Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang: Công nhân cần trở lại làm việc đúng thời gian sau Tết

Tất Thảo - Việt Lâm |

Ngày 20.1, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến thăm, động viên, trao quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và Hưng Yên. Cùng đi có Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang.

Doanh nghiệp cần quan tâm tới công nhân hơn nữa

Phát biểu chúc Tết tại Vĩnh Phúc và Hưng Yên, Đại tướng Phan Văn Giang ghi nhận những kết quả đạt được của hai tỉnh trong thời gian qua. 

Đại tướng nhấn mạnh, việc quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, công nhân và các gia đình chính sách, các hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, xuân về là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các tổ chức. 

“Tôi mong rằng sau những ngày Tết Sum vầy cùng gia đình, anh chị em công nhân lại trở lại làm việc đúng thời gian, gắn bó với doanh nghiệp, hăng say trong lao động sản xuất, không ngừng học tập, nâng cao trình độ cả về học vấn và tay nghề, nâng cao khả năng tiếp cận và ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất; phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, vì sự phát triển của địa phương, của doanh nghiệp, vì lợi ích của chính bản thân và gia đình mình. Tôi cũng mong các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tích cực, cố gắng vượt khó vươn lên, để năm 2022 có được cuộc sống tốt đẹp hơn” - Đại tướng Phan Văn Giang bày tỏ. 

Đại tướng Phan Văn Giang cũng đề nghị các doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn nữa đến công nhân, từ việc nâng cao trình độ tay nghề đến chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc, xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. 

Đại tướng cũng đề nghị lãnh đạo Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân tỉnh và các cơ quan ban ngành các cấp tỉnh Vĩnh Phúc và Hưng Yên tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong thời gian vừa qua, làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội, chăm lo đến mọi tầng lớp nhân dân và công nhân để vượt qua khó khăn, nhất là trong bối cảnh bị tác động bởi dịch COVID-19. 

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng chúc Đảng bộ, nhân dân, đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động và nhân dân hai tỉnh Vĩnh Phúc, Hưng Yên bước sang năm mới an khang, thịnh vượng.  

Niềm vui bất ngờ đối với công nhân dịp cận Tết

Sáng 20.1, chị Lê Thị Thuý - công nhân Công ty TNHH Chính xác Việt Nam 1 (Vĩnh Phúc) - là một trong số những công nhân được nhận quà tại chương trình. Sống chung với bệnh ung thư máu, sức khoẻ của nữ công nhân 33 tuổi đã suy giảm khá nhiều.  

Chị Thuý có hoàn cảnh rất éo le. Cách đây 3 năm, khi sinh cháu thứ 2, chị bị thiếu máu. Trong quá trình xét nghiệm, bác sĩ phát hiện chị bị ung thư máu. Từ đó đến nay, cuộc sống của chị gắn chặt với những lần xét nghiệm, điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương. Cứ 2 tháng một lần, chị lại phải lên Hà Nội để khám bệnh. 

Chồng chị Thúy trước đây cũng làm công nhân cùng Công ty với chị - phải bỏ dở công việc để có thời gian chăm sóc chị và các con. Mất gần 3 năm nghỉ ở nhà, gần đây, khi sức khoẻ của chị đã khá hơn, anh mới quay trở lại làm việc, tiếp tục đi làm công nhân ở một Công ty khác. 

Được trực tiếp nhận quà từ Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang, chị Thuý rất xúc động, bày tỏ lời cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo, tổ chức công đoàn. “Phần quà tôi sẽ dùng để nấu các món ăn vào dịp Tết; còn tiền, tôi sẽ để dành, góp vào số tiền cho các con ăn học” - chị Thuý chia sẻ.

Chiều 20.1, nhận được quà từ Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, anh Phạm Công Thế (công nhân Công ty Cổ phần May Hưng Long II, Hưng Yên) rất phấn khởi.

“Tôi rất bất ngờ khi được công đoàn cơ sở thông báo, chiều ngày 20.1, tôi có tên trong danh sách đi nhận quà Tết của Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang. Tôi sẽ nỗ lực phấn đấu, thi đua lao động sản xuất để có thu nhập ổn định và góp phần cùng doanh nghiệp vượt khó, phát triển” - anh Thế chia sẻ...

* Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng 20.1, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang; đại diện Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng 750 suất quà cho các đối tượng chính sách người có công, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. 

