TPHCM: Hơn 500 công nhân ngừng việc yêu cầu tăng lương

Nam Dương |

TPHCM - Đến sáng 22.2, các công nhân Công ty DaeYun (100% vốn Hàn Quốc, chuyên gia công giày da xuất khẩu, có khoảng hơn 500 lao động,  trú đóng tại Khu chế xuất Linh Trung 1, TP.Thủ Đức, TPHCM) vẫn tiếp tục ngừng việc để yêu cầu tăng lương.

Theo phản ánh của một số công nhân, từ hai năm qua do Nhà nước không tăng lương tối thiểu vùng, nên công ty cũng không tăng lương. Trong khi đó, một số công ty lân cận đã tăng lương cho công nhân.

Do đó, các công nhân ngừng việc yêu cầu công ty tăng lương 200.000 đồng và áp dụng ngay từ tháng 3.2022, đồng thời hàng năm tăng lương 5% không phụ thuộc vào việc tăng lương tối thiểu vùng.

Ông Phạm Văn Hiền (thứ 3 từ trái qua) - Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất & công nghiệp TPHCM - đang trao đổi cùng đại diện công ty và các công nhân. Ảnh: Nam Dương
Ông Phạm Văn Hiền (thứ 3 từ trái qua) - Phó Chủ tịch Công đoàn các Khu chế xuất & công nghiệp TPHCM - đang trao đổi cùng đại diện công ty và các công nhân. Ảnh: Nam Dương

Theo thông báo của công ty do ông Kwak Dae hoon ký, thì ban giám đốc đã có cuộc họp với Chủ tịch Công đoàn và Tổng vụ và quyết định tăng lương 150.000 đồng/tháng và áp dụng vào tháng 5.2022.

Tuy nhiên các công nhân không đồng ý với đề nghị này và đến sáng 22.2 vẫn ngừng việc. Hiện các cơ quan chức năng đang hỗ trợ hai bên thương lượng và giải quyết vụ việc.

Phóng viên Báo Lao Động đã đến trực tiếp ghi nhận tình hình nhưng công ty từ chối không cho tham dự buổi thương lượng.

Nam Dương
TIN LIÊN QUAN

Sở GDĐT TPHCM hứa xử lý triệt để vấn đề lạm thu đầu năm học

MINH QUÂN |

TPHCM - Đại diện Sở GDĐT TPHCM khẳng định sẽ xử lý triệt để các vụ việc lạm thu để việc phụ huynh đưa con đến trường không phải áp lực.

Lựa chọn thông minh trong xét tuyển đại học đợt bổ sung

HUYÊN NGUYỄN - CHÂN PHÚC |

Quý vị và các bạn đang theo dõi Talkshow: "Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2022: Lựa chọn thông minh trong xét tuyển đại học đợt bổ sung" được phát sóng trên Báo Lao Động (laodong.vn); Fanpage của Báo Lao Động vào lúc 20h hôm nay (6.10). Hai vị khách mời: TS Nguyễn Đức Nghĩa – nguyên Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM; ThS Ngô Trí Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ đem đến nhiều lời khuyên bổ ích tới học sinh, phụ huynh.

44 nước họp bàn xây dựng trật tự Châu Âu mới

Khánh Minh |

EU muốn 44 nước Châu Âu họp bàn xây dựng một “trật tự mới” tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của Cộng đồng Chính trị Châu Âu (EPC) ngày 6.10.

6 năm làm tư vấn viên, hiếm lắm mới có người đòi bồi thường bảo hiểm xe máy

Anh Tuấn |

Đa phần tai nạn xe máy thiệt hại nhỏ, hai bên tự thương lượng, giải quyết với nhau. Trong khi việc làm thủ tục bồi thường theo bảo hiểm xe máy bắt buộc tốn nhiều thời gian, chi phí, công sức đi lại nên chủ phương tiện thường bỏ qua, nên rất ít khách hàng đòi bồi thường.

Hà Nội: Chủ nợ của phụ huynh đe dọa, đăng tin vu khống giáo viên, hiệu trưởng

Vân Trang |

Sau khi giả danh người nhà học sinh không thành, chủ nợ của phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Phan Đình Giót (Thanh Xuân, Hà Nội) liên tục đe dọa, đăng tin vu khống giáo viên và hiệu trưởng.

Cấp phép sản xuất cho VTV Cần Thơ - kênh truyền hình mới của Đài THVN

Trần Tuấn |

Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp phép cho Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất kênh Tổng hợp Tây Nam Bộ (VTV Cần Thơ) hướng tới khán giả khu vực miền Tây Nam Bộ và nhân dân cả nước quan tâm đến khu vực này.

Sở Công thương TPHCM nói về việc cây xăng dầu treo biển hết hàng

MINH QUÂN |

TPHCM - Lãnh đạo Sở Công thương TPHCM khẳng định tình hình nguồn cung xăng dầu trên địa bàn thành phố tương đối ổn, chỉ thiếu cục bộ ở một số thời điểm.

Xe chở công nhân bị tông tại điểm giao nhau không có đèn giao thông

QUANG ĐẠI |

Nghệ An - Vị trí xảy ra tai nạn giao thông làm 24 công nhân bị thương là đường giao nhau không có đèn tín hiệu giao thông.