Tổng LĐLĐVN và LO Thụy Điển tập huấn cho 30 giảng viên kiêm chức

B.Đ.N |

Sáng 2.7, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Tổng LĐLĐVN phối hợp với Tổng Công đoàn Thụy Điển (LO Thụy Điển) tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cho giảng viên kiêm chức (GVKC) về chuyên đề ATVSLĐ.

Tới dự có các đồng chí: Trương Văn Hiền, Ủy viên BCH TLĐ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Tiền Giang; Thái Quỳnh Mai Dung, Trưởng Ban Đối ngoại TLĐ;  Vũ Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Tổ chức TLĐ, Ủy viên Ban Điều hành Chương trình hợp tác giữa Tổng LĐLĐVN và LO Thụy Điển; Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Ban Quan hệ Lao động TLĐ.

Đồng chí Thái Quỳnh Mai Dung đã khai mạc lớp tập huấn. Tham gia lớp tập huấn có 30 GVKC là CBCĐ công tác tại LĐLĐ tỉnh thành phố, CĐ ngành trung ương, CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở và một số CĐCS, hiện đang phụ trách công tác ATVSLĐ tại đơn vị.

Các đồng chí lãnh đạo và học viên tham quan Cty Cổ phần Công nghiệp và Thiết bị chiếu sáng DUHAL
Các đồng chí lãnh đạo và học viên tham quan Cty Cổ phần Công nghiệp và Thiết bị chiếu sáng DUHAL

Trong 2 ngày tập huấn lần này, học viên được ôn tập lại các kỹ năng giảng dạy của GVKC theo phương pháp Vòng tròn học tập và phương pháp tích cực; nắm được định hướng của TLĐ về công tác ATVSLĐ, luật ATVSLĐ và các văn bản pháp luật liên quan; xác định được vai trò của tổ chức CĐ, phương pháp hoạt động của mạng lưới ATVSV và trách nhiệm của người sử dụng lao động và NLĐ trong công tác ATVSLĐ; được thực hành về phương pháp đánh giá, kiểm soát nguy cơ rủi ro về ATVSĐ tại nơi làm việc; tham quan thực tế tại Cty Cổ phần Công nghiệp và Thiết bị chiếu sáng DUHAL; từ đó tổng hợp biên soạn hoàn chỉnh bài giảng một khóa tập huấn về ATVSLĐ cho cán bộ CĐCS và tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động CĐ có liên quan đến nội dung ATVSLĐ của LO Thụy Điển.

 Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ CĐ các cấp; đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐ theo hướng tích cực và xây dựng đội ngũ GVKC theo từng chuyên đề là nội dung quan trọng của Chương trình hợp tác giữa TLĐLĐVN và LO Thụy Điển giai đoạn 2018-2022.

B.Đ.N
TIN LIÊN QUAN

Nâng cao an toàn vệ sinh lao động cho người lao động

Diệu Linh |

Đó là một trong những nội dung chính được các đại biểu thống nhất thực hiện tại Hội thảo An toàn vệ sinh lao động do TGĐ và Ban Chấp hành Công đoàn Cảng Đà Nẵng tổ chức. 

G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga

Ngọc Vân |

Bốn nước G7 công bố lệnh cấm nhập khẩu vàng của Nga khi hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc ngày 26.6.

Bắt đối tượng cho vay 90 triệu đồng thu lãi 10 tỉ đồng trong 2 năm

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ đối tượng cho người phụ nữ vay 90 triệu đồng thu lãi 10 tỉ đồng trong 2 năm.

Thượng đỉnh G7 bàn nhiều chuyện đại sự liên quan Nga-Ukraina

Ngọc Vân |

Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc tại Đức ngày 26.6, tập trung bàn thảo một loạt chủ đề nóng liên quan cuộc xung đột Nga-Ukraina và cuộc khủng hoảng năng lượng, lương thực thế giới.

Chưa biết điểm thi lớp 10, phụ huynh vội vã tìm "đường lùi" cho con

Phan Liên - Tường Vân |

Hà Nội chưa công bố kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm 2022, nhiều gia đình đã chuẩn bị "đường lùi" cho con.

Hà Nội FC chia điểm Nam Định trong trận đấu không Quang Hải

NHÓM PV |

Bàn gỡ hoà ở những phút cuối trận giúp Nam Định giữ lại 1 điểm trên sân Thiên Trường trước đối thủ Hà Nội sau trận hoà 1-1.

Hà Nội: Ô tô khách bốc cháy ngùn ngụt trên Đại lộ Thăng Long

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Đội CSGT số 11 vừa phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy khống chế đám cháy trên chiếc ô tô khách ở Đại lộ Thăng Long.

Hàng không quốc gia Phần Lan kiệt quệ vì bị Nga trừng phạt

Song Minh |

Hãng hàng không quốc gia Finnair của Phần Lan chịu tổn thất tài chính nặng nề do lệnh cấm không phận của Nga.

Nâng cao an toàn vệ sinh lao động cho người lao động

Diệu Linh |

Đó là một trong những nội dung chính được các đại biểu thống nhất thực hiện tại Hội thảo An toàn vệ sinh lao động do TGĐ và Ban Chấp hành Công đoàn Cảng Đà Nẵng tổ chức.