Instagram có tính năng đề xuất chủ đề mới dành cho thanh thiếu niên

Khánh Ly |

Tính năng đề xuất chủ đề mới của Instagram nhằm khuyến khích giới trẻ khám phá nhiều điều mới mẻ hơn và loại trừ một số chủ đề gây hại nhất định.

Sau khi công bố một dự án mới vào năm ngoái giúp người dùng trẻ tuổi tránh xa nội dung độc hại, Instagram đã thông báo rằng tính năng này hiện đã có sẵn ở Mỹ, Vương quốc Anh, Ireland, Canada, Australia và New Zealand.

Nếu thanh thiếu niên dành quá nhiều thời gian trên trang Khám phá của Instagram để xem các bài đăng có chủ đề nhất định thì ứng dụng sẽ nổi thông báo và khuyên họ nên xem các chủ đề bài đăng khác, theo The Verge.

Instagram cho biết tính năng này được thiết kế để khuyến khích thanh thiếu niên khám phá điều gì đó mới mẻ và loại trừ một số chủ đề tiêu cực. Người dùng sẽ nhận được thông báo nhắc họ "Chọn một chủ đề khác để khám phá" (như được thấy trong hình minh họa) với một loạt các bài đăng với nhiều lựa chọn thay thế. Họ chỉ cần nhấn vào một bài đăng là có thể lướt một chủ đề hoàn toàn mới.

Theo một cuộc khảo sát do Instagram tiến hành, 58,2% số người được hỏi “đồng ý hoặc hoàn toàn đồng ý rằng tính năng này làm cho trải nghiệm mạng xã hội của tốt hơn khi giúp họ chú ý hơn đến thời gian dùng trên ứng dụng”.

Instagram cũng thu được kết quả tương tự trên chính nền tảng của mình. Trong khoảng thời gian một tuần, cứ năm người thì sẽ có một người chuyển đổi chủ đề khi họ nhận được thông báo. 

Giám đốc điều hành Instagram Adam Mosseri chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với CBS Morning rằng: "Chúng tôi muốn đảm bảo rằng mọi người cảm thấy hài lòng khi sử dụng Instagram; Nếu người dùng đang đi qua sâu vào một chủ đề thì chúng tôi sẽ đề xuất một số chủ đề khác".

Đặc biệt hơn, Instagram đang thực hiện một số điều chỉnh để phụ huynh có được quyền kiểm soát. Nền tảng hiện sẽ cho phép cha mẹ gửi lời mời cho con cái và yêu cầu được truy cập vào các công cụ giám sát, điều mà trước đây chỉ thanh thiếu niên mới có thể thực hiện. Cha mẹ cũng có thể xem thông tin về những loại bài đăng hoặc tài khoản mà con họ xem, cũng như kiểm soát nhiều hơn thời gian con cái họ dành cho Instagram.

Trước đó, Instagram đã phải đối mặt với sự chỉ trích dữ dội sau khi người tố giác Facebook Frances Haugen đưa ra một bộ tài liệu bị rò rỉ được gọi là “Facebook Papers”. Nghiên cứu nội bộ bị rò rỉ cho thấy công ty mẹ của Instagram, Facebook (nay là Meta), đã nhận thức được tác động tiêu cực của nó đối với người dùng trẻ, đặc biệt là các cô gái tuổi teen liên tục lướt qua hình ảnh của những người có thân hình “lý tưởng” và lo lắng thái quá đến thân hình và cơ thể của mình. Bên cạnh đó, một số thanh thiếu niên cho biết họ cảm thấy “nghiện” Instagram.

Người phát ngôn của Instagram, Liza Crenshaw giải thích trong một tuyên bố gửi qua email cho The Verge thì người dùng sẽ nhận được khuyến khích bất kể họ đang lướt chủ đề gì, có hại hay không.“Thông báo hiển thị sau khi một số bài đăng liên tiếp cùng một chủ đề được lướt đến; tuy nhiên, những gì chúng tôi đưa vào đề xuất sẽ loại trừ nội dung liên quan đến so sánh ngoại hình”. Điều đó cũng góp phần nào giảm thiểu tác động xấu trên của Instagram đối với giới trẻ.

Khánh Ly
TIN LIÊN QUAN

Instagram cập nhật tính năng ghim bài đăng nổi bật

Anh Vũ |

Giờ đây, bạn có thể ghim ba bài đăng hoặc Reels vào hồ sơ Instagram của mình.

Meta thêm các công cụ chỉnh sửa mới cho Reels trên Instagram và Facebook

Anh Vũ |

Reels hiện đang là một trong những tính năng được ưu tiên hàng đầu của Meta.

Instagram thêm tính năng cảnh báo để giúp tìm trẻ em bị bắt cóc

Anh Vũ |

Tính năng mới của Instagram đã được thêm vào Facebook từ năm 2015.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Cán bộ nghỉ việc hàng loạt: "Mình cảm thấy quá tải!"

PHƯƠNG NGÂN |

TPHCM - Sau khi Nghị định 34/2019/NĐ-CP, sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố có hiệu lực, số cán bộ phân bổ cho phường chỉ còn hơn 30 người. Với số cán bộ, công chức ít nhưng công việc nhiều đã tạo nên áp lực cho cán bộ, công chức phường, nhiều cán bộ cảm thấy quá tải.

Giám đốc CDC Hà Nội và thuộc cấp bị cáo buộc nhận 1,1 tỉ đồng của Việt Á

PHẠM ĐÔNG - TRẦN VƯƠNG |

Quá trình điều tra, Công an TP.Hà Nội xác định Giám đốc CDC Hà Nội Trương Quang Việt và thuộc cấp đã nhận của Công ty Việt Á 1,1 tỉ đồng, gây thiệt hại cho Nhà nước trên 9 tỉ đồng. 

VN-Index hồi phục phút chót, nhóm chứng khoán bứt phá, VND và SSI dẫn sóng

Đức Mạnh |

Bứt khỏi đà giảm chung của chứng khoán thế giới, VN-Index có cú đảo chiều ngoạn mục vào kết phiên. Tiền hôm nay đổ mạnh nhất vào nhóm chứng khoán với VND và SSI dẫn sóng.

KTNN: Sai phạm liên quan Việt Á, chi sai cho tuyến đầu chống dịch 79,7 tỉ

Thuỳ Dung |

Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã chỉ ra loạt sai phạm liên quan đến việc huy động, quản lý sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 và các chính sách hỗ trợ, trong đó có những sai phạm liên quan đến mua kit test của công ty Cổ phầm Công nghệ Việt Á, hay việc chi hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch; Chưa chi trả hỗ trợ cho hàng trăm nghìn NLĐ...

Instagram cập nhật tính năng ghim bài đăng nổi bật

Anh Vũ |

Giờ đây, bạn có thể ghim ba bài đăng hoặc Reels vào hồ sơ Instagram của mình.

Meta thêm các công cụ chỉnh sửa mới cho Reels trên Instagram và Facebook

Anh Vũ |

Reels hiện đang là một trong những tính năng được ưu tiên hàng đầu của Meta.

Instagram thêm tính năng cảnh báo để giúp tìm trẻ em bị bắt cóc

Anh Vũ |

Tính năng mới của Instagram đã được thêm vào Facebook từ năm 2015.