CĐ CÁC KCN TỈNH THÁI NGUYÊN:

Vận động chủ doanh nghiệp thi hát cùng công nhân lao động

VŨ HẢI |

Chào mừng Đại hội XII CĐ Việt Nam, CĐ các KCN tỉnh Thái Nguyên tổ chức liên hoan tiếng hát CNLĐ vào ngày 15.9. Đây là hoạt động chăm lo tinh thần cho đoàn viên, NLĐ sau những giờ làm việc căng thẳng. Trong đó, CĐ các KCN tỉnh vận động những người quản lý, chủ Cty tham gia, qua đó tạo dựng uy tín và để họ thấy những hoạt động thiết thực của tổ chức CĐ.

Công nhân hào hứng với liên hoan văn nghệ

Gấp rút luyện tập, chị Phạm Thị Phượng (Cty CP ALK Vina, vốn Hàn Quốc) cho biết, anh chị em công nhân Cty tham gia 2 tiết mục gồm hát đơn ca và múa tập thể đôi nam nữ. Cty bố trí thời gian luyện tập vào cuối giờ (16-18h), trong thời gian này, ai vướng vào giờ tăng ca thì được cho nghỉ nhưng vẫn tính tiền làm thêm. Ngoài ra, các chi phí khác như tiền phục vụ luyện tập biểu diễn như trang phục, đạo cụ được Cty cùng với CĐ hỗ trợ kinh phí. Đặc biệt, Cty cũng sẽ có khoản thưởng nhỏ nếu tiết mục văn nghệ đoạt giải.

CĐ Cty cho biết đã thuyết phục chủ doanh nghiệp và giám đốc nhân sự người Hàn Quốc tham gia liên hoan tiếng hát CNLĐ, tuy nhiên do bận công tác nên lần này họ không thể tham gia cùng anh chị em công nhân. Trước đó, khi tham gia giải thể thao của CĐ các KCN, những lãnh đạo người Hàn Quốc đều tới sân cổ vũ rất nhiệt tình, khích lệ tinh thần thi đấu của các cầu thủ “cây nhà lá vườn” của Cty.

Chứng kiến những buổi tập của NLĐ Cty TNHH Shinsung C&T Vina (100% vốn Hàn Quốc), không khỏi ngỡ ngàng trước màn múa tập thể, hát đồng ca rất chuyên nghiệp của những người tham gia. Các chương trình đều do CNLĐ tự dàn dựng, lên kịch bản. Lãnh đạo Cty là người Hàn Quốc bố trí phòng riêng có điều hòa cho anh chị em công nhân luyện tập sau giờ làm (18h-19h30).

Chị Lưu Đoan Trinh - công nhân Cty - chia sẻ, cùng với CĐ Cty, lãnh đạo doanh nghiệp rất ủng hộ hoạt động này. Cty có khoảng 20 người tham gia liên hoan văn nghệ, trong đó cả 2 tiết mục chị Trinh đều tham gia với vai trò chủ đạo.

Thể hiện vai trò công đoàn chăm lo NLĐ

Chủ tịch CĐ các KCN tỉnh Thái Nguyên Dương Văn Thái cho biết, các phần khánh tiết, trang trí sân khấu đã sẵn sàng cho sân chơi của CNLĐ các KCN tỉnh. Đây là lần đầu tiên CĐ các KCN đứng ra tổ chức liên hoan văn nghệ cho CNLĐ. Tới nay có 27 Cty đăng ký tham dự với 52 tiết mục.

Cùng với những tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi tổ chức CĐ Việt Nam, ca ngợi người lao động, ca ngợi giai cấp công nhân thì cũng có những tiết mục sôi động phù hợp với thanh niên công nhân. Các tiết mục chủ yếu do CNLĐ tự biên, tự diễn. Những người công nhân, những người thợ không chỉ sáng tạo trong mỗi sản phẩm do họ làm ra mà ngay cả những tiết mục văn nghệ cũng hết sức hấp dẫn, đầy sáng tạo. Lời ca, tiếng hát của họ không thua kém gì những ca sĩ chuyên nghiệp.

