Trên 90% người lao động trở lại làm việc sau Tết

nhóm pv |

Ngày 7.2 (tức 7 Tết Nhâm Dần 2022), có 90,24% doanh nghiệp tại Hà Nội đã mở xưởng để sản xuất, với 96,13% số đoàn viên, người lao động trở lại làm việc. Còn tại TPHCM, đa số các doanh nghiệp có trên 90% công nhân đi làm trở lại sau Tết. Để có được số lượng công nhân lao động trở lại làm việc tăng cao sau thời gian nghỉ Tết, có sự đóng góp không nhỏ từ những hoạt động chăm lo của tổ chức công đoàn.

Hà Nội: Trên 96,13% NLĐ quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết

Theo tổng hợp của các cấp công đoàn TP.Hà Nội, tính đến 10h00 ngày 7.2 (tức 7 Tết Nhâm Dần 2022), có 90,24% doanh nghiệp đã mở xưởng để sản xuất, với 96,13% số đoàn viên, người lao động (ĐV&NLĐ) trở lại làm việc. Để có số lượng ĐV&NLĐ trở lại làm việc cao sau thời gian nghỉ Tết có sự đóng góp không nhỏ từ những hoạt động chăm lo của tổ chức công đoàn.

Trong dịp Tết Nhâm Dần 2022, các cấp công đoàn TP.Hà Nội đã dành nguồn ngân sách trên 200 tỉ đồng để hỗ trợ ĐV&NLĐ. Riêng cấp LĐLĐ TP.Hà Nội dành khoảng 71,3 tỉ đồng để chăm lo, hỗ trợ cho người lao động. 

Theo ghi nhận, ĐV&NLĐ đánh giá cao sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và công đoàn đã quan tâm hỗ trợ, động viên, thăm hỏi những những ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết, đặc biệt là các hoạt động chăm lo Tết cho ĐV&NLĐ do các cấp công đoàn tổ chức, như chương trình “Tết sum vầy”, hỗ trợ phương tiện đưa ĐV&NLĐ khó khăn về quê đón Tết, thăm, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ ĐV&NLĐ ở các doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp ngoài công lập theo kế hoạch số 146/KH-TLĐ…

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, LĐLĐ TP.Hà Nội đã thành lập 6 đoàn kiểm tra (do các đồng chí Thường trực LĐLĐ TP.Hà Nội làm trưởng đoàn) kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính và nắm tình hình ĐV&NLĐ sau Tết tại một số công đoàn cấp trên cơ sở và CĐCS trên địa bàn thành phố. 

Tính đến 10h00 ngày 7.2 (tức 7 Tết Nhâm Dần 2022), có 90,24% doanh nghiệp đã mở xưởng để sản xuất với 96,13% số ĐV&NLĐ trở lại làm việc (tập trung ở các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp và chế xuất, ngành dệt may, doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn). 

Ngay từ ngày làm việc đầu tiên, ĐV&NLĐ đã tích cực hưởng ứng việc đăng ký các công trình, sản phẩm chất lượng cao mừng Đảng, mừng Xuân mới, tạo khí thế ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm.  

Buổi làm việc đầu tiên của chị Văn Thị Thuỷ (công nhân Khu công nghiệp Thăng Long, Hà Nội) bắt đầu từ sáng 7.2. Nhà ở Bắc Giang, hằng ngày, chị Thuỷ phải di chuyển bằng xe ôtô của công ty để đi làm. 6 giờ sáng, chị lên xe ôtô và đến công ty vào lúc 7h30’. 

“Do dịch COVID-19, nên công ty không tập trung đông người; cũng không có khoản lì xì đầu năm cho công nhân. Vì vậy, ngày đầu tiên đi làm của năm mới đối với tôi không khác gì những ngày thường” - chị Thuỷ cho hay.  

Năm nay, lương cơ bản của chị Thuỷ tăng 150.000 đồng so với năm trước. Thu nhập hiện tại của chị khoảng 10 triệu đồng/tháng. 

