Ra mắt dịch vụ bảo vệ đơn hàng độc quyền dành cho các SME Việt Nam

Đông An |

Sáng kiến đánh dấu nỗ lực tăng cường của Alibaba.com nhằm thúc đẩy các nhà cung cấp Việt Nam phát triển kinh doanh trên toàn cầu.

Trade Assurance là dịch vụ bảo vệ đơn hàng độc quyền của Alibaba.com nhằm giúp các SME giảm thiểu các rủi ro trong thương mại toàn cầu. Với việc lựa chọn dịch vụ này, các nhà cung cấp hoàn toàn có thể tự tin giao dịch vì giờ đây các giao dịch của họ đã được bảo vệ và hỗ trợ bởi một nền tảng đáng tin cậy.

Dịch vụ này yêu cầu người mua hàng thực hiện thanh toán tại thời điểm mua hàng, khoản thanh toán này sẽ được Alibaba.com giữ lại dưới dạng ký quỹ, và chuyển cho nhà cung cấp sau khi người mua hàng xác nhận đã nhận được đơn đặt hàng đúng với yêu cầu của họ trong một khoảng thời gian hợp lý.

Trong trường hợp xảy ra tranh chấp, đội ngũ nhân viên của dịch vụ Trade Assurance sẽ hỗ trợ nhà cung cấp và người mua hàng đạt được giải pháp dựa trên những bằng chứng được đưa ra. Từ đó, các nhà cung cấp sẽ hạn chế được việc phải tham gia vào các cuộc chiến pháp lý kéo dài và tốn kém, điều mà vốn dĩ các SME thường không đủ khả năng để chi trả.

Đối với các nhà cung cấp, dịch vụ Trade Assurance giúp họ có thêm lợi thế khi tạo ra được sự tin tưởng với người mua hàng, tích lũy hồ sơ giao dịch trực tuyến, từ đó làm nền tảng để củng cố hồ sơ, xếp hạng cũng như độ hiển thị trực tuyến trên Alibaba.com.

Mặt khác, dịch vụ Đảm bảo Thương mại Trade Assurance cung cấp các phương thức thanh toán an toàn và dễ dàng hơn cho các đơn đặt hàng B2B, cũng như các biện pháp bảo vệ trong các trường hợp không lường trước, như vấn đề về chất lượng sản phẩm hay giao hang chậm trễ.

Những nỗ lực như vậy sẽ không chỉ giúp người bán hàng tăng cường sự hiện diện quốc tế, mà còn nâng cao khả năng hiển thị và nhận thức về sản phẩm nội địa với người mua hàng toàn cầu. Điều này đồng nghĩa với việc nhà cung cấp sẽ có nhiều cơ hội kinh doanh hơn trong tương lai.

Trong buổi ra mắt dịch vụ Trade Assurance cho thị trường Việt Nam tại Hội chợ Thương mại Dịch vụ Quốc tế Trung Quốc 2023 (CIFTIS 2023), ông Nông Đức Lai, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc, phát biểu: “Chúng tôi đánh giá rất cao những sáng kiến ​​của Alibaba.com dành cho thị trường Việt Nam, nhằm mục đích hỗ trợ nhà bán hàng Việt Nam và các SME xuất khẩu ra toàn thế giới.

Thông qua việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ với công nghệ hiện đại, Alibaba.com giúp nhà bán hàng có thể tập trung hơn vào chuyên môn của mình bằng cách giảm thiểu thời gian và công sức dành cho các quy trình trong quá trình giao dịch.

Chúng tôi hy vọng rằng Alibaba.com sẽ tiếp tục giới thiệu các giải pháp sáng tạo giúp sản phẩm Việt Nam tiếp cận ra thế giới. Những nỗ lực như vậy sẽ không chỉ giúp người bán hàng Việt Nam tăng cường sự hiện diện quốc tế, mà còn nâng cao khả năng hiển thị và nhận thức về sản phẩm Việt Nam với người mua hàng toàn cầu”.

Ông Wang Tiantian, Giám đốc Dịch vụ Chuỗi cung ứng xuyên biên giới của Alibaba.com, chia sẻ: “Mục tiêu của Alibaba.com là giúp các SME dễ dàng tiếp cận hơn với thương mại toàn cầu, giúp họ tham gia vào các giao dịch quốc tế một cách tự tin và thuận tiện.

Chúng tôi rất vui mừng khi một lần nữa nhấn mạnh cam kết của nền tảng bằng việc đưa dịch vụ Trade Assurance đến Việt Nam. Chúng tôi tin rằng khả năng bảo vệ toàn diện cho các đơn hàng của dịch vụ có thể dỡ bỏ rào cản thương mại đối với các SME, và tạo ra con đường để SME mở rộng và phát triển trên thị trường toàn cầu”.

Ông Roger Luo, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Alibaba.com, cho biết: “Việt Nam là một trong những thị trường nhà cung cấp có tiềm năng rất lớn của Alibaba.com, với năng lực sản xuất mạnh mẽ và danh mục sản phẩm đa dạng, thu hút được sự quan tâm lớn từ thế giới. Ghi nhận tiềm năng này, chúng tôi đã giới thiệu dịch vụ Trade Assurance đến thị trường Việt Nam.

