Tuyên truyền pháp luật cho 150 công nhân lao động

Lê Hà - Hải Đăng |

Sáng 5.9, LĐLĐ tỉnh Sơn La cho biết, LĐLĐ tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho 150 công nhân lao động tại Cty CP may Tiên Sơn (huyện Mường La). Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình mục tiêu quốc gia do UBND tỉnh Sơn La phân bổ kinh phí năm 2018.

Theo đó, tại Cty CP may Tiên Sơn, đồng chí Thái Thị Mai - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch LĐLĐ huyện Mường La - đã cung cấp các thông tin về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật; phòng, chống bạo lực gia đình, mua bán người.

Đáng chú ý, tại hội nghị, người lao động đã được nghe tuyên truyền, phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm xã hội, Bộ luật Lao động liên quan đến người lao động và người sử dụng lao động khi tham gia quan hệ lao động như: Hợp đồng lao động, giao kết và thực hiện hợp đồng lao động, tiền lương, việc làm, kỉ luật lao động, trách nhiệm vật chất, ATVSLĐ, BHXH, BHYT, BHTN, Luật Công đoàn… Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng được chú trọng.

Hội nghị tuyên truyền giúp trang bị cho công nhân lao động kiến thức cơ bản về pháp luật lao động.
Hội nghị tuyên truyền giúp trang bị cho công nhân lao động kiến thức cơ bản về pháp luật lao động.
Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, hội nghị tuyên truyền, phổ biến tư vấn pháp luật trong công nhân lao động thành công tốt đẹp.

Qua hội nghị, công nhân lao động nắm được các kiến thức cơ bản về công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm cũng như nâng cao nhận thức về pháp luật lao động, giúp họ hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm của bản thân, cùng với người sử dụng lao động xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Lê Hà - Hải Đăng
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Dự báo diễn biến thời tiết đáng chú ý nhất trong một tháng tới

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra dự báo xu thế thời tiết đặc biệt trong vòng một tháng tới (tức từ nay đến ngày 20.7). Theo đó, trong khoảng thời kỳ giữa và cuối tháng 7 khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới. 

Theo chân Tổ cơ động hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến tại nhà đầu tiên Hà Nội

Hà Phương - Đình Long |

Hà Nội - UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình) đã thành lập 2 "Tổ cơ động hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến tại nhà" đầu tiên trên địa bàn thành phố. Tổ này sẽ giúp người dân trên địa bàn phường dễ dàng tiếp cận với cổng dịch vụ công trực tuyến quốc gia; nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin, giúp tối giản thời gian giải quyết thủ tục hành chính…

Độc đáo mô hình nuôi cua biển trong hộp nhựa ở Ninh Bình

NGUYỄN TRƯỜNG |

Ninh Bình - Trong khi mô hình nuôi cua biển trong nhà còn khá mới lạ ở Việt Nam thì tại Ninh Bình đã xuất hiện những mô hình nuôi cua biển trong nhà, trong hộp nhựa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Quốc hội chốt chi hơn 85.000 tỉ đồng làm 112 km đường Vành đai 4

PHẠM ĐÔNG |

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành Nghị quyết số 56/2022/QH15 về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.

Hải Phòng trả lời 15 kiến nghị của các hộ nuôi ngao

Mai Chi |

Hải Phòng - UBND TP.Hải Phòng vừa có thông báo số 366/TB-UBND thông báo về Kết luận của Chủ tịch UBND TP tại buổi làm việc với đại diện các hộ nuôi ngao trên địa bàn quận Hải An và huyện Kiến Thụy.

Bình Dương: 10.000 người nhập viện vì tai nạn giao thông chỉ trong nửa năm

Đình Trọng  |

Tại Bình Dương, chỉ trong nửa năm 2022 có đến 10.800 người phải nhập viện vì tai nạn giao thông, trong đó có 146 người tử vong, 2.800 người bị chấn thương sọ não. Tỉnh Bình Dương đang triển khai nhiều giải pháp để kéo giảm tai nạn giao thông, hạn chế tối đa thiệt hại xảy ra.

Lý giải phản ứng của Khánh Ly, Dao Ánh về phim “Em và Trịnh"

Lan Anh |

Khánh Ly, Thanh Thúy, Dao Ánh - 3 nàng thơ một thời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn - đã có những phản ứng khác nhau về phim "Em và Trịnh".