“Là công nhân ai cũng muốn có thu nhập cao hơn trong năm mới để có cuộc sống ổn định hơn, chăm lo cho gia đình được tốt hơn” - chị Thuỷ nói.

TPHCM: Nhiều doanh nghiệp trên 90% công nhân đi làm trở lại

Sáng 7.2, hơn 300 người lao động (NLĐ) của Công ty Cổ phần In số 7 (KCN Tân Tạo, TPHCM) đã hồ hởi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết kéo dài 10 ngày (Cty cho nghỉ thêm 1 ngày so với quy định - PV). Anh Trương Thanh Tâm, CN Xưởng in số 1, phấn khởi cho biết hầu hết NLĐ trong xưởng đều đi làm đầy đủ, chỉ có vài người xin nghỉ phép sau Tết chưa đi làm trở lại. “Năm qua, công ty thưởng Tết cho anh em công nhân tốt, đầu năm lại có lì xì nên ai cũng muốn đi làm ngày đầu năm để được may mắn” - anh Tâm chia sẻ.

Ông Trương Hoàng Tâm - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần In số 7 - cho biết, năm qua, dù dịch bệnh khó khăn, nhưng nhờ sự đồng lòng, chung sức của cả tập thể NLĐ, dưới sự lãnh đạo linh hoạt, sáng tạo của Ban Giám đốc, nên đã đạt được kết quả sản xuất kinh doanh khá tốt. Từ đó, Ban Giám đốc có thưởng Tết xứng đáng vì vậy NLĐ rất phấn khởi. Trong ngày làm việc đầu năm, có đến 95% NLĐ đi làm việc trở lại, số còn lại đã xin nghỉ phép từ trong Tết, không có ai nghỉ việc không có lý do.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Thu Hương, CN bộ phận Plan 2 Cty Việt Nam Samho (huyện Củ Chi, TPHCM) cũng rất vui khi đi làm trở lại. Chị Hương kể năm 2021, do ảnh hưởng COVID-19, nên nhiều tháng chị phải nghỉ việc, cuộc sống khó khăn. Chính vì thế Tết gia đình chị cũng chỉ ở lại TPHCM chứ không về quê ở Quảng Trị. “Chỉ mong sao năm nay không xảy ra dịch bệnh để công nhân chúng tôi được yên ổn đi làm, bảo đảm thu nhập còn nuôi con cái” - chị Hương nói.

Ông Nguyễn Thanh An - Chủ tịch CĐ Cty Việt Nam Samho - cho biết, do công ty chia 3 ca làm việc và trong ca 1 có khoảng 600 CN vắng mặt trong tổng số hơn 7.000 CN của công ty. Tính chung trên 92% CN đi làm trở lại bình thường. 

Tại Công ty PouYuen Việt Nam (Quận Bình Tân, TPHCM), trong ngày làm việc đầu năm có trên 27.000 lao động đi làm việc. Ông Củ Phát Nghiệp - Chủ tịch Công đoàn Công ty PouYuen Việt Nam - cho biết, công ty cho 50% lao động nghỉ Tết đến ngày 9.2 mới đi làm trở lại. 50% còn lại đi làm lại từ ngày 7.2 và trong ngày đầu năm số công nhân này (trên 27.000 người) đi làm khá đầy đủ.