CĐ các KCN tỉnh chỉ đạo các CĐCS chú trọng vận động, mời nhân sự những bộ phận quản lý cùng tham gia hoạt động phong trào với công nhân. Ở những doanh nghiệp nước ngoài, chủ sử dụng lao động hoặc những người làm quản lý có thể không hát được tiếng Việt nhưng họ chỉ cần góp mặt, đứng trong hàng ngũ với công nhân đã là sự khích lệ động viên lớn đối với NLĐ. Vì vậy, CĐ các KCN cũng muốn có sự góp mặt đặc biệt này. Qua đó cũng để họ thấy rằng, hoạt động thiết thực của tổ chức CĐ với vai trò đại diện, chăm lo quyền lợi, vật chất và tinh thần cho CNLĐ. Đó cũng là cách tiếp cận, tạo dựng uy tín của tổ chức CĐ với những người làm chủ doanh nghiệp, để họ tạo điều kiện cho hoạt động CĐ tốt hơn nữa.

VŨ HẢI
TIN LIÊN QUAN

Cây đổ đè nhiều ôtô gây hư hỏng ở TPHCM

Chân Phúc |

TPHCM - Cây xanh trên đại lộ Võ Văn Kiệt bất ngờ đổ xuống đường đè trúng 3 chiếc ôtô đang lưu thông, gây hư hỏng xe. 

Bão số 2 gây mưa lớn, nhiều khu vực ở Hà Nội ngập úng

NHÓM PV |

Hà Nội: Do ảnh hưởng bởi mưa lớn từ bão số 2 Mộc Lan, trưa 11.8, nhiều khu vực tại thủ đô Hà Nội đã xảy ra tình trạng ngập úng.

Cần hiểu rõ về việc phóng sinh ngày lễ Vu Lan để tránh "tận diệt" sinh vật

MINH HÀ - QUỲNH ANH |

Hiện nay, nhiều người đang thiếu hiểu biết về việc phóng sinh khiến phong tục này trở nên biến tướng, vô tình tiếp tay cho việc săn bắt, tận diệt động vật.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Chắt chiu từng cơ hội nhỏ nhất, dám đối mặt để vượt qua thách thức

Vương Trần |

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, chúng ta cần phải chắt chiu từng cơ hội nhỏ nhất, dám đối mặt để vượt qua những thách thức lớn nhất; chủ động thích ứng, tận dụng cơ hội, phát triển bền vững, mang lại những giá trị mới to lớn hơn.

Việc dán chồng thẻ thu phí ETC xuất hiện ở cả hai nhà cung cấp dịch vụ

Minh Hạnh |

Liên quan đến việc Tập đoàn Viettel “tố” thẻ thu phí ETC bị dán chồng thẻ, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam xác nhận có tình trạng dán chồng 2 thẻ trên ôtô và khẳng định việc dán chồng thẻ xảy ra ở cả hai nhà cung cấp dịch vụ.

Đà Nẵng truy xuất nguồn gốc thực phẩm qua app

Thuỳ Trang |

Ngành du lịch phục hồi chưa được bao lâu, thì tại TP.Đà Nẵng, vụ việc hàng chục du khách bị ngộ độc thực phẩm hồi đầu tháng 8 khiến các đơn vị quản lý đau đầu. Bài toán quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) không thể chỉ dựa vào thanh tra, kiểm tra khi hàng trăm nhà hàng mọc lên, chưa kể các hàng quán vỉa hè. Điều này đòi hỏi đơn vị quản lý nhà nước cần một phương án khả thi hơn.

Dừng xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đối với nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Hội đồng xét tặng Thầy thuốc ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm dừng việc gửi danh sách xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân (TTND) đối với ông Ninh Văn Chủ - nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Tổng kiểm tra vụ hàng nghìn m2 đất trồng lúa bị chiếm dụng ở Hòa Bình

Minh Nguyễn |

Hòa Bình - UBND huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, đã có văn bản chỉ đạo vụ hàng nghìn m2 đất trồng lúa bị chiếm dụng, xây dựng trái phép.