Dịch vụ này nhằm mục đích thúc đẩy niềm tin giữa các nhà cung cấp Việt Nam và người mua hàng trên toàn thế giới, đồng thời đơn giản hóa quy trình giao dịch. Bằng cách đó, chúng tôi mong muốn nâng cao hiệu quả và mở ra những cơ hội kinh doanh mới cho các nhà cung cấp Việt Nam, từ đó góp phần vào sự phát triển và thành công của họ”.

Đối với người mua hàng toàn cầu, dịch vụ Đảm bảo Thương mại Trade Assurance cung cấp các phương thức thanh toán an toàn và dễ dàng hơn cho các đơn đặt hàng B2B, cũng như các biện pháp bảo vệ trong các trường hợp không lường trước, như vấn đề về chất lượng sản phẩm hay giao hang chậm trễ. Mỗi đơn hàng được bảo vệ lên tới 60 ngày sau khi người mua hàng nhận được đơn đặt hàng, giúp thúc đẩy trải nghiệm tìm nguồn cung ứng suôn sẻ và an toàn.

Đông An
TIN LIÊN QUAN

Cuộc chuyển giao quyền lãnh đạo mới nhất ở tập đoàn Alibaba của Jack Ma

Thanh Hà |

Nhà đồng sáng lập Alibaba Joe Tsai đảm nhận vị trí chủ tịch khi Daniel Zhang từ chức để tập trung vào kinh doanh dịch vụ đám mây.

Alibaba tách thành 6 đơn vị, định hình lại đế chế của Jack Ma

Thanh Hà |

Alibaba thông báo kế hoạch chia hoạt động kinh doanh thành 6 đơn vị riêng biệt - động thái hứa hẹn sẽ định hình lại hoàn toàn công ty thương mại điện tử Trung Quốc mà Jack Ma sáng lập gần 25 năm trước.

Người sáng lập Alibaba Jack Ma trở lại Trung Quốc đại lục

Ngọc Vân |

Jack Ma, người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, đã trở lại Trung Quốc đại lục sau hơn một năm ở nước ngoài.

Hội thảo "Tín dụng xanh - Việt Nam không thể chậm chân với Net Zero"

Nhóm PV |

Tín dụng xanh, ngân hàng xanh đóng vai trò rất quan trọng trong việc triển khai thành công Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050. Hội thảo “Tín dụng xanh - Việt Nam không thể chậm chân với Net Zero” do báo Lao Động phối hợp cùng Ngân hàng Nhà nước tổ chức sẽ được truyền hình trực tiếp trên Lao Động điện tử www.laodong.vn và Fanpage của Báo Lao Động, Báo điện tử Chính phủ và Fanpage Thông tin Chính phủ.

Trưởng phòng GDĐT Diễn Châu nói gì về chương trình kỹ năng sống khiến nhiều phụ huynh phản đối?

QUANG ĐẠI |

Việc tổ chức dạy học nội dung kỹ năng sống và tiếng Anh tăng cường trong trường tiểu học và mầm non không được sự đồng tình của phụ huynh do không hiệu quả.

Đối tượng lừa đảo hơn 13 tỉ đồng tử vong tại bệnh viện

THANH TUẤN |

Ngày 9.9, tin từ Toà án nhân dân (TAND) tỉnh Gia Lai cho biết, do đối tượng Dương Thị Thanh (SN 1950, trú tại xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, tạm trú ở thị trấn Đak Đoa, huyện Đak Đoa) đã tử vong nên đình chỉ vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" theo quy định.

Hơn 600 người chết trong động đất, Morocco kêu gọi người dân hiến máu

Thanh Hà |

Bộ Nội vụ Morocco cho biết, số người chết trong trận động đất ở nước này đã tăng lên 632 người và 329 người bị thương.

Kiều Anh kể về cảnh nặng nề nhất và việc khóc nhiều ở "Gia đình mình vui bất thình lình"

NHÓM PV |

Là khách mời của Cà phê chiều thứ 7 tuần này, NSƯT Kiều Anh phim “Gia đình mình vui bất thình lình” chia sẻ câu chuyện hậu trường phía sau màn ảnh, việc chị đã phải trải qua tâm lý nặng nề, khóc nhiều khi đóng vai Phương.

Cuộc chuyển giao quyền lãnh đạo mới nhất ở tập đoàn Alibaba của Jack Ma

Thanh Hà |

Nhà đồng sáng lập Alibaba Joe Tsai đảm nhận vị trí chủ tịch khi Daniel Zhang từ chức để tập trung vào kinh doanh dịch vụ đám mây.

Alibaba tách thành 6 đơn vị, định hình lại đế chế của Jack Ma

Thanh Hà |

Alibaba thông báo kế hoạch chia hoạt động kinh doanh thành 6 đơn vị riêng biệt - động thái hứa hẹn sẽ định hình lại hoàn toàn công ty thương mại điện tử Trung Quốc mà Jack Ma sáng lập gần 25 năm trước.

Người sáng lập Alibaba Jack Ma trở lại Trung Quốc đại lục

Ngọc Vân |

Jack Ma, người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, đã trở lại Trung Quốc đại lục sau hơn một năm ở nước ngoài.