Vì những chiến binh áo trắng: Lan tỏa mạnh mẽ sự cảm thông, thấu hiểu

Bảo Hân- Hải Nguyễn |

“Trong thời gian vừa qua, đội ngũ cán bộ y tế đã nỗ lực vượt bậc, làm những việc vô cùng ý nghĩa. Từ đó, công nhân lao động trong các khu công nghiệp, nhất là ở Bắc Giang, Bắc Ninh có niềm tin rất vững chắc để quay lại làm việc. Niềm tin đó không thể đo đếm được, nhưng hết sức mạnh mẽ, giúp đất nước chúng ta thực hiện được nhiệm vụ kép vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế”.

Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - xúc động phát biểu như trên trong buổi Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động trao 500 triệu đồng hỗ trợ cán bộ y tế cho Công đoàn Y tế Việt Nam diễn ra vào sáng 9.6, tại trụ sở Báo Lao Động.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng, để chiến thắng làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4, sự đóng góp của cán bộ y tế có ý nghĩa rất quan trọng. Ảnh: Hải Nguyễn
Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - cho rằng, để chiến thắng làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4, sự đóng góp của cán bộ y tế có ý nghĩa rất quan trọng. Ảnh: Hải Nguyễn

Đây là số tiền ban đầu tiếp nhận được từ Chương trình “Vì những chiến binh áo trắng” hỗ trợ cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch do Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động và Công đoàn ngành Y tế phát động.

Toàn cảnh buổi trao hỗ trợ. Ảnh: Hải Nguyễn
Toàn cảnh buổi trao hỗ trợ. Ảnh: Hải Nguyễn

Tham dự buổi lễ còn có ông Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế; ông Nguyễn Ngọc Hiển - Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Tổng Biên tập Báo Lao Động, Giám đốc Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Lao Động; bà Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.

428 nhân viên y tế có hoàn cảnh khó khăn khi chống dịch

Ông Nguyễn Ngọc Hiển - Tổng Biên tập Báo Lao Động - chia sẻ: Xuất phát từ sự vất vả của ngành y trong việc căng mình chống dịch, có những người phải thức xuyên đêm để lấy mẫu xét nghiệm, điều trị cho bệnh nhân, nên Báo Lao Động đã phát động Chương trình “Vì những chiến binh áo trắng”. Sau 5 ngày phát động, số tiền các nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ vượt 1,5 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Ngọc Hiển, Tổng Biên tập Báo Lao Động phát biểu tại buổi trao hỗ trợ. Ảnh: Hải Nguyễn
Ông Nguyễn Ngọc Hiển - Tổng Biên tập Báo Lao Động - phát biểu tại buổi trao hỗ trợ. Ảnh: Hải Nguyễn

“Có những người chỉ đóng góp 50.000 đồng cho chương trình thôi, nhưng họ nói rằng, dù chỉ là một đồng, dù chỉ là một việc nhưng cũng phải quyết tâm làm để đồng hành cùng cán bộ y tế tuyến đầu. Nếu toàn xã hội đều đồng hành thì sẽ lan toả mạnh mẽ hơn sự thông cảm, thấu hiểu nỗi gian truân, vất vả của cán bộ y tế. Cán bộ y tế đang bảo vệ chúng ta, thì chúng ta cũng phải có trách nhiệm bảo vệ họ, vì nếu không có họ thì không có “lá chắn sống” để bảo vệ chúng ta”- Tổng Biên tập Báo Lao Động cho biết, đồng thời đề nghị đợt trao lần thứ nhất này nhằm hỗ trợ đến nơi nào cần kíp nhất.

Ông Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế - bày tỏ sự xúc động khi được đón nhận hành động hết sức thiết thực, chia sẻ, đồng hành cùng ngành Y tế của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của Báo Lao Động; cảm ơn Báo Lao Động đã có sáng kiến đầy ý nghĩa ủng hộ ngành Y tế.

