Tổng LĐLĐVN tặng Cờ thi đua xuất sắc cho CĐ TCty VEAM

Việt Lâm |

Ngày 4.5, tại Hà Nội, CĐ TCty Máy động lực và máy nông nghiệp (VEAM), thuộc CĐ Công Thương Việt Nam, đã tổ chức khai mạc Đại hội V, nhiệm kỳ 2018-2023. 

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Mai Đức Chính; Chủ tịch CĐ Công Thương Việt Nam Trần Quang Huy; Chủ tịch CĐ TCty VEAM khoá IV Trần Minh Thuân và 150 đại biểu là các cán bộ CĐ đại diện cho hơn 19.000 đoàn viên tham dự đại hội. 

Mỗi quý và 6 tháng, lãnh đạo và CĐ TCty VEAM đều có các đợt phát động thi đua, ban hành văn bản liên tịch chỉ đạo tăng cường công tác thi đua, khen thưởng. 5 năm, đoàn viên, CBCNV trong TCty đã hăng hái thi đua, phát huy sáng kiến, sáng tạo, qua đó đã có tổng số 527.659 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được ứng dụng làm lợi hàng trăm tỉ đồng.

Hằng năm, CĐ đã tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho trên 14.050 đoàn viên; trên 10.000 đoàn viên được cấp kinh phí cho việc điều dưỡng sức khoẻ. Công tác chấm điểm, đánh giá, phân loại đã được các cấp CĐ nghiêm túc thực hiện theo thang điểm quy định của Tổng LĐLĐVN.

Hằng năm, 90% CĐCS đạt vững mạnh, trong đó có trên 60% số CĐCS đạt vững mạnh xuất sắc, không có CĐCS yếu kém. Trong nhiệm kỳ 2018-2023, CĐ TCty VEAM sẽ tiếp tục đề ra các giải pháp để cùng chuyên môn các cấp đảm bảo đủ việc làm, không ngừng nâng cao điều kiện làm việc, tăng thu nhập cho đoàn viên, NLĐ; đẩy mạnh và thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua yêu nước với việc xây dựng kế hoạch cụ thể, nội dung thiết thực sát với đặc thù của từng đơn vị; thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo và bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ công tác cho lực lượng cán bộ CĐ.

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành TCty VEAM khoá V với 27 uỷ viên; 9 uỷ viên Ban Thường vụ; 7 uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra; 2 Phó Chủ tịch. Đồng chí Mai Mạnh Dũng - Phó Chủ tịch CĐ TCty VEAM khoá IV - được tín nhiệm bầu là Chủ tịch CĐ TCty VEAM khoá V.

Nhân dịp đại hội, Tổng LĐLĐVN đã tặng Cờ thi đua cho CĐ TCty VEAM vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh năm 2017; CĐ Công Thương Việt Nam tặng 10 Cờ thi đua cho 10 tập thể và 20 cá nhân. 

Việt Lâm
TIN LIÊN QUAN

Bên trong công trường khai thác đất "lậu" ở Khánh Hòa

Hữu Long - Hoài Luân |

Khánh Hòa - Mỗi ngày có hàng trăm xe tải chở đất đá lậu ùn ùn chạy trên tuyến cao tốc đang thi công ở huyện Cam Lâm. Gần tuyến cao tốc chính là các mỏ đất đá tự phát, hoạt động trái phép trong thời gian dài.

TPHCM kiến nghị Chính phủ tăng ít nhất 2 công chức mỗi phường

MINH QUÂN |

TPHCM - UBND TPHCM kiến nghị Thủ tướng cho phép tăng 2 công chức đối với các phường có 30.000 dân trở xuống. Đối với phường có từ 30.000 dân trở lên, ngoài số lượng quy định, cứ tăng 15.000 dân được thêm 1 công chức.

Xe tải ùn ùn ra vào giữa đại công trường khai thác đất lậu ở Khánh Hòa

Hữu Long - Hoài Luân |

Khánh Hòa – Mỗi ngày, hàng trăm lượt ôtô tải cấp tập ra vào vận chuyển đất đá trong các mỏ khai thác trái phép ở huyện Cam Lâm. 

Giá xăng dầu hôm nay 18.8: Sắc đỏ bao trùm giá dầu thế giới

Anh Tuấn |

Giá xăng dầu hôm nay 18.8: WTI ở ngưỡng 87,81 USD/thùng, dầu Brent 93,51 USD/thùng.

Gạt bỏ lo ngại, phụ huynh nghỉ làm đưa con đi tiêm vaccine COVID-19

THUỲ TRANG |

Sáng 18.8, dù là ngày tiêm thứ 5 được triển khai nhưng sân trường THCS Nguyễn Huệ, quận Hải Châu, Đà Nẵng vẫn có rất đông phụ huynh đưa con đến tiêm phòng vaccine COVID-19. Trong đó, nhiều ông bố bà mẹ đã xin nghỉ làm để tiện đưa đón và chăm sóc sau tiêm cho con.

Nga cải tổ nhân sự quân đội lớn nhất kể từ chiến dịch Ukraina?

Ngọc Vân |

Nga sa thải chỉ huy Hạm đội Biển Đen ở Crimea sau một loạt vụ nổ rung chuyển bán đảo này.

Phú Thọ: Không có đường lên xuống cầu, xe tải "hành" đường bê tông

Nhóm PV |

Phú Thọ - 2 tuyến Quốc lộ qua địa bàn huyện Tam Nông dù cắt nhau nhưng không có đường kết nối thuận tiện, nên các xe tải đã tận dụng 1 con đường bê tông để "đi tắt", tiềm ẩn nguy cơ TNGT và khiến đoạn đường này xuống cấp.

Nỗi lo của công nhân trước thềm năm học mới

HÀ ANH CHIẾN |

Năm học mới 2022-2023 đang cận kề, nhưng đến nay, nhiều gia đình công nhân tại tỉnh Đồng Nai vẫn chưa thể lo tươm tất cho con chuẩn bị tới trường…