Vụ 5.000 công nhân Cty TNHH Luxshare-ICT ngừng việc: Doanh nghiệp đồng ý nhiều yêu cầu của người lao động

Tất Thảo |

Ngày 14.9, những công nhân Công ty TNHH Luxshare - ICT (Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) ngừng việc tập thể trong những ngày qua đã trở lại làm việc.

Bức xúc về cách tính tăng ca

Trước đó, bắt đầu từ sáng 11.9, một xưởng sản xuất với 5.000 công nhân (CN) của công ty (Cty) đã ngừng việc để yêu cầu Cty giải quyết một số kiến nghị, ban đầu chủ yếu là về cách tính tiền lương và thời gian làm việc. Sau đó, CN đã nêu lên thêm nhiều yêu cầu khác.

Theo tìm hiểu của phóng viên, nhiều CN phản ánh, cách tính tiền tăng ca của Cty còn nhiều bất cập. Cụ thể, một CN cho biết, ca đêm của Cty bắt đầu từ 20g hôm trước đến 5g sáng hôm sau và tăng ca thêm 2 tiếng nữa. Luật Lao động quy định, thời gian làm ca đêm tính từ 22g đêm đến 6g sáng hôm sau. Như vậy, theo quy định, thời gian từ 5-6g là tăng ca vào ban đêm; từ 6-7g tăng ca vào ban ngày. Tuy nhiên, do tình hình tắc nghẽn vào ca đêm, nên ngoài khung giờ 20g hôm trước đến 5g sáng hôm sau thì Cty chia thêm một khung giờ nữa là từ 20g30 đến 5g30.

“Như vậy, người đi làm khung giờ 20g30-5g30, thời gian tăng ca đêm chỉ được tính là 30 phút từ 5g30 đến 6g; thời gian tính tăng ca ngày là 1,5 giờ. Những người đi làm khung thời gian muộn hơn sẽ thiệt hơn so với NLĐ đi làm sớm hơn, do tiền tính tăng ca cho ca đêm và ca ngày là khác nhau”- CN này cho biết và nói thêm, một số Cty khác đã tính cả 2 tiếng tăng ca vào thời gian tăng ca đêm.

Ngoài vấn đề về tiền tăng ca này, CN còn nêu lên nhiều kiến nghị khác về nghỉ phép, về thái độ của quản lý người nước ngoài; thiếu giấy vệ sinh cho NLĐ; thiếu danh mục thuốc và vật tư y tế tại phòng y tế theo quy định của pháp luật; không có trợ cấp độc hại; vấn đề ăn ca; vấn đề nhà xe không có đủ chỗ để xe cho CN…

Công ty đồng ý giải quyết những kiến nghị của công nhân

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Bắc - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang - cho hay, sau khi sự việc 5.000 CN ngừng việc xảy ra, các ban ngành chức năng của tỉnh, huyện, Công đoàn (CĐ) đã có buổi làm việc với Cty vào ngày 12.9. Sau buổi làm việc này, về cơ bản Cty đã đáp ứng hết yêu cầu chính của CN. Tuy nhiên, do cách ứng xử của một vài nhân sự quản lý chưa đảm bảo nên đã “xảy ra xô xát một chút”, dẫn đến bức xúc của tập thể CN và CN làm ca đêm 12.9 tiếp tục ngừng việc. Đến sáng 13.9, tỉnh giao Uỷ ban Nhân dân huyện Việt Yên chủ trì buổi làm việc với Cty.

Sau buổi làm việc này, Cty TNHH Luxshare - ICT ra thông báo số 4 gửi tới CN. Theo đó, về vấn đề thời giờ làm ca, Cty nói rằng, để giảm vấn đề tắc đường, trước mắt Cty vẫn phải bố trí giờ làm việc lệch giờ, trong đó ca đêm vẫn chia làm 2 khung giờ: Từ 20h hôm trước đến 5h sáng hôm sau và từ 20h30 hôm trước đến 5h30 sáng hôm sau.

