Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng:

Trao cặp phao cứu sinh cho học sinh miền núi Thanh Hoá

XUÂN HÙNG |

Ngày 23.8, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Thị Thu Hồng cùng đoàn công tác đã tới xã Xuân Lẹ, huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hoá) trao tặng cặp phao cứu sinh và nhiều phần quà cho học sinh xã miền núi này.

Đây là hoạt động phối hợp giữa tổ chức CĐ với Ngân hàng TMCP Công thương VN (VietinBank). Theo đó, Ngân hàng VietinBank tài trợ 1.000 cặp phao cứu sinh cho các em học sinh tiểu học thuộc hai huyện Thường Xuân và Bá Thước (tỉnh Thanh Hoá) thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em CĐVN.

Cặp phao cứu sinh ngoài chức năng là cặp sách thông thường còn có thể dùng như phao cứu hộ nhằm đảm bảo tính mạng cho các em khi đi qua sông suối, nhất là khi có bão lũ xảy ra. Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực dành tặng các em học sinh trước thềm năm học mới 2017-2018.

Tại buổi lễ, 624 cặp phao cứu sinh được phân bổ cho huyện Thường Xuân, 376 cặp phao được phân cho huyện Bá Thước. Trong đó Trường Tiểu học Xuân Lẹ (huyện Thường Xuân) được nhận 328 cặp phao. Nhân dịp này, Công đoàn Dầu khí VN đã tặng 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó của huyện Thường Xuân.

XUÂN HÙNG
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

"Vỡ nợ" nước ngoài có ý nghĩa gì với Nga và phương Tây?

Song Minh |

Nỗ lực ngăn cản Nga trả nợ nước ngoài và đẩy Nga vỡ nợ có thể làm suy yếu hệ thống tài chính phương Tây.

Giá vàng hôm nay 28.6: Bất ngờ quay đầu, thời điểm tốt để mua gom?

Khương Duy |

Giá vàng hôm nay quay đầu giảm ở cả thị trường trong nước và thế giới. Một số chuyên gia nhận định đây là thời điểm thích hợp để mua gom.

Người lao động “đau đầu” để cân đối thu - chi

PHI LONG - ĐỨC TUẤN |

QUẢNG BÌNH - Giá xăng tăng cao kỷ lục, kéo theo đó là hàng loạt mặt hàng khác cũng tăng giá theo khiến công nhân, người lao động khổ sở và phải thắt chặt chi tiêu.

Làm rõ nguyên nhân tử vong của tài xế bỏ xe Santafe trên cầu Thăng Long

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Cơ quan Công an xác định thi thể được phát hiện ở chân cầu Nhật Tân sáng 27.6 là anh P.K.H. - tài xế bỏ lại xe Santafe trên cầu Thăng Long (Hà Nội).

Nổ khí độc làm hàng trăm người thương vong ở Jordan

Ngọc Vân |

Vụ nổ khí độc kinh hoàng ở Jordan làm ít nhất 13 người chết và 250 người khác bị thương.

Báo Tây Ban Nha, Hàn Quốc quan tâm việc Quang Hải sang Pháp thi đấu

NGUYỄN ĐĂNG |

Tương lai của Quang Hải không chỉ được truyền thông Pháp quan tâm mà còn tạo được sự chú ý rất lớn trên báo Tây Ban Nha, Hàn Quốc. 

Luôn mong gia đình quây quần bên mâm cơm

Phương Chi |

Xa gia đình chục năm để đi làm công nhân, nhân ngày Gia đình Việt Nam (28.6), nhiều nữ công nhân mong muốn có sức khoẻ và luôn được ở bên người thân.