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, các đồng chí lãnh đạo đã trao trực tiếp 30 suất quà; các suất quà còn lại sẽ được bàn giao cho các huyện, thành phố để trao cho các đối tượng. 

* Tại tỉnh Hưng Yên, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang; đại diện Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã trao tặng 750 suất quà cho các đối tượng chính sách người có công, hộ nghèo, công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.


Tất Thảo - Việt Lâm
TIN LIÊN QUAN

LĐLĐ huyện Hương Khê trao quà Tết Sum vầy cho đoàn viên

TRẦN TUẤN |

Hà Tĩnh - Chiều 20.1, LĐLĐ huyện Hương Khê đã tổ chức Chương trình Tết Sum vầy - Xuân bình an năm 2022 và trao quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn.

Hà Tĩnh: LĐLĐ huyện Thạch Hà trao quà Tết Sum vầy cho đoàn viên

TRẦN TUẤN |

HÀ TĨNH - Chiều 20.1, LĐLĐ huyện Thạch Hà tổ chức chương trình "Tết Sum vầy - Xuân bình an" năm 2022.

LĐLĐ Bà Rịa - Vũng Tàu trao quà Tết cho NLĐ khó khăn huyện Long Điền

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 20.1, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức đến thăm và trao quà Tết của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở công ty TNHH Chang Chun Vina tại huyện Long Điền.

Nguyên nhân nào khiến trạm BOT trên QL39B ở Thái Bình tê liệt nhiều giờ?

TRUNG DU |

Thái Bình - Ngày 15.8, tại khu vực trạm thu phí BOT trên Quốc lộ 39B đoạn qua xã Bình Minh (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) tiếp tục nóng trở lại khi nhà đầu tư trạm thu phí áp dụng các biện pháp siết chặt, tăng cường tránh thất thu phí. Điều này đã vấp phải sự phản đối của nhiều tài xế khiến giao thông ách tắc, tê liệt trong nhiều giờ liên tục.

Lễ Quốc khánh 2.9: Công chức, viên chức, lao động được nghỉ tối đa 4 ngày

Quỳnh Chi |

Tổng số ngày nghỉ tối đa của dịp lễ Quốc khánh 2.9 của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động năm nay là 4 ngày, không phải hoán đổi ngày nghỉ.

Bộ Ngoại giao thông tin về nạn nhân người Việt trong vụ cháy ở Anh

Khánh Minh |

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cập nhật thông tin về công tác bảo hộ công dân trong vụ cháy ở Anh.

Cựu Bí thư Bình Dương chối bỏ cáo buộc bao che cho doanh nghiệp

Việt Dũng |

Hà Nội - Ông Trần Văn Nam - cựu Bí thư Bình Dương - cho rằng, không biết việc Tổng Công ty 3-2 chuyển nhượng 43ha đất sang tư nhân và bản thân không có ý đồ gì để hợp thức hoá, che giấu sai phạm...

Về nơi xuất khẩu lô nhãn sang Châu Âu đầu tiên ở Hòa Bình

Khánh Linh |

Hòa Bình - Vượt qua những yêu cầu khắt khe về kỹ thuật canh tác để đáp ứng chất lượng sản phẩm, nhãn Sơn Thủy đã xuất khẩu thành công sang thị trường Châu Âu (EU).

LĐLĐ huyện Hương Khê trao quà Tết Sum vầy cho đoàn viên

TRẦN TUẤN |

Hà Tĩnh - Chiều 20.1, LĐLĐ huyện Hương Khê đã tổ chức Chương trình Tết Sum vầy - Xuân bình an năm 2022 và trao quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn.

Hà Tĩnh: LĐLĐ huyện Thạch Hà trao quà Tết Sum vầy cho đoàn viên

TRẦN TUẤN |

HÀ TĨNH - Chiều 20.1, LĐLĐ huyện Thạch Hà tổ chức chương trình "Tết Sum vầy - Xuân bình an" năm 2022.

LĐLĐ Bà Rịa - Vũng Tàu trao quà Tết cho NLĐ khó khăn huyện Long Điền

Thành An |

Bà Rịa - Vũng Tàu - Ngày 20.1, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức đến thăm và trao quà Tết của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở công ty TNHH Chang Chun Vina tại huyện Long Điền.