Apple ra quảng cáo truyền hình tính năng "Phát hiện va chạm" trên iPhone 14

Anh Vũ |

Mẫu điện thoại iPhone 14 mới của Apple có nhiều tính năng mới, trong đó có "Phát hiện va chạm", một tính năng mũi nhọn được Apple đưa vào quảng cáo truyền hình.

Tính năng đang được chú ý nhất trên iPhone 14 là Dynamic Island (Đảo động) là một thanh thông báo mới có thể thay đổi hình dạng, trở thành bộ điều khiển cho trình phát đa phương tiện trực tuyến, một phần của Apple Maps, hiển thị thông báo cuộc gọi, đọc và trả lời tin nhắn và nhiều ứng dụng tốt hơn thế nữa.

Tuy vậy, vẫn còn một tính năng khác cũng đáng chú ý không kém, sắp có mặt trên cả iPhone và Apple Watch, có thể phát hiện khi nào bạn bị tai nạn xe hơi và triệu tập trợ giúp nếu cần.

Tính năng này của Apple được gọi là “Phát hiện va chạm” và là chủ đề của video quảng cáo truyền hình mới đến từ Apple. Gã khổng lồ công nghệ đã giới thiệu tính năng “Phát hiện sự cố” trên các mẫu iPhone 14 Pro và sẽ có trên các dòng Apple Watch mới.

Apple cho biết, "iPhone 14 Pro đi kèm với tính năng Phát hiện va chạm, một tính năng an toàn mới quan trọng, có thể phát hiện một vụ tai nạn ôtô nghiêm trọng và tự động gọi trợ giúp. iPhone 14 Pro xác định lại những gì một điện thoại thông minh có thể làm. Một lần nữa”.

Quảng cáo trên truyền hình của Apple nhấn mạnh vào tính năng “Phát hiện va chạm” mới trên dòng iPhone 14. Video: Apple

Quảng cáo của Apple cho biết iPhone sẽ hoạt động như thế nào nếu phát hiện người dùng bị tai nạn. Dòng chữ "Có vẻ như bạn đã gặp tai nạn, iPhone sẽ gọi trợ giúp nếu bạn không phản hồi“, xuất hiện trên màn hình. Điện thoại sẽ bắt đầu quá trình chạy SOS khẩn cấp nếu bạn không phản hồi lại thông báo này. Đây là cách mà tính năng “Phát hiện sự cố” hoạt động. 

Sử dụng cảm biến gia tốc, khí áp kế và các cảm biến khác mới của điện thoại, iPhone 14 có thể phát hiện một vụ tai nạn ôtô nghiêm trọng và tự động đếm ngược trong 10 giây. Nếu người dùng không phản hồi sau khi đếm ngược, điện thoại sẽ cho rằng bạn bất tỉnh hoặc bị sốc và ngay lập tức gọi dịch vụ khẩn cấp.

Tính năng “Phát hiện va chạm” sử dụng "các thuật toán chuyển động tiên tiến do Apple thiết kế, được đào tạo với hơn một triệu giờ lái xe trong thế giới thực và dữ liệu ghi lại tai nạn”. 

Apple cũng đã thêm tính năng này vào ba mẫu Apple Watch mới mà hãng đã công bố vào ngày 7.9 vừa qua: Apple Watch Series 8, Apple Watch SE thế hệ thứ hai và Apple Watch Ultra mới. Về mặt nào đó, nó tương tự như tính năng phát hiện ngã trên Apple Watch và sẽ kêu gọi sự giúp đỡ sau khi người dùng ngã và không thể phản hồi.

Anh Vũ
TIN LIÊN QUAN

Apple biến nhược điểm camera thành thế mạnh bán hàng iPhone 14

Yến Hồng |

Apple đã biến thiết kế camera vốn bị coi là nhược điểm thành thế mạnh thu hút khách hàng của mình.

Việc sửa chữa Apple Watch Ultra có thể cực kỳ tốn kém 

Anh Vũ |

Apple đã giới thiệu đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra, một thiết bị đeo tay dành cho vận động viên.

iPhone 14 không được Apple trang bị chip mới

Linh Chi |

iPhone 14 không được trang bị bộ vi xử lý mới nhất của Apple. 

Nở rộ dịch vụ cho thuê người yêu về nhà ra mắt dịp Tết

Phùng Nhung |

Nhiều người trẻ mỗi dịp về quê ăn Tết lại bị bố mẹ thúc giục chuyện yêu đương, kết hôn, sinh con. Vì lẽ đó, họ tìm đến dịch vụ cho thuê người yêu để trấn an tâm lý gia đình.

Nhìn lại diễn biến vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp

Bảo Bình - Dương Anh |

Liên quan vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp, sau hơn nửa tháng tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã đưa được đoạn cọc thứ nhất (dài 12m) trong số 3 đoạn của cọc bêtông lên mặt đất và đang tiến hành các bước cứu hộ tiếp theo. 

Khoảnh khắc AFF Cup: Khép lại hành trình của ông Park Hang-seo

NHÓM PV |

Bản tin Khoảnh khắc AFF Cup ngày 17.1. AFF Cup 2022 kết thúc, khép lại hành trình của huấn luyện viên Park Hang-seo với bóng đá Việt Nam.  

Khởi tố Giám đốc Trung tâm đăng kiểm duy nhất ở Hòa Bình

PV |

Hoà Bình - Cơ quan công an vừa khởi tố các bị can liên quan đến vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 28-01S thuộc Sở Giao thông vận tải Hòa Bình.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital. 

Apple biến nhược điểm camera thành thế mạnh bán hàng iPhone 14

Yến Hồng |

Apple đã biến thiết kế camera vốn bị coi là nhược điểm thành thế mạnh thu hút khách hàng của mình.

Việc sửa chữa Apple Watch Ultra có thể cực kỳ tốn kém 

Anh Vũ |

Apple đã giới thiệu đồng hồ thông minh Apple Watch Ultra, một thiết bị đeo tay dành cho vận động viên.

iPhone 14 không được Apple trang bị chip mới

Linh Chi |

iPhone 14 không được trang bị bộ vi xử lý mới nhất của Apple.