn, phúc lợi tốt hơn cho NLĐ; phối hợp với người sử dụng LĐ chăm lo đào tạo, bồi dưỡng trình độ tay nghề, đảm bảo việc làm, thu nhập cho NLĐ, nhất là trong tình hình cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ảnh hưởng trực tiếp đến tổ chức CĐ và NLĐ.

Các cấp CĐ trong tỉnh cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao trình độ, kỹ năng hoạt động, tinh thần trách nhiệm, sự thích ứng với tình hình mới của đội ngũ cán bộ CĐ trong thực hiện nhiệm vụ…

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Xuân Trường
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Xuân Trường
Dịp này, LĐLĐ tỉnh Tuyên Quang vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 7 đồng chí lãnh đạo tỉnh và cán bộ LĐLĐ tỉnh được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức CĐ” của Tổng LĐLĐVN; 10 tập thể và 15 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang.
Đồng chí Phạm Minh Huấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang tặng 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Ảnh: Xuân Trường
Đồng chí Phạm Minh Huấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang tặng 10 tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Ảnh: Xuân Trường
Xuân Trường
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Biến thể BA.5 lây lan nhanh hơn, có nên tiêm vaccine COVID-19 mũi 4?

AN AN - DƯƠNG ANH |

BA.4 và BA.5 là những biến thể phụ mới nhất của Omicron có khả năng lây lan nhanh hơn. Trước tính chất của biến thể mới, các chuyên gia y tế khuyến cáo những đối tượng nguy cơ cao nên thực hiện tiêm nhắc lại mũi 4 khi đã đủ thời gian sau tiêm mũi 3. 

Cao điểm sốt xuất huyết và khoảng trống bác sĩ có kinh nghiệm, thuốc men

Thế Lâm |

TPHCM đang trong giai đoạn căng thẳng chống dịch sốt xuất huyết. Bởi xét về số ca mắc, tỉ lệ ca nặng và số ca tử vong, đợt dịch sốt xuất huyết đang diễn ra tại TPHCM đã vượt đỉnh dịch sốt xuất huyết năm 2019.

Cầu vượt Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch chưa thành hình sau nửa năm

Đình Long - Hà Phương |

Hà Nội - Cầu vượt Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch là công trình được khởi công vào cuối năm 2021 và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6.2022. Thế nhưng đến nay, đã quá thời hạn hoàn thành, công trình vẫn còn đang ngổn ngang, vật liệu rỉ sét, gây cản trở giao thông mỗi giờ tan tầm.

Tuyển nữ Việt Nam thua đậm tuyển nữ Pháp

Hoài Thu |

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có thất bại 0-7 trước tuyển nữ Pháp trong trận giao hữu  trên sân vận động Stade de la Source. 

Lê Công Tuấn Anh nhận mức cát-xê khó tin trong phim về Trịnh Công Sơn

Lan Anh |

Bộ phim “Em còn nhớ hay em đã quên” ra mắt năm 1992 cách đây tròn 30 năm có kinh phí sản xuất là 145 triệu đồng.

Chứng khoán: Cú lao dốc và đạp phanh của VN-Index khiến nhà đầu tư "hú vía"

Thế Lâm |

Thị trường “đang yên đang lành” nhưng với phiên giao dịch chứng khoán cuối quý 2/2022 ngày 30.6 chỉ số VN-Index đã bất ngờ lao dốc khi càng về cuối phiên, mất hơn 20 điểm.

Đoàn đại biểu Công đoàn Việt Nam thăm và làm việc tại Cuba

Quang Vũ đưa tin từ Thủ đô La Habana, Cộng hòa Cuba |

Nhận lời mời của Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Cuba, Tổng Thư ký Trung tâm Những người lao động Cuba Ulises Guilarte de Nacimiento, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Phó Chủ tịch Liên hiệp Công đoàn Thế giới Nguyễn Đình Khang dẫn đầu đoàn đại biểu Công đoàn Việt Nam đã có chuyến thăm, làm việc tại Cộng hòa Cuba từ ngày 29.6 đến ngày 1.7.2022.