Ông Lưu Kim Hồng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Nidec Việt Nam - cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều công nhân của công ty không về quê mà ở lại TPHCM ăn Tết. Do đơn hàng nhiều và thể theo nguyện vọng của công nhân, công ty tổ chức làm thêm giờ trong những ngày Tết và có khoảng hơn 2.500 (gần 50%) công nhân của công ty đã làm thêm trong những ngày nghỉ Tết. Ngoài tiền lương theo đúng quy định, mỗi ngày công ty trả thêm cho người lao động 200.000 đồng/người, vì thế công nhân khá phấn khởi. Riêng buổi sáng ngày 7.2, chỉ tính ca ngày, có 2.190/2.800 (78%) công nhân đi làm. Lý giải cho việc số lượng công nhân đi làm còn chưa cao, ông Hồng cho biết do có một số công nhân xin nghỉ phép sau Tết đến thăm quê ở xa. Một số công nhân cho biết, do vướng vé tàu, xe nên chưa quay trở lại làm việc kịp thời.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, quê ở huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ), công nhân bộ phận bảo trì, cho biết, hai năm qua do dịch bệnh COVID-19 nên anh không dám về quê, dù rất nhớ con nhỏ 7 tuổi đang gửi ông bài chăm giùm ở quê. “Ngày Tết ở nhà một mình cũng buồn nên tôi đăng ký đi làm. Ngoài tiền lương cao hơn bình thường, công ty còn trả thêm 200.000 đồng/ngày nên thu nhập làm mấy ngày Tết cũng khá, tranh thủ “cày” kiếm tiền nuôi con” - anh Tuấn chia sẻ.

Tương tự, bà Trần Thị Hồng Vân - Chủ tịch Công đoàn Công ty Nissei Electric Việt Nam - cho biết, trong ca buổi sáng ngày mùng 7 Tết, có khoảng hơn 70% công nhân đi làm trở lại. Một phần cũng do các công nhân xin nghỉ phép thêm để kéo dài thời gian thăm gia đình nên chưa vào làm việc kịp. Trước đó, trong những ngày nghỉ Tết, có khoảng 25% công nhân của công ty (trên 400 người) đăng ký đi làm thêm.

Chị Nguyễn Thị Danh, CN Cty Nissei Electric Việt Nam (KCX Linh Trung 1, TPHCM) cho biết, sau khi ly hôn một mình chị nuôi con nhỏ 8 tuổi. Dịp Tết, chị không về quê ở huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định mà ở lại TPHCM và đăng ký đi làm thêm. “Đi làm ngày Tết tiền lương cao hơn, nên tôi gửi con nhờ hàng xóm trông giùm để đi làm. Con mình chịu thiệt thòi chút nhưng đành phải chịu vì thế mình mới có thời gian để kiếm tiền cho con ăn học” - chị Danh bùi ngùi nói.

Samsung Việt Nam không gặp phải tình trạng thiếu hụt lao động sau kỳ nghỉ Tết

Chiều 7.2, ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam  - cho biết: “Với tỉ lệ nhân viên quay trở lại làm việc cao, Samsung Việt Nam không gặp phải tình trạng thiếu hụt lao động sau kỳ nghỉ Tết. 

“Năm nay, mặc dù tiếp tục bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng như mọi năm, chúng tôi vẫn luôn duy trì chính sách lương thưởng và các chế độ đãi ngộ trong thời gian trước và sau Tết để khuyến khích và động viên nhân viên hào hứng quay trở lại làm việc sau Tết cũng như tiếp tục gắn bó lâu dài với Công ty” - ông Choi Joo Ho cho hay.

Năm nay, nhân viên Samsung được nghỉ Tết 9 ngày từ ngày 29.1.2022 đến hết ngày 6.2.2022. Nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch, an toàn giao thông và hỗ trợ phần nào chi phí đi lại cho nhân viên có quê ở xa, Samsung Việt Nam đã tổ chức các chuyến xe buýt chất lượng cao để đưa nhân viên về quê ăn Tết sum họp cùng gia đình vào sáng ngày 29.1.2022 và đã đón các bạn trở lại vào ngày 6.2.2022. 

Trong dịp Tết Nguyên đán, với những nhân viên không về nhà ăn Tết, Samsung Việt Nam đã sắp xếp để những nhân viên có nguyện vọng ở lại có thể đón Tết an toàn và ấm cúng ngay tại ký túc xá của công ty. 

Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19, năm nay, trước kỳ nghỉ Tết, Samsung Việt Nam đã phát các bộ kit test cho nhân viên và hướng dẫn cách kiểm tra COVID-19 tại nhà trước khi quay trở lại công ty làm việc.  