Theo Cty, mặc dù Điều 105 của Bộ luật Lao động năm 2012 quy định giờ làm việc ban đêm được tính từ 22h hôm trước đến 6h sáng hôm sau, nhưng để đảm bảo quyền lợi cho người lao động (NLĐ), Cty cam kết tính tiền thời gian tăng ca đêm là 1 tiếng và thời gian tính tăng ca ngày là 1,5 tiếng áp dụng cho toàn bộ NLĐ làm việc tăng ca sau ca đêm. Đồng thời, Cty sẽ thực hiện đổi thời gian làm việc nói trên 1 tháng/lần.

Về thái độ của quản lý người nước ngoài, Cty cho biết đã chấn chỉnh, yêu cầu tất cả cán bộ quản lý người nước ngoài phải thực sự tôn trọng NLĐ, chú ý lời nói và hành vi đối với NLĐ. Nếu cán bộ quản lý người nước ngoài có lời nói và hành vi không đúng mực như mắng chửi NLĐ, Cty sẽ điều chuyển công việc khác hoặc buộc thôi việc thuỳ theo mức độ vi phạm.

Cty cũng cam kết cung cấp đủ giấy vệ sinh cho NLĐ, cam kết bổ sung đầy đủ danh mục thuốc và vật tư y tế theo quy định của pháp luật… Cty cam kết trả đầy đủ tiền lương và phúc lợi của 2 ngày CN ngừng việc (11 và 12.9) đối với NLĐ trở lại làm việc bình thường từ ngày 14.9.

Liệu có phải do công ty tuyển dụng quá nhanh?

Sáng 14.9, ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, Tổ trưởng Tổ công tác giải quyết vụ việc - tiếp tục có buổi làm việc với Cty.

Trước câu hỏi của phóng viên, liệu có phải do đây là một cơ sở mới đi vào hoạt động, tuyển dụng số lượng NLĐ quá lớn trong thời gian ngắn, dẫn đến những thiếu chỗ để xe, giấy vệ sinh, thuốc y tế… ông Lượng cho biết, Cty đã có cơ sở lớn ở KCN Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) nên đã có kinh nghiệm.

“Nhưng do áp lực của khách hàng nên vừa rồi, Cty đầu tư khá nhanh, nhanh chóng đưa vào sản xuất. Chính vì vậy, chắc chắn là sẽ có những phần tiếp tục phải điều chỉnh cho phù hợp, chẳng hạn như việc gian nhà ăn phải làm sao CN vào lấy đồ ăn không bị tắc. Cty cũng cam kết cung cấp đầy đủ giấy vệ sinh, thuốc, vật tư y tế cho NLĐ” - ông Lượng nói.

Theo ông Lượng, vấn đề thái độ của quản lý người nước ngoài với CN cũng được tổ yêu cầu nghiêm túc với Cty; nếu có hành vi đánh CN thì không thể chấp nhận được.

Ông Lượng cho biết thêm, đây là một DN rất lớn, có số lượng CN rất đông lên tới 27.000 người. Bên cạnh đó, Cty tiếp tục tuyển dụng thêm 20.000 CN nữa.

“Chúng tôi muốn DN phải xử lý có trách nhiệm, công bằng, rõ ràng, minh bạch, phải quan tâm đến NLĐ để đáp ứng tiêu chuẩn của các khách hàng lớn. Chúng tôi muốn nhanh chóng giải quyết ngừng việc tập thể để đỡ ảnh hưởng đến thu hút đầu tư của địa phương cũng như bảo vệ quyền lợi số đông của NLĐ trong điều kiện suy giảm kinh tế, ảnh hưởng bởi COVID-19” - ông Lượng cho hay.