"Đây thực sự là liều thuốc tinh thần với cán bộ tuyến đầu, đặc biệt cán bộ y tế, tiếp thêm sức mạnh cho họ để cùng toàn Đảng, toàn dân, chiến thắng dịch COVID-19” - Thứ trưởng bày tỏ.

Ông Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi trao hỗ trợ. Ảnh: Hải Nguyễn
Ông Trần Văn Thuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế - phát biểu tại buổi trao hỗ trợ. Ảnh: Hải Nguyễn

Thứ trưởng Bộ Y tế nhắc lại những hình ảnh cán bộ y tế ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm; hình ảnh em bé khóc đòi mẹ khi thấy mẹ đang ở khu cách ly xuất hiện trên truyền hình.

“Ngay bản thân tôi, khi xuống các cơ sở, đặc biệt tại các địa điểm cách ly, chứng kiến sự vất vả, hy sinh của anh chị em tuyến đầu, đặc biệt là những nhân viên y tế, cũng không cầm được lòng”- Thứ trưởng Bộ Y tế tâm sự.

Thứ trưởng cho biết, tại 25 tỉnh thành đang có dịch, có 20.000 cán bộ y tế đang chung sức đồng lòng cùng chiến sĩ, bộ đội, người dân cả nước để căng mình chống dịch. Theo khảo sát Công đoàn Y tế Việt Nam, có 428 nhân viên y tế có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tạo thêm động lực cho đội ngũ cán bộ y tế

Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - cho biết, chỉ trong thời gian rất ngắn sau khi phát động, chương trình đã đón nhận được sự tham gia rất lớn của các tổ chức, cá nhân.

Ông Trần Thanh Hải chia sẻ: Số tiền ủng hộ trên là niềm tin, sự động viên của người dân đối với đội ngũ y bác sĩ trên mặt trận chống dịch đang hết sức gay go này, góp một phần tạo thêm động lực cho đội ngũ y bác sĩ, từ đó nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, làm tốt hơn, đáp ứng kỳ vọng lớn là phòng chống dịch thành công, đạt được mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế.

"Cả dân tộc đang có niềm tin lớn là chiến thắng trong làn sóng dịch thứ 4 này. Để có được chiến thắng đó, sự đóng góp của các cán bộ y tế có ý nghĩa rất quan trọng”- ông Trần Thanh Hải nói.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại buổi trao hỗ trợ. Ảnh: Hải Nguyễn
Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - phát biểu tại buổi trao hỗ trợ. Ảnh: Hải Nguyễn

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng cho rằng, qua chương trình này, một bài học kinh nghiệm được rút ra, đó là, nếu lựa chọn được những hoạt động hết sức thiết thực, cùng với đó là thông tin một cách kịp thời thì không chỉ đối tượng là đoàn viên, công nhân viên chức lao động thực hiện, mà còn nhận được sự tham gia chia sẻ của cộng đồng - nền tảng để hoạt động Công đoàn đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và Công đoàn ngành Y tế chính thức phát động Chương trình "VÌ NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG". Chương trình mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ, tạo thêm sức mạnh cho những người ngày đêm cống hiến, hy sinh, lăn xả quên mình vì nhân dân, vì đất nước.

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị. Sự đóng góp của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ những y, bác sĩ, cán bộ y tế để góp phần chia sẻ khó khăn, đoàn kết chống dịch.

Mọi sự hỗ ủng hộ gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:
  Tên tài khoản: Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ chiến binh áo trắng

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  Mở Ví Momo, chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn”. Thực hiện theo hướng dẫn. Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ chiến binh áo trắng.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Bảo Hân- Hải Nguyễn
TIN LIÊN QUAN

Phụ cấp đặc thù với cán bộ y tế trực tiếp tiêm vaccine phòng COVID-19

LƯƠNG HẠNH |

Tại Nghị quyết 58/NQ-CP ngày 8.6.2021, Chính phủ đồng ý áp dụng phụ cấp đặc thù với cán bộ y tế trực tiếp tiêm vaccine phòng COVID-19 trong Chương trình tiêm chủng miễn phí tại các cơ sở y tế công lập.

