Instagram thử nghiệm cho phép người dùng tự quản lý News feed

Hoàng Tình |

Mới đây, Instagram đã công bố hai tính năng mới để giúp người dùng kiểm soát những nội dung trong nguồn cấp dữ liệu của họ.

TechCrunch đưa tin, vào ngày 30.8, gã khổng lồ công nghệ Meta thông báo rằng nền tảng mạng xã hội Instagram đang thử nghiệm hai tính năng mới nhằm giúp người dùng kiểm soát những nội dung họ thấy trên ứng dụng.

Đầu tiên, công ty đang thử nghiệm khả năng giúp người dùng đánh dấu nhiều bài đăng trên trang Khám phá với tùy chọn “Không quan tâm”. Meta cho biết họ sẽ ngay lập tức ẩn các bài đăng này và không hiển thị nội dung tương tự trong tương lai.

Instagram thử nghiệm tính năng giúp người dùng đánh dấu nhiều bài đăng trên trang Khám phá với tùy chọn “Không quan tâm”. Ảnh chụp màn hình
Instagram thử nghiệm tính năng giúp người dùng đánh dấu nhiều bài đăng trên trang Khám phá với tùy chọn “Không quan tâm”. Ảnh chụp màn hình.

Nền tảng chia sẻ ảnh thuộc sở hữu của Meta cũng sẽ bắt đầu thử nghiệm khả năng cho phép người dùng chọn không xem các bài đăng được đề xuất với một số từ, cụm từ hoặc biểu tượng cảm xúc nhất định trong chú thích hoặc thẻ bắt đầu bằng #.

Instagram cũng sẽ bắt đầu thử nghiệm khả năng cho phép người dùng chọn không xem các bài đăng được đề xuất với một số từ, cụm từ hoặc biểu tượng cảm xúc. Ảnh chụp màn hình
Instagram thử nghiệm tính năng cho phép người dùng chọn không xem các bài đăng được đề xuất với một số từ, cụm từ hoặc biểu tượng cảm xúc. Ảnh chụp màn hình.

Trong một bài đăng trên blog, Meta chia sẻ rằng: “Điều quan trọng đối với chúng tôi là khiến người dùng cảm thấy hài lòng với thời gian họ dành cho Instagram. Vì vậy, công ty sẽ tiếp tục phát triển các tính năng giúp mọi người kiểm soát những gì họ thấy nhiều hơn".

Việc ra mắt các tính năng mới diễn ra khi Instagram quyết định tạm thời giảm số lượng bài đăng được đề xuất mà người dùng nhìn thấy.

Trước đó, nhiều người dùng bày tỏ sự thất vọng khi Instagram ưu tiên hiển thị những video ngắn và sử dụng thuật toán đề xuất nội dung cho người dùng dù họ không theo dõi.

Vào thời điểm đó, người đứng đầu Instagram, Adam Mosseri, cho biết ứng dụng sẽ tạm thời giảm số lượng bài đăng được đề xuất mà người dùng nhìn thấy để ứng dụng có thứ hạng tốt hơn và đưa ra các đề xuất cho người dùng.

Trong thông báo mới nhất, Meta cũng chia sẻ các mẹo mà mọi người có thể sử dụng để xem thêm những gì họ muốn trên Instagram. Ví dụ: bạn có thể sử dụng tùy chọn Nguồn cấp dữ liệu yêu thích của ứng dụng để cuộn qua các bài đăng từ các tài khoản yêu thích của mình.

Khi thêm tài khoản vào nguồn cấp dữ liệu, bạn sẽ thấy các bài đăng từ tài khoản đó thường xuyên hơn. Bạn có thể truy cập nguồn cấp dữ liệu Yêu thích bằng cách nhấn vào biểu tượng Instagram trong nguồn cấp dữ liệu của mình.

Bạn cũng có thể tạm thời loại bỏ hoàn toàn các bài đăng được đề xuất bằng cách tạm ẩn chúng trong 30 ngày. Để báo lại các bài đăng được đề xuất, bạn cần nhấn vào X ở góc trên cùng bên phải, sau đó chọn tùy chọn “Báo lại tất cả các bài đăng được đề xuất trong 30 ngày”.

Công ty lưu ý rằng người dùng có thể thấy một số nội dung trên ứng dụng mặc dù không vi phạm quy tắc của họ nhưng vẫn có thể gây khó chịu khi xem.

Bạn có thể xem cài đặt Kiểm soát nội dung nhạy cảm của mình bằng cách đi tới hồ sơ của bạn, nhấn vào menu Cài đặt và chọn kiểm soát Nội dung nhạy cảm.

Những động thái trên của Instagram được xem là đang tìm cách để xoa dịu người dùng sau khi công ty thực hiện những thay đổi lớn đối với ứng dụng của mình để cạnh tranh với TikTok và thể hiện tốt hơn với tư cách là một nền tảng tập trung vào người sáng tạo.

Hoàng Tình
TIN LIÊN QUAN

Meta liên kết các bài đăng NFT trên Instagram với Facebook

Anh Vũ |

Cuối cùng, Meta cũng đã cho chủ sở hữu NFT liên kết tác phẩm của mình với Facebook từ Instagram.

Instagram bác bỏ cáo buộc chia sẻ dữ liệu vị trí của người dùng

Hoàng Tình |

Instagram chính thức lên tiếng phủ nhận sau khi một bài đăng lan truyền thông tin rằng nền tảng mạng xã hội này đang chia sẻ vị trí chính xác của người dùng.

Instagram thay đổi cài đặt mặc định cho người dùng dưới 16 tuổi

Yến Hồng |

Người dùng dưới 16 tuổi sử dụng Instagram được khuyến khích thay đổi cài đặt nội dung hiển thị của họ.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Hệ luỵ từ vụ Công đoàn ACB mua chui cổ phiếu bị xử phạt 3 tỉ đồng

Lan Hương |

Thông tin Công đoàn ngân hàng ACB mua chui cổ phiếu ACB đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Động thái trên đã ảnh hưởng đến sự minh bạch của thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Meta liên kết các bài đăng NFT trên Instagram với Facebook

Anh Vũ |

Cuối cùng, Meta cũng đã cho chủ sở hữu NFT liên kết tác phẩm của mình với Facebook từ Instagram.

Instagram bác bỏ cáo buộc chia sẻ dữ liệu vị trí của người dùng

Hoàng Tình |

Instagram chính thức lên tiếng phủ nhận sau khi một bài đăng lan truyền thông tin rằng nền tảng mạng xã hội này đang chia sẻ vị trí chính xác của người dùng.

Instagram thay đổi cài đặt mặc định cho người dùng dưới 16 tuổi

Yến Hồng |

Người dùng dưới 16 tuổi sử dụng Instagram được khuyến khích thay đổi cài đặt nội dung hiển thị của họ.