Bác sĩ Oanh cho biết, sự việc bắt đầu từ 7h30. Lúc đầu có vài công nhân của Cty Samho An Giang ở khu công nghiệp Bình Hòa nhập viện sau khi bị ngộ độc vào ngày 1.7. Đến khoảng 9h30, sống lượng công nhân nhập viện cấp cứu tăng lên. Tính đến thời điểm 14h, có khoảng 100 bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại BVĐK Châu Thành.
Theo thống kê chưa đầy đủ, cùng thời điểm này cũng có gần 30 công nhân của Cty Samho được đưa đến Trạm Y tế xã Bình Hòa (Châu Thành) điều trị.
Theo nhận định ban đầu, tất cả các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt, khó thở, một số có dấu hiệu nôn ói... Trong đó có khoảng 50% là bệnh nhân của vụ ngộ độc thực phẩm vào chiều (1.7). Hiện bộ phận chức năng đang theo dõi sức khỏe bệnh nhân và tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.
Như LĐO đã thông tin, ngày 1.7, có 605 công nhân đang làm việc tại Cty TNHH An Giang Samho, tọa lạc tại Khu Công nghiệp Bình Hòa (xã Bình Hòa, Châu Thành, An Giang) bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm trưa do một cơ sở ở đường Võ Thị Sáu (TP. Long Xuyên) cung cấp. Thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế An Giang), đơn vị này cung cấp 4.180 suất ăn (trong đó có 370 suất ăn chay) gồm có: Thịt kho trứng, thịt nướng, gà sào xả ớt, đùi gà chiên, thịt khìa, rau sống, dưa leo, dưa cải chua...; chia thành 2 ca. Ca ăn lúc 10h thì bị ngộ độc lúc 10h30; ca ăn lúc 11h thì bị ngộ độc lúc 12h.