LĐLĐ huyện Bình Lục (Hà Nam):

Trao mái ấm công đoàn cho đoàn viên phải bỏ dở xây nhà để chữa bệnh cho vợ

Đặng Thị Thúy - Q.Chi |

Sáng 27.7, LĐLĐ huyện Bình Lục (Hà Nam) tổ chức thăm và trao tặng Mái ấm CĐ cho đoàn viên Trần Văn Cẩn- công nhân (CN) Cty Cổ phần Ngọc Sơn Hà Nam với số tiền 30.000.000 đồng.

Về dự và trao Mái ấm CĐ có các đồng chí: Lê Anh Tuấn- Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Nguyễn Văn Chung- Chủ tịch LĐLĐ huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện. Đại diện Cty có đồng chí Vũ Thúy Mai- Phó Tổng Giám đốc Cty Cổ phần Ngọc Sơn Hà Nam, các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban chấp hành CĐ Cty và đại diện gia đình.

Anh Trần Văn Cẩn là một trong những đoàn viên CĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Hiện nay, anh đang một mình nuôi 3 con nhỏ (một cháu 15 tuổi, cháu thứ hai 13 tuổi và cháu út 6 tuổi). Năm 2014, khi đang xây nhà thì vợ phát hiện bị bệnh nặng nên công trình làm dở phải dừng lại để tập trung kinh phí chữa bệnh cho vợ. Do bệnh trọng nên sau 3 tháng chạy chữa, vợ anh đã qua đời, lúc đó, cháu thứ 3 chưa đầy hai tuổi. Từ đó đến nay, anh một mình nuôi con.

Năm 2016, anh Cẩn xin vào làm CN Cty Ngọc Sơn Hà Nam. Mọi sinh hoạt của 4 bố con chỉ trông vào đồng lương CN của anh nên anh không thể tiếp tục hoàn thiện ngôi nhà. Ngôi nhà 1 tầng dang dở, mái nhà lợp tạm bằng pro xi măng đơn sơ không che hết những lúc mưa to, nắng gắt.

Qua khảo sát, LĐLĐ huyện đã quyết định hỗ trợ kinh phí cho gia đình anh Cẩn trích từ nguồn vận động của CNVCLĐ trong huyện ủng hộ để cùng chung tay xây dựng Mái ấm CĐ cho gia đình anh. Bên cạnh đó, Cty Cổ phần Ngọc Sơn cũng tặng gia đình anh 1 suất quà trị giá 5 triệu đồng.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực của LĐLĐ huyện Bình Lục, hướng về NLĐ, thông qua đó góp phần thực hiện chức năng quan trọng của tổ chức CĐ là quan tâm, chăm lo đời sống cho người lao động, đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn, xoa dịu những mất mát, thiệt thòi của họ trong cuộc sống.

Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng 89 năm ngày thành lập CĐ Việt Nam (28.7.1929- 28.7.2018); chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đặng Thị Thúy - Q.Chi
TIN LIÊN QUAN

"Vòng luẩn quẩn" khiến bác sĩ, nhân viên y tế Đồng Nai nghỉ việc hàng loạt

HÀ ANH CHIẾN |

ĐỒNG NAI – Bác sĩ H có hơn 10 năm công tác tại một bệnh viện công ở Đồng Nai, mặc dù đã đạt nhiều thành tích trong công tác khám chữa bệnh, điều trị COVID-19, nhưng hiện nay bác sĩ H đã chuyển sang bệnh viện tư để làm việc. Lý do nam bác sĩ quyết định nghỉ việc là do phải choàng gánh nhiều công việc không đúng chuyên môn sở trường khiến anh chán nản.

“Em còn nhớ hay em đã quên” né kiện tụng thế nào khi làm về Trịnh Công Sơn?

Mi Lan |

Cách đây 20 năm từng có một bộ phim khác làm về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trong mối quan hệ với Bích Diễm, Khánh Ly là “Em còn nhớ hay em đã quên” ra mắt năm 1992.

Nhóm công nhân bị công ty môi giới lao động ''xù lương''

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, nhóm khoảng 20 công nhân bị công ty môi giới lao động "xù lương". Các công nhân liên hệ qua điện thoại, đến văn phòng nhưng không tìm thấy giám đốc công ty môi giới lao động.

Bộ Thông tin và Truyền thông chấn chỉnh tình trạng "báo hóa", tin giả

NGUYỄN ĐĂNG |

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp để ngăn chặn, hạn chế tình trạng “báo hóa” các trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận thời gian qua.

Anh tin Việt Nam sẽ nằm trong số 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Song Minh |

Bộ trưởng Bộ Thương mại quốc tế Vương quốc Anh tin tưởng, Việt Nam sẽ nằm trong số 30 nền kinh tế lớn nhất thế giới vào cuối thế kỷ này.

Tổng thống Putin nói về mục tiêu và chiến thuật của Nga ở Ukraina

Ngọc Vân |

Tổng thống Nga Vladimir Putin chia sẻ về các mục tiêu và chiến thuật ở Ukraina, cũng như về hội nghị thượng đỉnh NATO mới nhất.

Điều đặc biệt nhất của Ngọc Châu và dàn Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Lan Anh |

Nhìn lại những người đẹp từng đăng quang ngôi vị hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, sẽ thấy họ có sự đặc biệt.

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế VAT với xăng dầu

Lan Hương |

Đại diện Bộ Tài chính cho biết đã trình Thủ tướng Chính phủ phương án giảm thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế giá trị gia tăng đối với xăng dầu.