Tổng LĐLĐ Việt Nam ký kết chương trình phối hợp với Tỉnh uỷ Thanh Hoá

Xuân Hùng - Quách Du |

Thanh Hoá - Chiều tối 29.12, tại Thanh Hoá, ông Nguyễn Đình Khang – Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Trần Thanh Hải – Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam cùng các Phó Chủ tịch: Trần Văn Thuật, Phan Văn Anh, Ngọ Duy Hiểu và đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có buổi làm việc với Tỉnh uỷ Thanh Hoá, ký kết chương trình phối hợp công tác quan trọng trong thời gian tới.

Chung tay chăm sóc, bảo vệ đoàn viên, người lao động

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Võ Mạnh Sơn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá cho hay trong năm 2021 dù gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 nhưng dưới sự chỉ đạo sâu sát của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh uỷ Thanh Hoá và sự đồng lòng, nỗ lực của các cấp công đoàn, LĐLĐ Thanh Hoá đã thực hiện tốt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng như các hoạt động chăm lo cho công nhân, viên chức, lao động được tổ chức thực hiện thiết thực. Công tác tuyên truyền, giáo dục đạt hiệu quả cao với việc hiện đại hóa các hoạt động truyền thông, đổi mới nội dung và hình thức phù hợp thực tiễn cơ sở. Phát động, triển khai, tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua. Chỉ đạo tổ chức thực hiện nghiêm, hiệu quả các quy định phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời phối hợp với chủ sử dụng lao động thành lập 5.768 “Tổ an toàn COVID-19”; Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng Công đoàn cơ sở có chuyển biến tích cực…

Ông Võ Mạnh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ 2022. Ảnh: Quách Du
Ông Võ Mạnh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ 2022. Ảnh: Quách Du

 “Với sự nỗ lực, cố gắng cao, LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá đã hoàn thành tất cả các chỉ tiêu nhiệm vụ Tổng LĐLĐ Việt Nam giao trước 1 tháng” – ông Võ Mạnh Sơn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá khẳng định.

Tại buổi làm việc, hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường sự phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đoàn Tổng LĐLĐ Việt Nam và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá đối với phong trào công nhân và hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Hai bên ký kết chương trình phối hợp công tác. Ảnh: Q.D
Hai bên ký kết chương trình phối hợp công tác. Ảnh: Q.D

Theo đó, về công tác tổ chức, cán bộ, hai bên thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên trách Công đoàn tỉnh đủ về số lượng, nâng cao về chất lượng, làm tốt công tác quy hoạch, đào tạo, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ, quan tâm cán bộ Công đoàn và cán bộ lãnh đạo, quản lý trưởng thành từ công nhân và phong trào công nhân.

Quy hoạch, bồi dưỡng và luân chuyển, bố trí cán bộ Công đoàn chuyên trách đủ điều kiện sang các cơ quan của Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng thời giới thiệu cán bộ có trình độ, năng lực thực tiễn, tâm huyết trong hệ thống chính trị để đào tạo và phát huy trong môi trường tổ chức Công đoàn, phong trào công nhân.  

Tiếp tục thực hiện phương châm: “Nơi nào có tổ chức Công đoàn cơ sở, nơi đó phải quan tâm phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng". Tổ chức thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua và các cuộc vận động trong đoàn viên, người lao động, trong đó chú ý lãnh đạo, chỉ đạo vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do tổ chức Công đoàn Việt Nam và tỉnh Thanh Hóa phát động.

Về chăm lo, nâng cao phúc lợi xã hội và đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, hai đơn vị thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo trong việc tổ chức lấy ý kiến người lao động về xây dựng chính sách, pháp luật; đôn đốc, giám sát, kiểm tra các doanh nghiệp trả lương, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, kinh phí Công đoàn… xử lý nghiêm các đơn vị, doanh nghiệp vi phạm.

Hai bên cam kết phối hợp triển khai chương trình “Nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động”; bảo đảm an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể và doanh nghiệp dịch vụ cung cấp suất ăn; nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca của người lao động.

Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tỉnh uỷ Thanh Hoá thống nhất sẽ lãnh đạo, chỉ đạo Ủy ban nhân dân tỉnh có quy hoạch, dành quỹ đất xây dựng nhà ở xã hội, các thiết chế văn hóa, thể dục - thể thao, nhà trẻ, mẫu giáo, cơ sở khám, chữa bệnh cho công nhân lao động, trước mắt xây dựng 02 khu thiết chế cho công nhân lao động tại Khu kinh tế Nghi Sơn (thị xã Nghi Sơn) và tại thành phố Thanh Hóa; bố trí ngân sách của tỉnh để bồi thường giải phóng mặt bằng, đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật đến phạm vi gianh giới khu đất quy hoạch.

Đóng góp quan trọng của tổ chức công đoàn

Tại buổi làm việc, ông Đỗ Trọng Hưng – Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá vui mừng thông báo nhiều thành quả tỉnh Thanh Hoá đã đạt được trong năm qua trong đó có tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,85% trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của công nhân lao động.