Chung tay hỗ trợ Bắc Giang, không để nông sản phải đổ bỏ do thối hỏng

Vũ Long |

Nhiều siêu thị, trang thương mại điện tử đã hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ nông sản, đặc biệt là 140.000 tấn vải thiều chính vụ thu hoạch từ 10.6.

Cộng đồng tiếp lửa các “chiến binh áo trắng” đang chống dịch vì cộng đồng

Thế Lâm |

Theo ông Trần Tuấn Anh – Giám đốc điều hành Shopee Việt Nam, ở Việt Nam cũng như trên thế giới, các y, bác sĩ đang là những người trên tuyến đầu chống dịch COVID-19. Họ hi sinh về thời gian, công sức và chính sức khỏe của mình vì cộng đồng.

Nghệ An chi viện 52 cán bộ y tế cho Hà Tĩnh chống dịch COVID-19

QUANG ĐẠI |

Ngành y tế Nghệ An hỗ trợ 52 cán bộ y tế và tiền, phương tiện phòng dịch COVID-19 cho Hà Tĩnh.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang động viên cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

Nguyễn Huyền |

Ngày 6.6, ông Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đến thăm, tặng quà và động viên các cán bộ y tế nơi tuyến đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang và Trung tâm dạy nghề của Hội Nông dân tỉnh.

Điều gì khiến lăng mộ Nefetari được mệnh danh là ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập

Yến Nhi |

Được mệnh danh là "ngôi mộ đẹp nhất Ai Cập", lăng mộ cổ của nữ hoàng Nefetari không chỉ có kiến trúc xa hoa mà còn chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn.

Tiền vệ Hùng Dũng: Tôi buồn vì không thể tặng quà thầy Park Hang-seo

AN NGUYÊN |

Tiền vệ Hùng Dũng và các đồng đội tuyển Việt Nam bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể mang về món quà ý ở giải đấu cuối cùng của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Bắt tạm giam 2 nữ phó giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Việt Dũng |

Mở rộng điều tra vụ án sai phạm về đấu thầu xảy ra tại Bệnh viện TP Thủ Đức (TPHCM), Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt tạm giam 2 phó giám đốc đơn vị này.

Phụ cấp đặc thù với cán bộ y tế trực tiếp tiêm vaccine phòng COVID-19

LƯƠNG HẠNH |

Tại Nghị quyết 58/NQ-CP ngày 8.6.2021, Chính phủ đồng ý áp dụng phụ cấp đặc thù với cán bộ y tế trực tiếp tiêm vaccine phòng COVID-19 trong Chương trình tiêm chủng miễn phí tại các cơ sở y tế công lập.

Chung tay hỗ trợ Bắc Giang, không để nông sản phải đổ bỏ do thối hỏng

Vũ Long |

Nhiều siêu thị, trang thương mại điện tử đã hỗ trợ Bắc Giang tiêu thụ nông sản, đặc biệt là 140.000 tấn vải thiều chính vụ thu hoạch từ 10.6.

Cộng đồng tiếp lửa các “chiến binh áo trắng” đang chống dịch vì cộng đồng

Thế Lâm |

Theo ông Trần Tuấn Anh – Giám đốc điều hành Shopee Việt Nam, ở Việt Nam cũng như trên thế giới, các y, bác sĩ đang là những người trên tuyến đầu chống dịch COVID-19. Họ hi sinh về thời gian, công sức và chính sức khỏe của mình vì cộng đồng.

Nghệ An chi viện 52 cán bộ y tế cho Hà Tĩnh chống dịch COVID-19

QUANG ĐẠI |

Ngành y tế Nghệ An hỗ trợ 52 cán bộ y tế và tiền, phương tiện phòng dịch COVID-19 cho Hà Tĩnh.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang động viên cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch

Nguyễn Huyền |

Ngày 6.6, ông Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang đến thăm, tặng quà và động viên các cán bộ y tế nơi tuyến đầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 tại trường Cao đẳng Ngô Gia Tự Bắc Giang và Trung tâm dạy nghề của Hội Nông dân tỉnh.