Theo ông Lượng, tổ công tác cũng đã rút kinh nghiệm đối với Cty: Mỗi khi thay đổi chính sách, điều kiện đối với NLĐ thì cần phải có sự trao đổi, nắm bắt tư tưởng của NLĐ và CĐ để điều chỉnh cho phù hợp. Đồng thời, sau khi có quyết định thì Cty phải có thông báo, tuyên truyền, giải thích một cách dễ hiểu cho NLĐ để tránh câu chuyện hiểu nhầm, xung đột.

Ông Ngô Đức Thắng - Chủ tịch CĐ các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang: Sau khi vụ việc xảy ra, CĐ các KCN tỉnh đã cử lãnh đạo sang nắm bắt tình hình, vận động, tuyên truyền NLĐ, chỉ đạo CĐCS thu thập, lấy ý kiến kiến nghị đề xuất của NLĐ, đoàn viên CĐ để đề xuất với doanh nghiệp (DN) trả lời, thực hiện các kiến nghị của NLĐ.

Sau khi tổng hợp ý kiến, CĐ các KCN tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng tỉnh, huyện tham gia giải quyết trả lời dứt điểm cho NLĐ, đảm bảo theo quy định của pháp luật, quyền lợi NLĐ không bị ảnh hưởng; đề nghị DN phối hợp với CĐCS cùng với CĐ các KCN tỉnh tuyên truyền, vận động NLĐ để ổn định, thực hiện tốt chủ trương, nội quy của DN; lắng nghe ý kiến NLĐ để nắm thông tin, sớm đề xuất với DN thực hiện trả lời dứt điểm.

CĐ các KCN đã đề xuất với DN có buổi làm việc với các ngành chức năng của tỉnh để giải quyết thoả đáng các kiến nghị của NLĐ. Đến thời điểm này các kiến nghị của NLĐ đã được trả lời thoả đáng, theo quy định của pháp luật.

CĐ các KCN đề nghị DN quan tâm phối hợp với CĐCS thực hiện tốt thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể, đưa ra những điều khoản trên quy định của pháp luật; chủ động phối hợp với DN tổ chức đối thoại và lắng nghe ý kiến của NLĐ; đề nghị CĐCS xây dựng chương trình, quy chế, bám sát chỉ đạo của CĐ các KCN tỉnh và phân công rõ trách nhiệm của các uỷ viên, từ đó nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của NLĐ, từ đó đề xuất với DN giải quyết, đảm bảo quyền lợi NLĐ, tránh những vụ việc đáng tiếc xảy ra.

Được biết, CĐCS công ty vừa ra mắt với 22.335 đoàn viên (trong đó lao động nữ là 12.879 người). Bảo Hân

Nhiều công nhân vạ vật ngồi ăn trưa

Trưa 14.9, có mặt tại Cty, phóng viên nhận thấy không có tình trạng CN tụ tập ở ngoài cổng Cty. Trong khuôn viên Cty, nhiều CNLĐ đang ngồi vạ vật thành từng nhóm, bày đồ ăn để ăn trưa ngay giữa trời nắng nóng.

Trao đổi về vấn đề này, ông Ngô Đức Thắng - Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Bắc Giang - cho biết, qua nắm bắt, trao đổi, thì đây là những NLĐ mang cơm từ nhà đi ăn. “Một số NLĐ cho biết, do nhà ăn hơi xa, việc đi lại bất tiện nên họ ngại đi lại, ăn tại ngoài khuôn viên để có thời gian nghỉ ngơi” - ông Thắng nói.

Và anh Đ.V.T (SN 1996, quê Hiệp Hoà, Bắc Giang) nói rằng: “Tôi làm ở Cty được 3 tháng. Sau quá trình làm việc, tôi cũng như nhiều CN khác nhận thấy tồn tại những vấn đề như tính tiền tăng ca nhiều bất cập. Còn phía những NLĐ khác cũng gặp rất nhiều vấn đề. Chúng tôi đã kiến nghị vấn đề này lên phòng nhân sự của Cty nhưng không thấy giải quyết. Vì vậy, mới dẫn đến việc CN đến Cty không làm việc như vừa qua”. Quế Chi - Hoa Lê (ghi)

Tất Thảo
TIN LIÊN QUAN

Hàng nghìn công nhân ngừng việc: Công ty Luxshare – ICT cam kết gì?