Ngoài ra, các biện pháp phòng dịch quyết liệt đã và đang liên tục được triển khai tại các nhà máy của Samsung Việt Nam.

Hiện nay tại Việt Nam, Samsung Việt Nam có 6 nhà máy, với gần 105.000 cán bộ, nhân viên; mặc dù bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, doanh thu năm 2021 đạt 74,2 tỉ USD; xuất khẩu đạt 65,5 tỉ USD… Hà Anh


nhóm pv
TIN LIÊN QUAN

Được chăm lo chu đáo trong dịp Tết, NLĐ hứng khởi quay trở lại làm việc

Hà Anh |

Chiều 7.2, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Với tỷ lệ nhân viên quay trở lại làm việc cao, Samsung Việt Nam không gặp phải tình trạng thiếu hụt lao động sau kỳ nghỉ Tết".  

Công nhân trở lại làm việc đầu năm mới

Bảo Hân |

Qua khảo sát của phóng viên Báo Lao Động vào ngày 6.2, nhiều công nhân đã trở lại làm việc ngay cả trước ngày nghỉ cuối cùng Tết Nguyên đán 2022, tuy vậy, có công nhân vì lý do riêng mà chưa thể trở lại nơi làm việc ngay. Họ mong muốn một năm mới có công việc, thu nhập ổn định để đảm bảo cuộc sống.

Doanh nghiệp ở Đắk Lắk test nhanh COVID-19 cho NLĐ khi trở lại làm việc

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhiều chủ doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp ở tỉnh này đang chuẩn bị đón người lao động trở lại, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

Tạm dừng việc chuyển học sinh đi nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia

Bích Hà |

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng Tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, nhà trường vừa ra văn bản tạm dừng việc phân tuyến học sinh từ lớp 2 đến 5 sang trường khác học để lấy ý kiến phụ huynh về vấn đề này. 

Chứng khoán: Mô hình 2 đáy được củng cố, VN-Index có thể hồi phục từ đáy 2

Thế Lâm |

Chỉ số chứng khoán VN-Index tăng điểm từ đầu phiên ngày 27.6 đồng thuận với thị trường chứng khoán thế giới. Theo nhận định của Công ty chứng khoán MB (MBS), mô hình 2 đáy hồi phục đang được củng cố.

CSGT lập chốt bắt xe quá tải, yêu cầu cắt gọt thùng xe ngay giữa đại lộ

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Nhiều xe vi phạm về tải trọng, cơi nới thùng thành đã bị lực lượng CSGT lập biên bản và buộc hạ tải, cắt gọt thùng xe.

Cạn tiền, Ukraina phải bán trái phiếu chiến tranh

Song Minh |

Ukraina phải bán trái phiếu chiến tranh để có tiền duy trì hoạt động trong bối cảnh nền kinh tế rơi tự do vì chiến sự với Nga.

Được chăm lo chu đáo trong dịp Tết, NLĐ hứng khởi quay trở lại làm việc

Hà Anh |

Chiều 7.2, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Với tỷ lệ nhân viên quay trở lại làm việc cao, Samsung Việt Nam không gặp phải tình trạng thiếu hụt lao động sau kỳ nghỉ Tết".  

Công nhân trở lại làm việc đầu năm mới

Bảo Hân |

Qua khảo sát của phóng viên Báo Lao Động vào ngày 6.2, nhiều công nhân đã trở lại làm việc ngay cả trước ngày nghỉ cuối cùng Tết Nguyên đán 2022, tuy vậy, có công nhân vì lý do riêng mà chưa thể trở lại nơi làm việc ngay. Họ mong muốn một năm mới có công việc, thu nhập ổn định để đảm bảo cuộc sống.

Doanh nghiệp ở Đắk Lắk test nhanh COVID-19 cho NLĐ khi trở lại làm việc

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán nhiều chủ doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp ở tỉnh này đang chuẩn bị đón người lao động trở lại, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19.