Ông Đỗ Trọng Hưng - Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Q.D
Ông Đỗ Trọng Hưng - Uỷ viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Q.D

“Để đạt được nhiều thành tích quan trọng về phát triển kinh tế, xã hội có vai trò rất quan trọng của tổ chức công đoàn” – ông Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh.

Cũng theo ông Đỗ Trọng Hưng, thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Thanh Hoá đã rất nỗ lực, phấn đấu, đưa ra sáng kiến và tổ chức thực hiện nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả đặc biệt các sáng kiến trong phòng chống dịch như thành lập “Tổ an toàn COVID-19” cùng với sự vào cuộc rất tích cực của các cấp công đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang chúc mừng những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa năm 2021 và nhấn mạnh: Trong bối cảnh khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19, nhưng năm 2021 tỉnh Thanh Hóa vẫn có tốc độ tăng trưởng đứng thứ 5/63 tỉnh thành trong cả nước.

 
Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh uỷ Thanh Hoá. Ảnh: Q.D

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế - xã hội hàng đầu của Thanh  Hoá đồng thời cảm ơn Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Thanh Hoá thời gian qua đã tạo điều kiện rất tốt cho hoạt động công đoàn.

Theo Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Thanh Hoá là một trong những tỉnh rất có tiềm năng phát triển công nghiệp, có đông đoàn viên công đoàn vì vậy, Đảng đoàn Tổng Liên đoàn xác định Thanh Hoá là đia bàn phát triển trọng yếu. "Thanh Hoá là tỉnh thứ ba mà Đảng đoàn, Tổng LĐLĐVN ký kết chương trình phối hợp công tác" - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang thông tin. 

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng mong rằng trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cấp ủy, chính quyền tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để tổ chức công đoàn thực hiện tốt các nhiệm vụ nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động đồng thời mong muốn hai bên thực hiện đầy đủ, hiệu quả, thực chất các nội dung chương trình đã ký kết. 

Trước buổi làm việc, Chủ tịch Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất tại Công ty TNHH Giầy Annora Việt Nam thuộc Công đoàn Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu Công nghiệp tỉnh; tặng 10.000 khẩu trang y tế cho công ty để thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Xuân Hùng - Quách Du
TIN LIÊN QUAN

Thông qua cơ chế đặc thù cho Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hoá, Thừa Thiên Huế

Vương Trần |

Nghị quyết về cơ chế đặc thù cho 4 tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hoá, Thừa Thiên - Huế có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2022 và được thực hiện trong 5 năm. 

Nga và đồng minh tính lập đồng tiền chung để loại USD và euro

Song Minh |

Nga và các nước thuộc nhóm BRICS bàn cách phát triển các cơ chế thanh toán thay thế để loại bỏ đồng USD và euro.

Giao thông cho người khuyết tật vẫn bị xem nhẹ

Minh Hạnh |

Từ năm 2017, nhiều tuyến đường của Hà Nội được như: Nguyễn Du, Nguyễn Đình Chiểu, Nguyễn Trãi, Mạc Thái Tổ, Lạc Trung, Yết Kiêu… chỉnh trang với việc lát đá vỉa hè và có làn dành riêng cho người khuyết tật. Tuy nhiên, đến nay người khuyết tật vẫn khó khăn di chuyển trên đường ưu tiên dành riêng cho mình.

Tin sáng: Miền Bắc kết thúc đợt mưa dông diện rộng

Minh Ánh - Hoàng Minh |

PODCAST tin sáng 3.10: Miền Bắc kết thúc đợt mưa dông diện rộng; Nhiều cây xăng ở miền Tây nghỉ bán; Việt Nam gặp Iran ở tứ kết futsal châu Á;...

Người nghỉ hưu trước tháng 4.1993 mòn mỏi chờ lương hưu tăng

Minh Phương |

Mức lương hưu đối với người nghỉ hưu trước tháng 4.1993 hiện vẫn đang được áp dụng theo Nghị định 31/2004/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 14.2.2004. Đã hơn 18 năm, những người nghỉ hưu trước tháng 4.1993 vẫn mòn mỏi chờ lương hưu tăng.

Giúp đỡ người bị nạn, nam tài xế nhanh trí ghi lại clip để phòng thân

Tô Thế |

Hà Nội - Khi thấy một người phụ nữ bị tai nạn nằm ven đường, nam tài xế liền cùng người dân đưa người này lên xe ôtô cá nhân, chở đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, trước khi đi, anh nhờ người đi đường ghi lại đoạn video để làm bằng chứng tránh việc có người hiểu nhầm rằng anh là người gây tai nạn.

Yên Bái: Mưa lũ cuốn phăng người, nhà cửa, cầu cống cùng nhiều tài sản

An Trịnh |

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, đã có 1 người chết do mưa lũ

Quảng Ninh: Sạt lở đường dẫn cầu Bãi Cháy

Đoàn Hưng |

Sau nhiều ngày mưa kéo dài, xuất hiện một số điểm sạt lở trên đường dẫn lên cầu Bãi Cháy phía phường Bãi Cháy, gây nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến.

Thông qua cơ chế đặc thù cho Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hoá, Thừa Thiên Huế

Vương Trần |

Nghị quyết về cơ chế đặc thù cho 4 tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hoá, Thừa Thiên - Huế có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2022 và được thực hiện trong 5 năm.