ANH THƯ |

Liên quan đến việc công nhân ngừng việc, Công ty TNHH Luxshare - ICT (huyện Việt Yên, Bắc Giang) đã ra thông báo giải quyết những kiến nghị của người lao động.

Giải quyết việc hàng nghìn công nhân Công ty Luxshare – ICT ngừng việc

ANH THƯ |

Liên quan đến việc hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Luxshare - ICT (xã Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) ngừng việc, UBND huyện Việt Yên đã vào cuộc phối hợp giải quyết.

Vì sao 5.000 công nhân Công ty TNHH Luxshare – ICT ngừng việc tập thể?

Bảo Hân |

Sáng 14.9, hầu hết số công nhân Công ty TNHH Luxshare - ICT (Vân Trung) tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) ngừng việc tập thể trong những ngày qua đã trở lại làm việc.

Giờ thứ 9: Tỷ phú cũng khổ vì yêu (Phần 2)

Nhóm PV |

Với phản ứng mạnh mẽ của cậu con trai, mối tình so lệch giữa chàng trai trẻ và người đàn bà thành đạt, giàu có kia có đến được với nhau không? Mời quý vị theo dõi tiếp câu chuyện của chúng tôi.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Xe quá tải, cơi nới "không có cửa” đi vào đường cao tốc

Việt Dũng |

Đại tá Vũ Quang Thái - Trưởng phòng Hướng dẫn Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ Cục Cảnh sát giao thông khẳng định điều trên, thể hiện quyết tâm sẽ thực hiện quyết liệt việc kiểm soát trọng tải và cưỡng chế cắt thành thùng cơi nới của xe vi phạm trên các tuyến cao tốc.

HLV Nguyễn Văn Sỹ: "Vắng Quang Hải, Hà Nội vẫn mạnh nhất V.League"

Hoài Thu |

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cho rằng thiếu vắng Quang Hải thì câu lạc bộ Hà Nội vẫn mạnh nhất V.League.

Bắc Kinh mở cửa trường học, Thượng Hải tuyên bố chiến thắng COVID-19

Như Tâm |

Hai thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải của Trung Quốc đang dần nới lỏng các biện pháp ứng phó COVID-19.

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P3: Chuyển hướng rẽ

Hoàng Minh - Phương Anh |

Interactive Video: Chuyển hướng - rẽ trái hoặc rẽ phải tại nơi có biển báo hiệu cấm rẽ là một lỗi thông dụng mà chúng ta thường mắc phải khi tham gia giao thông. Bạn có chắc chắn mình nắm vững các loại biển báo cấm rẽ trên đường không? Hãy tham gia thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ qua video tương tác dưới đây của Báo Lao Động

Hàng nghìn công nhân ngừng việc: Công ty Luxshare – ICT cam kết gì?

ANH THƯ |

Liên quan đến việc công nhân ngừng việc, Công ty TNHH Luxshare - ICT (huyện Việt Yên, Bắc Giang) đã ra thông báo giải quyết những kiến nghị của người lao động.

Giải quyết việc hàng nghìn công nhân Công ty Luxshare – ICT ngừng việc

ANH THƯ |

Liên quan đến việc hàng nghìn công nhân Công ty TNHH Luxshare - ICT (xã Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) ngừng việc, UBND huyện Việt Yên đã vào cuộc phối hợp giải quyết.

Vì sao 5.000 công nhân Công ty TNHH Luxshare – ICT ngừng việc tập thể?

Bảo Hân |

Sáng 14.9, hầu hết số công nhân Công ty TNHH Luxshare - ICT (Vân Trung) tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) ngừng việc tập thể trong những ngày qua đã trở lại làm việc.